วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนูไม่ได้ตั้งใจ! เพจดังแฉครูพี่เลี้ยงสุดโหด จิก ตบหัว กระชากตัวเด็ก (คลิป)

แหม่มโพธิ์ดำ แพร่คลิปแฉ ครูพี่เลี้ยงสุดโหด จิก ตบหัว กระชากตัวเด็กเล็ก ขณะที่เจ้าตัวเปิดปาก บอกหนูไม่ได้เลวร้าย และไม่ได้ตั้งใจ ในคลิปอาจดูรุนแรง แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่

จากกรณีมีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กได้ร้องเรียนไปยังแฟนเพจ แหม่มโพธิ์ดำ โดยระบุว่า เหตุเกิดที่สถานเตรียมอนุบาล หรือที่รู้จักกันในชื่อ ศูนย์เด็กเล็ก แถบชานเมือง ในคลิปคือเหตุการณ์ที่ครูพี่เลี้ยง (ซึ่งเป็นคนในชุมชน) ได้มีการทำร้ายร่างกายเด็กเล็ก อายุแค่ 3-4 ปี ลักษณะการทำร้าย มีทั้งตบตี กระชากศีรษะ ดึงแขนขา กักขัง ซึ่งเป็นการทำร้ายเกินกว่าเหตุ

ทั้งนี้ ทางชุมชนได้ดำเนินการแจ้งทางสำนักงานเขตแล้ว แต่ได้รับคำตอบมาอย่างน่าผิดหวัง คือ ขอให้เรื่องจบแค่นี้ ซึ่งทางผู้ปกครองไม่กล้าส่งเด็กมาที่ศูนย์ฯ อีก เพราะมีอาการผวากลัวโดนทำร้าย

ทางสำนักงานเขตยังบอกอีกว่า ให้โอกาสคนทำผิดถึง 3 ครั้ง ซึ่งถ้าเป็นลูกหลานของตัวท่าน ท่านจะทนได้หรือ? เด็กโดนทำร้ายจนร่างกายบอบช้ำ รวมไปถึงจิตใจ ในอนาคตเด็กโตมาจะมองการศึกษาเป็นอย่างไร? ในเมื่อเตรียมอนุบาลยังเจอขนาดนี้ ทุกวันนี้คนทำผิดยังทำงานปกติ ไม่กลัวใคร รวมถึงผู้ปกครองของเด็กหรือแม้แต่ผู้ใหญ่ในชุมชน ขอความกรุณาควีนช่วยเด็กๆ ด้วยนะคะ

ล่าสุด นางสุธารัตน์ รัตนปิณฑะ ประธานชุมชน และประธานศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียนชุมชนจิตรา เขตลาดกระบัง เปิดเผยผ่านรายการชูวิทย์มีเรื่องเล่า ว่า ทางเราส่งคลิปให้ทางเขตดูว่ามีการทำร้ายร่างกายเด็ก ซึ่งศูนย์ฯ นี้มีเด็กประมาณ 50 คน อายุเฉลี่ย 2-4 ขวบ มีครูพี่เลี้ยง 5 คน ซึ่งเราติดกล้องวงจรปิด และไปเปิดดูเมื่อวันที่ 28 ส.ค. 60 ก็ไล่ดูมาเรื่อย จึงเห็นว่าเด็กโดนดึงโดนตีหลายคน

ทั้งนี้ เราจึงไปปรึกษาทางเจ้าหน้าที่เขตผ่านทางไลน์ ซึ่งพนักงานที่ดูแลเด็กเป็นลูกจ้างของเขต ผู้ช่วยเขตจึงแนะนำให้ทำจดหมายเพื่อให้อำนวยการเขต ทางสำนักงานเขตจึงเรียกครูพี่เลี้ยงไปให้ถ้อยคำครบ 5 คน ซึ่งทางเราไม่รู้ว่าทางนั้นให้การว่าอย่างไร

ขณะเดียวกัน ทางเขตตั้งคณะกรรมการสอบ ซึ่งทางเขตบอกว่าเป็นความผิดครั้งแรก เราไม่มีหลักฐานให้เขาเซ็นรับความผิด ก็ขอให้จบๆ กันไป ทาง ผอ.ก็บอกเองว่า ยังไม่รู้ผลสรุป

อย่างไรก็ตาม ครูพี่เลี้ยงคนดังกล่าวได้ต่อว่าเรา ทำไมไม่เตือนเขาก่อนจะส่งเรื่องนี้ถึงเขต ทางเราก็บอกไปว่าการทำงานของคุณต้องรู้บทบาทหน้าที่คุณอยู่แล้ว คุณต้องมีใจที่รักเด็ก ทำไมถึงต้องเตือน ซึ่งครูคนดังกล่าวก็ยังคงทำงานอยู่เช่นเดิม

ส่วนผู้ปกครองเด็กรายหนึ่งกล่าวว่า เห็นคลิปแล้วร้องไห้เลย ไม่คิดว่าเด็กจะเป็นแบบนี้ บางครั้งก็เห็นลูกมีรอยฟกช้ำ แต่ก็ไม่คิดว่าครูจะทำร้ายลูก และเด็กก็ไม่อยากไปโรงเรียน เหมือนลูกกลัว

ขณะเดียวกันผู้ปกครองอีกรายหนึ่งกล่าวอีกว่า หลานถูกขังในห้องน้ำ เคาะหัว และก็หยิกหลานเรา เด็กก็หวาดกลัวไม่อยากไปโรงเรียน เด็กก็บอกว่าครูคนนี้ตี ตอนนี้หลานต้องย้ายโรงเรียนไปแล้ว

ทางด้านครูพี่เลี้ยงที่อยู่ในคลิป เปิดเผยว่า "หนูไม่ได้ฉุดกระชากเด็ก หนูไม่ได้มีเจตนาทำร้ายเด็กแบบที่ในคลิปออกไป หนูรักเด็ก ซึ่งจังหวะที่เห็นในคลิปนั้น หนูไม่ได้ทำรุนแรง ตรงนี้ไม่อยากให้คำพูดใดๆ เพราะเรื่องนี้จบไปแล้วหลังจากทางเขตได้เรียกไปสอบปากคำ ซึ่งตัวหนูก็ตอบเขตไปว่ายอมรับทุกกรณี ซึ่งทางเขตก็ยังไม่ได้สรุปอะไร ในคลิปดูเหมือนรุนแรง แต่หนูก็ไม่ได้รุนแรง หนูไม่ได้เลวร้าย หนูก็ขอโทษ และปรับปรุงตัวเอง".

แหม่มโพธิ์ดำ แพร่คลิปแฉ ครูพี่เลี้ยงสุดโหด จิก ตบหัว กระชากตัวเด็กเล็ก ขณะที่เจ้าตัวเปิดปาก บอกหนูไม่ได้เลวร้าย และไม่ได้ตั้งใจ ในคลิปอาจดูรุนแรง แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ 30 พ.ย. 2560 08:58 30 พ.ย. 2560 11:36 ไทยรัฐ