วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีกแล้ว! คลิปครูพี่เลี้ยงโหด ตบตีทำร้ายเด็ก ชาวเน็ตรุมประณามพฤติกรรม

เพจดังแชร์คลิป ครูพี่เลี้ยงทำร้ายเด็กอายุ 3-4 ขวบ ทั้งตบตี กระชากผม และทำร้ายร่างกาย ซ้ำคนทำยังลอยหน้าทำงานต่อได้ ด้านชาวเน็ตรุมประณามพฤติกรรม

เชื่อว่าหลายครั้งที่เรามักจะเห็นข่าวพี่เลี้ยง หรือครูบางโรงเรียน ตีเด็ก ทำร้ายเด็ก ซึ่งเรื่องเหล่านี้ยังเกิดขึ้นอยู่เสมอ ล่าสุด เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้นำคลิปจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์ไว้ เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 60 พร้อมข้อความว่า

“เหตุเกิดที่สถานเตรียมอนุบาล หรือที่รู้จักกันในชื่อศูนย์เด็กเล็ก แถบชานเมือง ในคลิปคือเหตุการณ์ที่ครูพี่เลี้ยง (ซึ่งเป็นคนในชุมชน) ได้มีการทำร้ายร่างกายเด็กเล็ก อายุแค่ 3-4 ปี ลักษณะการทำร้าย มีทั้งตบตี กระชากศีรษะ ดึงแขนขา กักขัง ซึ่งเป็นการทำร้ายเกินกว่าเหตุ ทางชุมชนได้ดำเนินการแจ้งทางสำนักงานเขตแล้ว แต่ได้รับคำตอบมาอย่างน่าผิดหวัง คือ ขอให้เรื่องจบแค่นี้ ซึ่งทางผู้ปกครองไม่กล้าส่งเด็กมาที่ศูนย์อีกเพราะมีอาการผวา กลัวโดนทำร้าย ทางสำนักงานเขตยังบอกอีกว่า ให้โอกาสคนทำผิดถึง 3 ครั้ง ซึ่งถ้าเป็นลูกหลานของตัวท่าน ท่านจะทนได้หรือ? เด็กโดนทำร้ายจนร่างกายบอบช้ำ รวมไปถึงจิตใจ ในอนาคตเด็กโตมาจะมองการศึกษาเป็นอย่างไร? ในเมื่อเตรียมอนุบาลยังเจอขนาดนี้ ทุกวันนี้คนทำผิดยังทำงานปกติ ไม่กลัวใคร รวมถึงผู้ปกครองของเด็ก หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ในชุมชน”

ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก บอกว่าสงสารเด็ก ลูกหลานของใครใครก็รัก ไม่ควรทำแบบนี้ ส่งให้มาช่วยดูแล ไม่ใช่ให้มาทำร้าย รวมถึงต่อว่าการกระทำของครูพี่เลี้ยงรายนี้ หากไม่ได้มีใจในงานแบบนี้ก็ไม่สมควรมาทำงานเช่นนี้ และเป็นที่น่าสงสัยว่าในห้องนี้ก็มีผู้ใหญ่อยู่อีก 1 คน แต่ไม่มีการห้ามปรามใดๆ.

เพจดังแชร์คลิป ครูพี่เลี้ยงทำร้ายเด็กอายุ 3-4 ขวบ ทั้งตบตี กระชากผม และทำร้ายร่างกาย ซ้ำคนทำยังลอยหน้าทำงานต่อได้ ด้านชาวเน็ตรุมประณามพฤติกรรม 29 พ.ย. 2560 19:19 ไทยรัฐ