วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พัทลุงวิกฤติอีกรอบ น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัด ไหลเข้าท่วม 6 อำเภอ

สถานการณ์นำท่วมพัทลุง วิกฤติอีกรอบ น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านในพื้นที่ 6 อำเภอริมเทือกเขาบรรทัด ทางจังหวัดเตือนพื้นที่อำเภอโซนล่างเตรียมรับน้ำ...

เมื่อวันที่ 30 พ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันทั้งคืน ในพื้นที่จังหวัดพัทลุง มีสภาพฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำป่าหลากเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านในพื้นที่อำเภอริมเทือกเขาบรรทัด ประกอบด้วย อ.กงหรา อ.ศรีบรรพต อ.ศรีนครินทร์ อ.ตะโหมด อ.ป่าพะยอม และ อ.ป่าบอน น้ำมีสีแดงขุ่นเชี่ยวและไหลแรง เฉลี่ยน้ำสูงสุดที่ ต.ชะรัด และ ต.คลองเฉลิม อ.กงหรา อยู่ที่ 1 – 1.5 เมตร ถนนในหมู่บ้านหลายสายถูกตัดขาด

ในขณะที่พื้นที่ 4 หมู่บ้าน ของ ต.ตะโหมด อำเภอตะโหมด จ.พัทลุง ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ชาวบ้านนำกระสอบทรายมาปิดกั้นทางน้ำ ถนนเพชรเกษม ฝั่งขาขึ้นช่วงโพธิ์ทอง อ.ควนขนุน ระดับน้ำเพิ่มขึ้นและกำลังไหลผ่านถนน รถเล็กยังสามารถสัญจรได้ ทางจังหวัดเตือนประชาชนที่อาศัยในพื้นที่รับน้ำ อ.เขาชัยสน อ.ควนขนุน อ.บางแก้ว และ อ.ปากพะยูน เตรียมรับมือสภาพน้ำท่วมสูงขึ้น เนื่องจากในพื้นที่มีน้ำสะสมอยู่แล้ว เมื่อมวลน้ำป่าระลอกนี้ไหลเข้าสมทบ จะส่งผลให้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอีก.

สถานการณ์นำท่วมพัทลุง วิกฤติอีกรอบ น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านในพื้นที่ 6 อำเภอริมเทือกเขาบรรทัด ทางจังหวัดเตือนพื้นที่อำเภอโซนล่างเตรียมรับน้ำ... 30 พ.ย. 2560 10:23 30 พ.ย. 2560 10:29 ไทยรัฐ