วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่ทัพยันเอง พลทหารสะโพกหักไม่เกี่ยวโดนซ่อม พบกระดูกขาดเกลือแร่

แม่ทัพยันเอง พลทหารสะโพกหักไม่เกี่ยวโดนซ่อม พบกระดูกขาดเกลือแร่

  • Share:

โปรดฟังอีกครั้ง แม่ทัพภาคที่ 2 ยืนยันผลตรวจแพทย์ชี้ชัด พลทหารกระดูกสะโพกหักไม่ได้ถูกทำร้าย หรือถูกซ่อม พบมีอาการกระดูกขาดเกลือแร่อยู่ก่อนแล้ว ลั่นรักเหมือนลูกคนสุดท้อง น้องคนสุดท้าย จะไม่ทอดทิ้งเด็ดขาด...

เวลา 17.00 น. วันที่ 29 พ.ย. ที่สนามกีฬากลางค่ายสุรนารี หน้าค่ายสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 อ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.ท.ธรากร ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2 ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวภายหลังร่วมออกกำลังกาย โดยการร่วมการแข่งขันฟุตบอลกระชับความสัมพันธ์ระหว่างทหารกองทัพภาคที่ 2 กับทีมสื่อมวลชน ถึงความคืบหน้ากรณี พลทหารสรรเพชร คงโนนกอก อายุ 23 ปี ที่เข้ารักษาตัวอยู่ภายในโรงพยาบาลค่ายสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา ด้วยอาการบาดเจ็บกระดูกสะโพกหัก ระหว่างเข้ารับการฝึกเป็นพลทหารสังกัดกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 3 ค่ายสุรนารี และครอบครัวของพลทหารสรรเพชร ได้ร้องเรียนสื่อมวลชนว่า ถูกซ้อม เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา

พล.ท.ธรากร กล่าวว่า เรื่องนี้ได้ทำความเข้าใจกันหมดแล้ว ทั้งตัวพลทหารเอง และพ่อ แม่ผู้ปกครอง ญาติๆ และยืนยันทางด้านแพทย์แล้วว่า สาเหตุไม่ได้เกิดจากการกระทำของทางผู้ฝึกหรือครูฝึก เป็นเรื่องทางร่างกายของพลทหารเองด้วย และจากการที่พลทหารสรรเพชรไปหาหมอหลายครั้งก็ไม่ได้บอกเกี่ยวกับอาการที่ตัวเองเป็น เพราะว่าเป็นอาการคล้ายกับกระดูกขาดเกลือแร่ในลักษณะนั้น แล้วก็พอฝึกๆ ไปมันเกิดการกระแทกในลักษณะนี้ ซึ่งก็มีการทำความเข้าใจกันแล้ว ตอนนี้พลทหารสรรเพชรปลอดภัยดี 

ส่วนการตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงนั้น พล.ท.ธรากร กล่าวว่า เรื่องนี้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกันเป็นไปตามระเบียบอยู่แล้ว สำหรับผู้ที่ขาดความระมัดระวัง หรือทำให้เกิดเหตุในลักษณะนี้ ซึ่งเราก็ได้เน้นย้ำเรื่องนี้ และได้ประชุมผู้ฝึกทุกนายทุกท่านด้วยตนเอง เมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งข้อเท็จจริงไม่ได้เกิดจากตัวครูฝึกขาดความเอาใจใส่ ส่วนหนึ่งเป็นที่สภาพร่างกายของเด็ก และเด็กก็รับประทานยาโดยมียาประจำตัวมาอยู่แล้ว และทางผู้ปกครองไม่ได้ติดใจตรงนี้

"เมื่อแพทย์ได้ชี้แจง และให้ดูผลการเอกซเรย์ต่างๆ ก็ต้องอาศัยแพทย์เป็นหลัก เพราะถ้าพูดออกไปโดยไม่มีหลักฐานทางการแพทย์ มันจะทำให้การสื่อสารกันไม่เข้าใจ ขอยืนยันว่าไม่มีการซ่อม หรือการซ้อมแน่นอน และกองทัพภาคที่ 2 เราไม่เคยปรากฏเรื่องพวกนี้"

พล.ท.ธรากร กล่าวอีกว่า ขอให้มั่นใจเลยว่า ในพื้นที่กองทัพภาคที่ 2 ทหารคือลูกหลานของพี่น้องประชาชน เราดูแลเป็นพิเศษอยู่แล้ว ก็ถึงต้องใช้คำว่า ลูก และน้อง ที่ติดพันกันมา เป็นลูกสุดท้อง น้องคนสุดท้าย ในหน่วยของเรา กินอยู่หลับนอน เราให้ความสำคัญ บางคนครอบครัวมีปัญหา มีความเดือดร้อน มีความกังวลใจเกี่ยวกับเรื่อง บิดามารดาที่อยู่ตามลำพัง หรือเกี่ยวกับภรรยาคลอดบุตรใหม่ เราก็ให้ผู้แทนไปเยี่ยมเยียน ถึงวันหยุดเราก็พาทหารไปเยี่ยมครอบครัว ถ้าหากอยู่ไกลก็ให้หน่วยกองกำลัง รส.ที่อยู่ใกล้ๆ ไปเยี่ยมแทน เราดูแลกันในลักษณะนี้ ตนขอยืนยันได้ สร้างความมั่นใจให้กับพ่อแม่พี่น้องประชาชน

"ผมจะดูแลลูกหลานของท่านเหมือนลูกของผมคนหนึ่ง และเราจะไม่ทอดทิ้งกันอย่างเด็ดขาด" พล.ท.ธรากร กล่าวย้ำ 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้