วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนี 6 ปี จนมุม! จ่อยิง ญาติ อดีต สส.ประชาธิปัตย์ ดับกลางถนนเมืองกระบี่(คลิป)

หนี 6 ปี สุดท้ายจนมุม! มือยิง ญาติ อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ เมืองกระบี่ ลั่นปืนใส่เหยื่อวิ่งหนียังไล่ยิงซ้ำตายกลางถนน กองปราบจับได้ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ยึดยาบ้า 70 เม็ด สารภาพทุกข้อกล่าวหา 

เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.๒ บก.ป. ,ร.ต.อ.ตฤณ ลีลานุช ,ร.ต.อ.กิตติพงศ์ อมฤตโอฬาร ,ร.ต.อ.วิเชษฐ วรรณสวัสดิ์ รอง สว.กก.2 บก.ป. ร่วมด้วย ตำรวจกองปราบปราม ชื้นโชติ ร่วมจับกุม  นายธีรศักดิ์ หรือตู่ จันทร์ทอง อายุ ๓๔ ปี  ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น ตามหมายจับของศาลจังหวัดทุ่งสง คดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวโดยไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ 

พ.ต.ต.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.๒ บก.ป. กล่าวว่า ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุประกบยิง เสี่ยร้านรับซื้อยางพารารายใหญ่ ซึ่งเป็นญาติของ'อาคม เอ่งฉ้วน' อดีต ส.ส.กระบี่ พรรค ปชป. ผู้ตายวิ่งหนี  ผู้ต้องหาวิ่งตามจ่อยิงซ้ำเสียชีวิตกลางถนน จังหวัดกระบี่ ก่อนจะหลบหนีไป กระทั่งต่อมา เจ้าหน้าที่ทราบว่า ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ภายในซอยหลวงแพ่ อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จึงวางแผนจับกุม  นำกำลังสังเกตการณ์อยู่ภายในซอยหลวงแพ่ง จนกระทั่งเวลาประมาณ 14.50 น. วันที่ 29 พ.ย.  พบผู้ต้องหา ขับรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บบ 8948 พระนครศรีอยุธยา มาตามถนนภายในซอย

"จากนั้นได้เรียกให้หยุดรถ และแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงาน พร้อมแสดงหมายจับให้ผู้ต้องหาดู  ต่อมาผู้ต้องหาได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมไปตรวจค้นบ้านพักคนงานไม่มีเลขที่  อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นห้องพักของผู้ต้องหาเอง พบยาบ้าของกลาง 70 เม็ด ซ่อนอยู่กล่องเหล็กสีเงิน วางอยู่ในชั้นวางโทรทัศน์ภายในห้องพัก"

สอบถามนายธีรศักดิ์ฯ รับว่า ยาบ้าของกลางดังกล่าวเป็นของตนเองจริง ซื้อมาจากนายหนึ่ง ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ในราคาเม็ดละ 45 บาท นำไปขายต่อให้กับลูกค้าทั่วไปในราคาเม็ดละ 80-100 บาท เพื่อเอากำไร จึงแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”และจะต้องถูกจับกุมตามข้อหาดังกล่าว พร้อมแจ้งสิทธิตามกฎหมายให้ทราบนำส่ง พงส.สภ.บางเสาธง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.ต.เอกพล กล่าวทิ้งท้ายว่า ในคดีปี 2546 ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นยิงผู้เสียหายและผู้ตายในวันเกิดเหตุ สืบเนื่องมาจาก กลุ่มของผู้ต้องหา และกลุ่มของผู้ตาย มีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน จึงกลับไปเอาอาวุธปืนลูกซองสั้นมายิงผู้ตายเสียชีวิต

หนี 6 ปี สุดท้ายจนมุม! มือยิง ญาติ อดีต สส.ประชาธิปัตย์ เมืองกระบี่ ลั่นปืนใส่เหยื่อวิ่งหนี ยังไล่ยิงซ้ำตายกลางถนน กองปราบจับได้ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ยึดยาบ้า 70 เม็ด สารภาพทุกข้อกล่าวหา 29 พ.ย. 2560 22:20 30 พ.ย. 2560 04:23 ไทยรัฐ