วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สงขลา ฝนถล่ม ถนนสายกาญจนวนิช น้ำท่วมหนัก 10 อำเภอ เฝ้าระวัง 24 ชม.

สงขลา ฝนถล่ม ถนนสายกาญจนวนิช น้ำท่วมหนัก 10 อำเภอ เฝ้าระวัง 24 ชม.

  • Share:

สงขลา ฝนตกต่อเนื่องทั้งวัน น้ำท่วมถนนสายกาญจนวนิช เส้นหาดใหญ่-สงขลา การสัญจรติดขัด บ้านเรือนหลายหลังจมน้ำ อุตุฯ เตือน ภาคใต้ตอนล่าง 10 อำเภอ ที่เคยท่วมหนักเมื่อช่วงต้นเดือน ต้องเฝ้าระวัง 24 ชม. 

วันที่ 29 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน สภาพอากาศในพื้นที่ จ.สงขลา เกิดฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทั้งวัน ทั้งคืน ทำให้เกิดน้ำท่วมผิวจราจร ถนนสายกาญจนวนิช หาดใหญ่-สงขลา ฝั่งขาเข้าหาดใหญ่ หน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.และหน้าห้างโลตัส สาขาย่อยบ้านควนหิน ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา น้ำอ่อล้นเข้าท่วมผิวจราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร รถไม่เล็กไม่สามารถวิ่งได้ ทำให้การสัญจรติดขัดอย่างหนัก นอกจากนี้ น้ำยังเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านหลายหลังคาเรือน รวมไปถึงถนนฝั่งขาออกจากหาดใหญ่ ระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร บริเวณบ้านน้ำน้อย รถสัญจรได้เลนเดียวเช่นกัน รถเล็กและรถจักรยานยนต์ ต้องใช้ความระมัดระวัง เจ้าหน้าที่แจ้งเตือน เลี่ยงใช้เส้นทางถนนลพบุรีราเมศวร์ เนื่องจากระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด มีรายงานว่า บริเวณถนนสายกาญจนวนิช เส้นทางหาดใหญ่-สงขลา ทั้งสองข้างทาง หน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.และหน้าห้างโลตัส สาขาบ้านควนหิน รถเล็กไม่สามารถวิ่งผ่านได้แล้ว เนื่องจากระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก รายงานสภาพอากาศในวันนี้ว่า มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังปานกลางพัดปกคลุมอ่าวไทย และบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกตอนล่าง ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนหนักหลายพื้นที่ บริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ขอให้ประชาชน ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยของจังหวัดดังกล่าวระมัดระวังอันตรายที่เกิดจากฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากต่อไปอีก 1-2 วัน สำหรับอ่าวไทยทะเลมีคลื่นสูง 1-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

ขณะที่ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สงขลา ได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง 16 อำเภอ ของ จ.สงขลา โดยเฉพาะในพื้นที่ที่เคยถูกน้ำท่วมเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาทั้ง 10 อำเภอ ให้เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง และเตรียมพร้อมรับมือน้ำน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลันใน 1-2 วันนี้ เนื่องจากยังมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้