วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อนอกตีข่าว 2 หนุ่มมะกันโดนตร.ไทยจับ ลงรูปโชว์ก้นที่พระปรางค์วัดอรุณ

(ภาพจาก@TRAVELLING_BUTTS)

สื่อนอกรายงานครึกโครม 2 หนุ่มนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน แสดงพฤติกรรมทำอนาจารในที่สาธารณะ เผยแพร่ภาพถ่าย ถอดกางเกงโชว์ก้นอยู่ที่พระปรางค์วัดอรุณฯ ลงในทวิตเตอร์ จนโดนตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจับกุมคาสนามบิน

เมื่อ 30 พ.ย.60 สื่อต่างประเทศหลายสำนักรายงานว่า นายโจเซฟ และนายทราวิส ดาซิลวา สองหนุ่มนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน อายุ 38 ปีเท่ากัน ถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมืองของไทยจับกุม ฐานแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม จากการที่ชายต่างชาติทั้งสองคน เผยแพร่ภาพขณะทั้งคู่ยืนโพสท่าถ่ายรูปถอดกางเกงเปลือยก้น โอบหลังโอบไหล่กัน อยู่ใกล้พระปรางค์ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นหนึ่งในวัดที่มีช่ือเสียงและเป็นที่เคารพสักการะของคนไทย อีกทั้งทั้งสองได้เผยแพร่ภาพไม่เหมาะสมนี้ทางอินสตาแกรม @ travelling_butts ซึ่งมีสมาชิกฟอลโลว์อินสตาแกรม ลงรูปเปลือยก้นตามสถานที่สำคัญทั่วโลกนี้กว่า 14,000 ราย จนทำให้เกิดกระแสร้อนฉ่าบนโลกโซเชียลของไทย วิพากษ์วิจารณ์ตำหนิชายอเมริกันทั้งสองที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม 

เว็บไซต์ telegraph ของอังกฤษ แจ้งว่า นักท่องเที่ยวชายชาวอเมริกันทั้งสองถูกจับกุมที่สนามบินในกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะกำลังจะออกจากประเทศไทย และทั้งคู่ได้ถูกปรับเงินโทษฐานกระทำอนาจารในที่สาธารณะ เป็นเงิน 150 ดอลลาร์ หรือประมาณ 4,800 บาท โดยพันตำรวจเอกเชิงรณ ริมผดี รองโฆษกสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กล่าวกับรอยเตอร์ว่า ชายอเมริกันทั้งสองยอมรับว่าได้ถ่ายรูปโชว์ก้นจริง โดยทันทีที่คนทั้งสองถูกตั้งข้อหา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจะดำเนินการถอดถอนวีซ่าและเนรเทศทั้งคู่ออกจากประเทศไทย นอกจากนั้นชาวอเมริกันทั้งสองยังจะถูกขึ้นบัญชีดำ โดนแบล็กลิสต์ ในการเข้ามาในประเทศไทยด้วย

ส่วนเว็บไซต์ mirror เผยว่า ตำรวจไทยยังเตือนว่า นักท่องเที่ยวชาวอเมริกันทั้งสองอาจเผชิญกับข้อหาหนักกว่านี้ และมีโอกาสถูกจำคุกเป็นเวลา 5 ปี และขณะนี้ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่ห้องกักกัน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง.

ที่มา mirror.co.uk

สื่อนอกรายงานครึกโครม 2 หนุ่มนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน แสดงพฤติกรรม กระทำอนาจารในที่สาธารณะ เผยแพร่ภาพถ่าย ถอดกางเกงโชว์ก้นอยู่ที่พระปรางค์วัดอรุณฯ ลงในทวิตเตอร์ จนโดนตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจับกุมคาสนามบิน 30 พ.ย. 2560 11:32 30 พ.ย. 2560 11:43 ไทยรัฐ