วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัวชนจีนเฉือนเอาชนะวัวชนไทย ซิวเงินเดิมพัน 8 ล้าน ที่สงขลา

วัวชนจีนเฉือนเอาชนะวัวชนไทย ซิวเงินเดิมพัน 8 ล้าน ที่สงขลา

  • Share:

วงการโคชนหรือวัวชน ฮือฮาอีกครั้ง หลังวัวชนจีนเฉือนเอาชนะวัวชนไทยไปได้ ซิวเงินเดิมพัน 8 ล้าน  หลังผลัดกันเป็นต่อ ชนกันดุเดือด เลือดอาบ ท่ามกลางสายฝนและเสียงเชียร์ของแฟนๆ

วันที่ 29 พ.ย. ที่สนามชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ได้จัดโปรแกรมพิเศษ วัวชนคู่ประวัติศาสตร์ ระหว่างวัวชนไทย คือ เจ้าขาวมหาชนยอดนำชัย ของ นางรัศมี ซ้ายขวัญ หรือเถ้าแก่อ้อย นักธุรกิจดังใน จ.สงขลา ชนกับโคแดงสิงห์สยาม หรือแซมซั่น ของมิสเตอร์เก็ง นักธุรกิจชาวจีน เจ้าของบริษัทถงฟ้ากรุ๊ป ในจีนที่ซื้อมาในราคา 8 แสนบาท และอยู่ในสังกัดของค่ายสิงห์สยาม ช่วงแรกของการแข่งขัน เจ้าขาวมหาชนยอดนำชัย เป็นต่อ แต่แล้วโคแดงสิงห์สยาม หรือแซมซั่น ของมิสเตอร์เก็ง นักธุรกิจชาวจีน พลิกกลับมาเป็นฝ่ายชนะ ซิวเงินเดิมพันไป 8 ล้านบาท ซึ่งการแข่งขันของวัวชนคู่นี้ได้สร้างความฮือฮาให้แก่แฟนๆอย่างมาก เนื่องจากตลอดการชนกว่า 40 นาที ทั้งคู่ชนกันอย่างดุเดือด เลือดอาบ ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาตลอดเวลา เป็นคู่ประวัติศาสตร์ที่คุ้มค่ากับการรอคอย

ด้านนาย นายวงศ์วชิระ ขาวทอง นายสนามกีฬาชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ เปิดเผยว่า แม้ช่วงนี้จะเป็นหน้าฝนแต่ก็มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะชาวจีนที่ชื่นชอบการชนโค และสามารถคว้าชัยชนะกลับไปได้ และอยากเชิญชวนให้รับมาชมการชนโค กันเยอะๆ เนื่องจากเป็นกีฬาที่ดังไกลไปถึงอาเซียนแล้วในขณะนี้

ด้านตัวแทนของของนักธุรกิจจีน ก็กล่าวกว่า ดีใจมากที่สามารถคว้าชัยชนะมาได้ และยินดีที่จะนำวัวตัวนี้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศจีน นอกจากนั้น ก็ยังมีการมอบทุนการศึกษา ให้กับนักเรียนที่เรียนดี แต่ขาดแคนทุนทรัพย์ จำนวน 6 ทุน ให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จ.สงขลาอีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้