วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระครูดัง อนาจารเด็กสาว15 ป.จับคาวัด-ไม่ยอมสึก

พระครูดัง อนาจารเด็กสาว15 ป.จับคาวัด-ไม่ยอมสึก

  • Share:

กองปราบฯลุยจับพระดัง “พระครูกิตติพัชรคุณ” เจ้าอาวาสวัดลาดแคฯ และเป็นถึงเจ้าคณะอำเภอชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ตามหมายจับศาลอาญาข้อหาอนาจารเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี แฉพฤติกรรมล่อแหลมต้องสงสัยหลายอย่าง ขณะที่พระดังโต้ “ถูกกลั่นแกล้ง” ไม่ยอมสึก ตำรวจใช้ไม้ตายจะพาไปให้เจ้าคณะจังหวัดเพชรบูรณ์สึก ถ้าไม่ยอมจะส่งฝากขังให้ศาลพิจารณา แฉมีชื่อเอี่ยวคดีเงินทอนวัดด้วย แต่ตำรวจ ป.ป.ป.ตามไปแจ้งข้อหาที่วัดแล้วไม่เจอ

ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 29 พ.ย. พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก.สั่งการให้ พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.แมน เม่นแย้ม รอง ผกก.4.บก.ป.พร้อมกำลังนำหมายจับศาลอาญาที่ จ.2596/2560 ลงวันที่ 27 พ.ย.2560 ข้อหากระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม เข้าจับกุมพระครูกิตติพัชรคุณ เจ้าอาวาสวัดลาดแควราราม และมีตำแหน่งเป็นเจ้าคณะอำเภอชนแดน จ.เพชรบูรณ์ หรือนายสมเกียรติ ขันทอง อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 444 หมู่ 5 ต.ลาดแค อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ จับกุมได้ภายในวัดลาดแคฯ และคุมตัวกลับมาสอบสวนที่ บก.ป. นอกจากนี้ ยังจับกุมนายพรประวิตร ฤทธิ์ธาพรเทวา อายุ 30 ปี ลูกศิษย์คนสนิท หลังตรวจค้นพบกระสุนปืนจำนวนหนึ่งส่ง สภ.ดงขุย อ.ชนแดน ดำเนินคดี

พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผกก.4 บก.ป.กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากกองปราบปรามได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านใน ต.ลาดแค อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ว่า พระครูกิตติพัชรคุณมีพฤติกรรมชู้สาวกับ ส.ต.หญิงคนหนึ่ง (สงวนชื่อนามสกุล) ประจำกรมทหารแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก ก่อนหน้านี้ ส.ต.หญิง มีฐานะยากจน พ่อแม่จึงนำมาฝากให้พระครูกิตติพัชรคุณดูแล ส่งเสียค่าเล่าเรียนตั้งแต่มัธยมศึกษาปีที่ 2 รวมทั้งได้รับข้อมูลจากชาวบ้านว่า เคยเห็น ส.ต.หญิงคนดังกล่าวเข้าไปหาที่กุฏิในเวลากลางคืนบ่อยๆ จนสำเร็จการศึกษา จึงฝากให้เข้ารับราชการทหาร เนื่องจากสนิทสนมกับนายทหารชั้นผู้ใหญ่ในกองทัพ

“ต่อมาหลังจาก ส.ต.หญิงคนดังกล่าวไปประจำที่ค่ายทหารใน จ.พิษณุโลก พบรักกับแฟนหนุ่ม พระครูกิตติพัชรคุณรู้เรื่องเกิดความหึงหวง ตามไปหา ส.ต.หญิงพร้อมพวกอีก 7 คน ก่อนเกิดการชกต่อยทะเลาะวิวาทกับแฟนของ ส.ต.หญิง จู่ๆเมื่อไม่นานนี้ ส.ต.หญิง มั่นหมายกับหนุ่มใหญ่วัย 51 ปี เนื่องจากตั้งท้อง 3 เดือน จัดงานหมั้นห่างจากวัดลาดแคฯเพียง 300 เมตร การมั่นหมายครั้งนี้เป็นที่เคลือบแคลงสงสัยของบรรดาชาวบ้านย่านนั้นว่า เป็นการจัดฉาก รวมทั้งลูกในท้องอาจเป็นลูกของพระครูกิตติพัชรคุณหรือไม่ อีกทั้งยังพบว่า ที่ผ่านมามีเด็กสาวหลายสิบคนเคยถูกลวนลาม และมีพฤติกรรมใช้เงินเพื่อล่อลวงให้เด็กสาวมาร่วมกระทำผิดเชิงชู้สาว” ผกก.4 บก.ป.กล่าว

