วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติหนุ่มเมาด่าตร. ยื่น1หมื่นประกันตัว จนท.เตรียมนำตัวฝากขังศาล 1 ธ.ค.

ญาติหนุ่มเมาชูนิ้วกลางและด่าตำรวจ ยื่นหลักทรัพย์ 1 หมื่นบาทขอประกันตัว ตร.สน.ทุ่งมหาเมฆ เตรียมแจ้งข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานเพิ่ม พร้อมนำตัวฝากขังศาลแขวงพระนครใต้ 1 ธ.ค.

จากกรณีมีการแชร์คลิปชายหนุ่มด่าตำรวจขณะคร่อมรถบิ๊กไบค์ไม่สวมหมวกกันน็อก อยู่ในอาการมึนเมา พร้อมทั้งบิดคันเร่งเบิ้ลเครื่องยนต์เป็นระยะๆ ชูนิ้วกลาง ใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ภายในป้อมจราจรบริเวณแยกศาลาแดง (ทุ่งมหาเมฆ) จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสมไปต่างๆ นานานั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 29 พ.ย. 60 พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ กล่าวว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. ที่ผ่านมา ขณะที่ ด.ต.ปวิช บุญมาสูงทรง ผบ.หมู่(จร.)สน.ทุ่งมหาเมฆ กำลังปฏิบัติหน้าที่ควบคุมสัญญาณไฟจราจรอยู่ภายในป้อมบริเวณสี่แยกศาลาแดง ถนนพระรามที่ 4 แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. โดยเปิดสัญญาณไฟเขียวที่ถนนพระรามที่ 4 มุ่งหน้าไปราชดำริ และหัวลำโพง แต่กลับพบว่ามีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่นแซด 800 ไม่ทราบทะเบียน โดยมี นายเมฆินทร์ อายุวัฒนมงคล อายุ 34 ปี ชาวลำพูน เคยเป็นนักกีฬาเพาะกาย เคยแสดงเป็นตัวประกอบภาพยนตร์ และมีหญิงสาวเป็นผู้ซ้อนท้ายมาจอดอยู่ที่ข้างป้อมจราจร ก่อนทำการท้าทายและแสดงพฤติกรรมที่ปรากฏตามคลิป

ระหว่างนั้น ด.ต.ปวิช จึงหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิปเพื่อเป็นหลักฐานแต่ไม่ได้ลงมาจับกุมเนื่องจากกำลังปฏิบัติหน้าที่ควบคุมสัญญาณไฟจราจรเพียงลำพัง อีกทั้งยังเป็นเวลาเร่งด่วนที่ต้องเร่งระบายรถ จึงประสานให้ทางเจ้าหน้าที่สายตรวจมารับตัวส่งพนักงานสอบสวน พร้อมตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายพบว่าสูง 213 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาขับขี่ยานพาหนะขณะมึนเมาสุรา ก่อนจะควบคุมตัวไว้ภายในห้องควบคุมผู้ต้องหา จากนั้นทางญาติได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 10,000 บาท เพื่อขอประกันตัว โดยระหว่างนี้ ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อแจ้งข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานเพิ่มเติมอีกครั้ง ก่อนจะนำตัวฝากขังต่อศาลแขวงพระนครใต้ ภายในวันศุกร์ที่ 1 ธ.ค. 60.

ญาติหนุ่มเมาชูนิ้วกลางและด่าตำรวจ ยื่นหลักทรัพย์ 1 หมื่นบาทขอประกันตัว ตร.สน.ทุ่งมหาเมฆ เตรียมแจ้งข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานเพิ่ม พร้อมนำตัวฝากขังศาลแขวงพระนครใต้ 1 ธ.ค. 29 พ.ย. 2560 20:41 29 พ.ย. 2560 21:02 ไทยรัฐ