วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 จอมพลังพร้อม! ลงล่าทองยกเหล็กชิงแชมป์โลกที่สหรัฐฯ

2 จอมพลังฮีโร่โอลิมปิกเกมส์ พร้อมลุยศึกยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก 2017 “น้องฝ้าย” สุกัญญา ศรีสุราช ประกาศล้างตาคู่ปรับชาวไต้หวัน หวังกระชากเหรียญทองรุ่น 58 กก.หญิงมาครองให้ได้ ขณะที่ “น้องแนน” โสภิตา ธนสาร ยก “ไต้หวัน” เป็นคู่แข่งสำคัญในรุ่น 53 กก. เช่นกัน ยอมรับสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ มีอาการเจ็บเข่าและข้อเท้าขวา แต่ขอกัดฟันสู้เต็มที่ กำหนดขึ้นเวทีพร้อมกันวันที่ 1 ธ.ค. ด้านธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ไทย ณ นครลอสแอนเจลิส เปิดสถานกงสุลฯต้อนรับและเลี้ยงอาหารค่ำเป็นกำลังใจอย่างอบอุ่น

การแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2560 ที่เมืองอนาไฮม์ สหรัฐอเมริกา ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น (ช้ากว่าประเทศไทย 15 ชั่วโมง) เป็นการชิงชัยวันแรกในกลุ่มบี โดยมีนักกีฬาไทยลงสนาม 1 คน นายปฏิภาณ บุบผามาลา รุ่น 62 กก. ชาย ปรากฏว่าท่าสแนตช์เรียกน้ำหนักครั้งแรก 115 กก. แต่ยกไม่ผ่าน และแม้จะพยายามออกมาแก้ตัวในครั้งที่ 2 และ 3 แต่ก็ทำไม่สำเร็จ ทำให้ไม่มีสถิติในท่านี้ จากนั้นท่าคลีนแอนด์เจิร์ก ออกมายกได้ 147 กก. ได้อันดับ 5 ในกลุ่มบี หมดสิทธิ์ คว้าเหรียญรางวัลแน่นอน ส่วนน้ำหนักรวมไม่มีสถิติ เนื่องจากไม่มีสถิติในท่าสแนตช์

วันเดียวกัน นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ไทย ณ นครลอสแอนเจลิส พร้อมด้วยนางชลทิพย์ แสงรัตน์ ภริยา ได้เปิดสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส จัดงานเลี้ยงต้อนรับและเลี้ยงอาหารค่ำคณะนักยกน้ำหนักไทย นำโดย “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย ประธานที่ปรึกษานายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย, “มาดามบุษ” บุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ, “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ ผู้จัดการทีมยกน้ำหนัก หญิงและนักกีฬา รวมถึงสตาฟฟ์โค้ช บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น โดยนายธานีกล่าวว่า สถานกงสุลฯ มีความยินดีที่ได้ต้อนรับคณะนักกีฬายกน้ำหนักที่ได้เดินทางมาสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ ขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้จอมพลังไทยทำผลงานได้ดีในครั้งนี้ และหากมีโอกาสตนจะเดินทางไปให้กำลังใจติดขอบสนามแน่นอน

ขณะที่โปรแกรมการแข่งขันของนักกีฬาไทยที่น่าสนใจจะมีในวันที่ 30 พ.ย. หรือตรงกับวันที่ 1 ธ.ค. ตามเวลาประเทศไทย เริ่มจากเวลา 08.25 น. เวลาไทย “น้องแนน” โสภิตา ธนสาร เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล จะลงล่าเหรียญทองในรุ่น 53 กก. หญิง โดย “น้องแนน” กล่าวว่า ตอนนี้ตนมีอาการบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าและข้อเท้าขวา แต่ก็จะพยายามสู้เต็มที่ ส่วนคู่แข่งสำคัญคงเป็นนักกีฬาจากไต้หวัน ซึ่งมีดีกรีเป็นเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ด้วย นอกจากนี้ ยังมี “แพร” สุพัตรา แก้วคง ที่จะลงชิงชัยในรุ่นนี้อีกคน ซึ่งก็มีความหวังคว้าเหรียญรางวัลเช่นกัน

จากนั้นต่อด้วยเวลา 10.55 น. เวลาไทย “น้องฝ้าย” สุกัญญา ศรีสุราช จะลงแข่งขันในรุ่น 58 กก. หญิง โดย “น้องฝ้าย” เปิดเผยว่า ยอมรับว่าร่างกายยังไม่สมบูรณ์เต็มร้อย มีอาการบาดเจ็บรบกวนเล็กน้อย แต่ก็น่าจะไม่มีปัญหามากนัก คู่แข่งสำคัญก็เป็นนักกีฬาจากไต้หวัน ดีกรีเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งในครั้งนั้นตนคว้าเหรียญทองมาครอง แต่ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก เมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา ตนพลาดท่าได้เหรียญเงิน ขณะที่จอมพลังไต้หวันได้เหรียญทอง พร้อมทำลายสถิติได้ด้วย ครั้งนี้ตนก็หวังว่าจะล้างตาคืนให้ได้

ทั้งนี้ ช่องฟ็อกซ์สปอร์ต 3 (ทรูวิชั่นช่อง 690) จะถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย.- 6 ธ.ค. แบ่งเป็น 3 ช่วงเวลา เวลา 05.00-07.00 น., 08.00-10.00 น., 11.00-13.00 น.

สุกัญญา ศรีสุราช และ โสภิตา ธนสาร 2 จอมพลังฮีโร่โอลิมปิกเกมส์ พร้อมลุยศึกยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก 2017 ยก “ไต้หวัน” เป็นคู่แข่งสำคัญในรุ่น 53 กก. เช่นกัน 30 พ.ย. 2560 09:13 30 พ.ย. 2560 11:31 ไทยรัฐ