พ.ต.อ.จรูญเกียรติเผยด้วยว่า นอกจากพฤติกรรมชู้สาวแล้ว ยังเป็นที่รู้กันดีว่าพระครูกิตติพัชรคุณมักอ้างตัวว่า รู้จักผู้ใหญ่ในบ้านเมือง สามารถฝากเข้ารับราชการได้ บริเวณโดยรอบกุฏิมักมีชายแต่งชุดลายพรางคล้ายทหารพกอาวุธปืนคอยคุ้มกันตลอดเวลา และมีพฤติกรรมไม่ออกทำกิจของสงฆ์เก็บตัวอยู่ในกุฏิตลอดเวลา รวมทั้งแอบออกจากวัดในเวลากลางคืน ทำตัวเป็นพระผู้มีอิทธิพล จากการสอบปากคำเบื้องต้นพระครูกิตติพัชรคุณให้การปฏิเสธกล่าวสั้นๆว่า ตนถูกกลั่นแกล้ง เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นนานมาแล้วจำไม่ได้ ส่วนที่มีเด็กผู้หญิงเข้ามาภายในกุฏิเพื่อทำความสะอาด ทุกครั้งไม่ได้มาลำพังคนเดียว แต่มาพร้อมกันหลายคน ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาอย่างอื่นแอบแฝง

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน กก.4บก.ป. จะสอบสวนพระครูกิตติพัชรคุณอย่างละเอียดอีกครั้ง จากนั้นในวันพรุ่งนี้ (30 พ.ย.) จะนำตัวไปที่วัดลาดแคฯ ต.ลาดแค อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ให้เจ้าคณะจังหวัดเพชรบูรณ์สึก หากพระครูกิตติพัชรคุณไม่ยินยอม เจ้าหน้าที่จะนำตัวกลับมาส่งศาลอาญาให้ศาลเป็นผู้พิจารณาต่อไป

มีรายงานว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 24 ก.ย. พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผบก.ป.ป.ป.นำกำลังเจ้าหน้าที่ ป.ป.ป.ไปที่วัดลาดแคฯ อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาพระครูกิตติพัชรคุณ ฐานความผิดคดีทุจริตเงินทอนวัด แต่ครั้งนั้นเจ้าหน้าที่ไม่พบตัวที่วัด จนมาถูกจับกุมครั้งนี้ สำหรับคดีทุจริตเงินทอนวัดที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ป.ป.ป.ตรวจสอบพบการทุจริตเกิดขึ้นกับวัดหลายแห่ง รอบแรกเป็นการทุจริตงบอุดหนุนบูรณปฏิสังขรณ์และพัฒนาวัด 12 แห่ง ตั้งแต่ปี 2555-2559 ความเสียหายประมาณ 60 ล้านบาท มีผู้ต้องหา 10 คน ต่อมา บก.ป.ป.ป. ลงตรวจสอบรอบสองพบการทุจริตงบอุดหนุน 3 ประเภทคือ 1.อุดหนุนบูรณปฏิสังขรณ์วัดและพัฒนาวัด 2.อุดหนุนส่งเสริมการเผยแผ่พระพุทธศาสนา และ 3.อุดหนุนการศึกษาพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา-แผนกธรรม-แผนกบาลี 23 วัด ตั้งแต่ปี 55-60 ความเสียหายประมาณ 140 ล้านบาท มีผู้ต้องหา 19 คน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้