วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รบ.เปิดตัว 'น้องเกี่ยวก้อย' มาสคอตสัญลักษณ์ ปรองดอง

รัฐบาลเปิดตัว "น้องเกี่ยวก้อย" มาสคอตสัญลักษณ์การปรองดอง ยืนยัน เดินหน้าสร้างสำนึกในการปรองดอง ขณะที่การทดลองออกอากาศผ่านวิทยุทั่วประเทศ ได้รับผลตอบรับค่อนข้างดี

วันที่ 29 พ.ย. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการเดินหน้างานปรองดองของรัฐบาล ว่า ปัจจุบันยังคงมีการดำเนินการอยู่ ไม่ได้มีการหยุดแต่อย่างใด ยืนยัน สาระสำคัญของสัญญาประชาคมไม่ได้เป็นปัญหา หรือไปทำร้ายใคร พร้อมเปิดตัว"น้องเกี่ยวก้อย"มาสคอตสัญลักษณ์แทนการปรองดอง ที่จะเริ่มดำเนินการสร้างสำนึกในการปรองดอง แก่ประชาชนถึงสิ่งที่ควรทำ และไม่ควรทำ

"ที่ผ่านมาได้มีโอกาสลงไปสร้างความเข้าใจ สร้างความรับรู้ถึงกระบวนการทำงานร่วมกับผู้ประกอบการวิทยุทดลองออกอากาศทั่วประเทศแล้ว ซึ่งได้รับผลตอบรับค่อนข้างดี ในการที่จะสนับสนุนสร้าง ความรับรู้ความเข้าใจให้แก่ประชาชน ส่วนกิจกรรมขณะนี้ ทางส่วนราชการหรือหน่วยงานของรัฐบาลรวมทั้งภาคเอกชนจะเริ่มปรับแผนงานเข้าไปสู่ การสร้างเสริมความรักความสามัคคีมากขึ้น ซึ่งจะทยอยมีกิจกรรมต่างๆ ออกมาเป็นระยะๆ"โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าว 

รัฐบาลเปิดตัว "น้องเกี่ยวก้อย" มาสคอตสัญลักษณ์การปรองดอง ยืนยัน เดินหน้าสร้างสำนึกในการปรองดอง ขณะที่การทดลองออกอากาศผ่านวิทยุทั่วประเทศ ได้รับผลตอบรับค่อนข้างดี 30 พ.ย. 2560 01:16 30 พ.ย. 2560 01:20 ไทยรัฐ