วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

6 ล้อ บรรทุกผักกะหล่ำปลี เสียหลัก พลิกคว่ำข้างทาง ดับคาที่1 สาหัส 1

รถบรรทุก 6 ล้อ ขนผักกะหล่ำปลี ไปส่งห้างสรรพสินค้า เสียหลัก พลิกคว่ำตกข้างทางเป็นหุบลึก ประมาณ 10 ม. เขตอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ หญิงดับคาซากรถ 1 ส่วนผู้ชายบาดเจ็บสาหัส แต่สามารถช่วยออกมาได้

เมื่อวันที่ 29 พ.ย.2560 เวลา 18.30 น. ศูนย์กู้ภัยเต็กก่าจีแชเกาะ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ได้รับการประสานจาก สภ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ เพื่อขอกำลังและอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างไปช่วยชีวิต ผู้ติดคาซากรถ หลังเกิดอุบัติเหตุ รถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 64-1422 ของบริษัท เอ็มเอสทีโลจิสติกส์ จำกัด พลิกคว่ำที่ ถนนสายน้ำหนาว-หล่มสัก กม.ที่ 419 บริเวณเนินซำปลาคาว หมู่ 5 ต.โคกมน ในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ โดยมี ร.ต.อ.พิเชษฐ์ ทองหล่อ รอง สว.สอบสวน สภ.น้ำหนาว พร้อมจนท.ป่าไม้ และหน่วยกู้ภัยเต็กก่าคอนสาร กว่า 30 นาย อยู่ที่เกิดเหตุ

ส่วนรถคันเกิดเหตุอยู่ในลักษณะพลิกคว่ำลงข้างทาง ลึกประมาณ 10 เมตร มีผู้ติดคาซากรถ และมีก้อนหินและกิ่งไม้ทับร่างแน่น จนท.กู้ภัยเต็กก่าจีแชเกาะ ชุดที่ 1 ซึ่งอยู่ด้านบนต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัดก้อนหิน ส่วนอีกชุดนำกำลังต้องลอดท่อระบายใต้ท้องถนน ยาวประมาณ 25 เมตร ไปถึงจุดด้านล่างของร่างผู้ติดอยู่ ซึ่งจนท.กู้ภัย ต้องใช้ความระมัดระวัง ในการใช้เครื่องมือ เนื่องจากก้อนหินขนาดใหญ่ มีแนวโน้มที่จะเคลื่อนมาทับร่างผู้ที่ติดคาซากได้ทุกขณะ

จนกระทั่งผ่านไปนาน 1 ชั่วโมงเศษ จึงสามารถนำร่างผู้ติดอยู่ออกมาได้ ทราบชื่อ นายสุเมศ วงศ์สมุท อายุ 32 ปี เป็นชาว อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ยังไม่สามารถให้การได้ ทั้งนี้ ร.ต.อ.พิเชษฐ์ ทองหล่อ รอง สว.สอบสวนเจ้าของคดี เผยว่า ทาง สภ.น้ำหนาว ได้รับแจ้งเหตุดังกล่าว เมื่อช่วงเวลาบ่าย 3 โมง จึงได้ออกมาตรวจที่เกิดเหตุ พบว่า มีผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิง ติดคาซากรถอยู่ 1 ศพ ยังไม่ทราบชื่อ และยังไม่สามารถกู้ศพขึ้นมาได้ เนื่องจากสภาพพลิกคว่ำอยู่ในหุบลึก ต่อมาทราบภายหลังว่า ยังมีผู้รอดชีวิตติดอยู่คาซากรถ จึงระดมกำลังให้การช่วยเหลือ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถคันเกิดเหตุดังกล่าว เป็นรถบรรทุก 6 ล้อ ติดตั้งตู้เก็บความเย็น บรรทุกผักกะหล่ำปลี ใส่ในชั้นวางพลาสติก ผลกะหล่ำปลีห่อหุมโฟมตาข่าย เพื่อนำไปส่งห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง คาดว่า ผู้ขับขี่เกิดอาการหลับใน แล้วรถแหกโค้งพลิกคว่ำลงข้างทาง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ติดคาซากรถ ซึ่งจะต้องสอบสวนโดยละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการทางคดี ต่อไป.

รถบรรทุก 6 ล้อ ขนผักกะหล่ำปลี ไปส่งห้างสรรพสินค้า เสียหลัก พลิกคว่ำตกข้างทางเป็นหุบลึก ประมาณ 10 ม. เขตอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ หญิงดับคาซากรถ 1 ส่วนผู้ชายบาดเจ็บสาหัส แต่สามารถช่วยออกมาได้ 30 พ.ย. 2560 01:01 30 พ.ย. 2560 01:34 ไทยรัฐ