วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หยุด 3 วันไม่จริง! หมอเมย์ แนะติดตามกำหนดการวิ่งของ ตูน ผ่านเพจก้าว

"หมอเมย์" โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก กังวลข่าว "ตูน บอดี้สแลม" หยุดวิ่ง 3 วัน ขอติดตามกำหนดการวิ่งผ่านเพจก้าว เพื่อความเข้าใจตรงกัน...

ก่อนหน้านี้ (28 พ.ย. 60) ขณะที่ ตูน บอดี้สแลม วิ่งกำลังจะเข้าเขตหัวหิน เกิดอาการเจ็บที่ข้อเท้าซ้ายจนต้องทรุดลงนั่งกับพื้นหญ้าข้างทาง จนเป็นสาเหตุให้ต้องหยุดวิ่งในเซตที่ 4 หลังวิ่งไปได้ระยะทาง 6 กิโลเมตร รวมทั้งวันนี้ (29 พ.ย.) ก็เป็นวันหยุดพักตามกำหนด โดยสาเหตุที่ทำให้เกิดกระแสเพราะมีการไปโพสต์กันว่า เกิดจากการเข้าไปถ่ายรูป เอาของให้เซ็น แวะเข้าไปนั่งคุย จนทำให้เกิดเหตุการณ์บาดเจ็บดังกล่าวขึ้น รวมทั้งมีข่าวออกมาว่า ตูน จะหยุดวิ่งเป็นเวลา 3 วัน ซึ่งไม่เป็นความจริง

หมอเมย์ แพทย์ประจำทีมวิ่งของโครงการก้าวคนละก้าว ออกมาโพสต์กังวลเรื่องข่าวลือที่บอกว่า ตูน จะหยุดวิ่ง 3 วัน จะทำให้คนที่มาเฝ้ารอให้กำลังใจ ตูน เข้าใจผิด จากการที่ไปสอบถามทีมงาน ตูน จะออกวิ่งในวันพรุ่งนี้ (30 พ.ย. 60) โดยเริ่มวิ่งจากร้านสบาย สบายซีฟู้ด เข้าสู่ตัวเมืองหัวหิน ต่อไป

ล่าสุดวันนี้ หมอเมย์ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กชื่อ Samitada May Sungkapo ว่า "เช้านี้แอบไปด้อมๆ มองๆ หน้าห้องบอส ไม่ตื่นสักที กังวลกับข่าวสารที่พวกเราไม่ได้ตัดสินใจ ทำให้ใครหลายๆ คนเข้าใจผิด ยังไม่เจอบอสเลย บอสยังหลับ แล้วจะตัดสินใจได้อย่างไร ใครเป็นคนบอก เป็นคนให้ข้อมูล คนที่ตัดสินใจควรเป็นเจ้าตัวคนวิ่ง กับทีมแพทย์ เพราะสิ่งที่ทุกคนในทีมทำคือเพื่อให้พี่ตูนถึงแม่สาย สำหรับงานก้าว การตัดสินใจทางการแพทย์ที่เด็ดขาดมีน้อยมาก เพราะส่วนใหญ่เราจะคุยกันด้วยความเข้าใจ อย่ากังวลในอาการของพี่ตูนนะคะ ทีมแพทย์ช่วยกันดูแลอย่างดี"

ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกัน ควรจะรอการแจ้งกำหนดการต่างๆ ผ่านทางแฟนเพจหลัก โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของทีมงานก้าวคนละก้าวได้ที่ เพจก้าว จะดีที่สุด เพราะมีทีมงานคอยอัพเดตสถานการณ์ที่ถูกต้องตลอดเวลา.

(ขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Samitada May Sungkapo)

"หมอเมย์" โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก กังวลข่าว "ตูน บอดี้สแลม" หยุดวิ่ง 3 วัน ขอติดตามกำหนดการวิ่งผ่านเพจก้าว เพื่อความเข้าใจตรงกัน... 29 พ.ย. 2560 18:46 29 พ.ย. 2560 19:30 ไทยรัฐ