วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปทุมธานี สาวทอม แค้นแม่ ไม่คืนทอง 2 สลึงให้ จุดไฟเผาบ้านประชด

เวรกรรม! สาวทอม วัย 22 ปี ที่ ปทุมธานี มีอาการทางประสาท แค้นแม่ ไม่ยอมคืนทอง 2 สลึงให้ ราดน้ำมันจุดไฟเผาบ้านประชด ตร.ล็อกตัวทันควัน

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 29 พ.ย. 60 พ.ต.ต.สัญชัย เมธีวิวัฒน์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก ดต.ณัฐกานต์ สังกะสิงห์ ผบ.หมู่ งานสืบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ว่ามีเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 31/539-540 ม.5 ชุมชนเคหะวัดไพร่ฟ้า ซอย8 ต.บางหลวง อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบประสานรถดับเพลิงเทศบาล ต.บางเดื่อ และทต.บางหลวง ก่อนรุดไปที่เกิดร่วมกับ ร.ต.อ.สมร เพชรแสน ร.ต.อ.เดชา จันทชาติ รอง สวป.ฯ เข้าหน้าที่ชุดสืบสวน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านปลูกติดกัน 2 หลัง โดยหลังที่มีไฟลุกไหม้เป็นบ้าน 2 ชั้น ส่วนอีกหลังปลูกแบบชั้นเดียว ทะลุถึงกันและพบว่าภายในห้องด้านล่างมีควันไฟกำลังลุกไหม้อยู่เล็กน้อย เนื่องจากกลุ่มชาวบ้านต่างนำถังดับเพลิงมาช่วยฉีดจนไฟเกือบหมดแล้ว แต่ยังมีกลุ่มควันอยู่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง จึงทำการฉีดน้ำเพื่อให้ดับสนิทจนแน่ใจว่า เพลิงสงบ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเข้าตรวจในพื้นที่ภายในบ้าน

เบื้องต้น จากการตรวจสอบ เพลิงลุกไหม้เครื่องไฟฟ้าหลายอย่าง และเสื้อผ้า สิ่งของหลายรายการ แต่โชคดีที่ไฟไม่ลุกลามขึ้นผนังฝ้าด้านบนที่มีไม้อัดเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี นอกจากนี้ยังพบถังน้ำมันแบบแกลลอนขนาด 5 ลิตรล้มคว่ำอยู่ โดยมีกลิ่นน้ำมันเบนซิน เจ้าหน้าที่ฯจึงรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นางอนิชา จวนสาง อายุ 39 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่า ตนเป็นแม่ค้าขายหมูฝอยตามตลาดนัด โดยบ้านหลังดังกล่าวอยู่กันทั้งหมด 4 คน ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ตนกำลังเดินทางกลับจากตลาดนัด ก็ต้องตกใจเมื่อเห็นว่า ชาวบ้านกำลังช่วยกันดับไฟที่บ้านตน และเมื่อเพลิงสงบก็มารู้ความจริงว่า คนที่จุดไฟเผาบ้านตน คือ น.ส.รสสุคนธ์ จวนสาง อายุ 22 ปี ลูกสาวตนซึ่งมีนิสัยเป็นทอม โดยหลังก่อเหตุได้ถูกตำรวจจับตัวไว้ได้ทันที ส่วนสาเหตุเพราะลูกสาวคงแค้นที่ตนยังไม่นำทองที่ตนซื้อไว้ให้จำนวน 2 สลึง มาคืนให้ เนื่องจากตนเห็นว่า ยังไม่ปรับปรุงตัวให้ดี และที่สำคัญก่อนหน้านี้ลูกสาวตนเคยติดยาเสพติด จนเกิดอาการประสาทหลอน และตนก็นำตัวไปรักษาที่ รพ.ศรีธัญญา แต่ก็ยังไม่หายดี

ทางด้าน ดต.ณัฐกานต์ สังกะสิงห์ ผบ.หมู่ งานสืบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ที่สามารถจับกุมตัวคนก่อเหตุได้ทันควัน กล่าวว่า ขณะที่ตนและ ตร.ฝึกงานอีก 2 นาย ได้ขับรถออกตระเวนหาข่าวข้อมูลในพื้นที่ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุคนอาละวาดคลุ้มคลั่ง ทำลายข้าวของภายในบ้าน ที่เกิดเหตุ ตนซึ่งอยู่ใกล้เคียงจึงรีบเดินทางมาระงับเหตุไม่ถึง 5 นาที

เมื่อมาถึงพบ น.ส.รสสุคนธ์ หรือ“ฟ้า” สาวทอม กำลังโวยวาย ตนจึงเรียกมาพูดคุย เนื่องจากเมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา ตนเคยนำตัวไปทำประวัติ เนื่องจากอาละวาด ทำลายข้าวของมาแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนรับปากว่า จะกลับตัวกลับใจ แต่มาครั้งนี้ ตนได้พูดคุยและสาวทอม กล่าวว่า โมโหที่แม่ไม่ยอมเอาทองมาให้ และขณะที่ตนกำลังพูดคุยอยู่นั้นสาวทอม ก็เดินเข้าไปในบ้านก่อนจุดไฟเผาบ้านภายในห้อง ก่อนวิ่งหนีออกมา ตนจึงรีบล็อกตัวไว้ทันที ก่อนจะรีบตะโกนให้ชาวบ้านมาช่วยกันดับไฟ และประสานร้อยเวรฯ มาตรวจสอบ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปสอบปากคำ และทางญาติเห็นว่า คงเกิดจากโรคประสาทกำเริบ จึงขอให้ตำรวจช่วยนำตัวส่ง รพ.ศรีธัญญา เพื่อรักษาอาการ ต่อไป.

เวรกรรม! สาวทอม วัย 22 ปี ที่ ปทุมธานี มีอาการทางประสาท แค้นแม่ ไม่ยอมคืนทอง 2 สลึงให้ ราดน้ำมันจุดไฟเผาบ้านประชด ตร.ล็อกตัวทันควัน 29 พ.ย. 2560 23:33 29 พ.ย. 2560 23:40 ไทยรัฐ