วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าเสียดาย! บุรีรัมย์ฯปล่อย 'โคเอลโญ' หลังตกลงเงื่อนไขส่วนตัวไม่ได้

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ปล่อย “จาจ้า” แจ็คสัน อเวลิโน โคเอลโญ กลับทีมโลเคอเรน ต้นสังกัดในศึกจูปิแลร์ ลีก ประเทศเบลเยียม หลังหมดสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล และทีมไม่สามารถตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับนักเตะในการซื้อขาดได้...

วันที่ 29 พ.ย. 60 นายทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผู้จัดการทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า เป็นเรื่องที่น่าเสียดายสำหรับสโมสร ที่เราจะต้องปล่อยนักเตะที่ดีอย่าง “จาจ้า” แจ็คสัน อเวลิโน โคเอลโญ กลับคืนสู่ต้นสังกัดเดิมอย่างสโมสรโลเคอเรน ทีมในลีกสูงสุดประเทศเบลเยียม หลังจากหมดสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล ซึ่งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีออปชั่นในการซื้อขาด หลังจากหมดสัญญายืมตัว ทุกอย่างมีการพูดคุยกันไปในทางที่ดีกับต้นสังกัด

“แต่ต้องติดเรื่องของเงื่อนไขส่วนตัว ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับจาจ้า ซึ่งได้มีการพูดคุยกันมาระยะหนึ่งแล้วตั้งแต่ก่อนจบฤดูกาล จนถึงปัจจุบัน แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ ทำให้สโมสรต้องตัดใจปล่อยนักเตะสู่ต้นสังกัดที่แท้จริง ซึ่งสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขอให้จาจ้าโชคดีกับเส้นทางฟุตบอล ส่วนสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้องเดินหน้าหานักเตะเข้ามาทดแทนต่อไป ในช่วงตลาดซื้อขายเปิดที่จะถึงนี้” นายทัดเทพ กล่าว

สำหรับ “จาจ้า” แจ็คสัน อเวลิโน โคเอลโญ ทำได้ถึง 34 ประตู ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2017 มีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์รายการนี้เป็นสมัยที่ 5 

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ปล่อย “จาจ้า” แจ็คสัน อเวลิโน โคเอลโญ กลับทีมโลเคอเรน ต้นสังกัดในศึกจูปิแลร์ ลีก ประเทศเบลเยียม หลังหมดสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล และทีมไม่สามารถตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับนักเตะในการซื้อขาดได้... 29 พ.ย. 2560 19:41 29 พ.ย. 2560 19:59 ไทยรัฐ