วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป้าป่วยมะเร็ง ยืนยันกินยาหมอแสง ดีขึ้น เตรียมรับคนนับหมื่น ลงประจำวัน

ป้าป่วยมะเร็ง ยืนยันกินยาหมอแสง ดีขึ้น เตรียมรับคนนับหมื่น ลงประจำวัน

  • Share:

ผู้ป่วยมะเร็งมาลงบันทึกประจำวันที่สภ.เมืองปราจีนบุรีขอรับยาสมุนไพรหมอแสง ล่าสุดมีผู้ป่วยรายเก่ารายใหม่มาลงชื่อแล้วกว่า 3 พัน คาด 1-2 ธ.ค.นี้จะมาอีกนับหมื่น 2 ผู้ป่วยที่ได้กินยา ยืนยันตรงกัน เกล็ดเลือดดีขึ้น...

วันที่ 29 พ.ย.60 ที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี มีผู้ป่วยมะเร็งโดยเฉพาะรายใหม่เดินทางมาลงบันทึกประจำวันจากทั่วสารทิศ ตั้งแต่ สภ.เมืองปราจีนบุรี เปิดให้ผู้ป่วยมาลงบันทึกประจำวันตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย. เป็นต้นมา ปรากฏว่ามีผู้ป่วยที่มาขอลงบันทึกประจำวันเป็นผู้ป่วยรายใหม่ รวมกว่า 3 พันราย โดยทาง สภ.เมืองปราจีนบุรี คาดว่าในวันที่ 1 และ 2 ธ.ค. นี้ จะมีผู้ป่วยรายเก่าและรายใหม่ มาลงบันทึกประจำวันเพื่อรับยาหมอแสงประมาณ 1 หมื่นราย

ทางด้านกรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปราจีนบุรี ได้มาสัมภาษณ์เก็บข้อมูลจากผู้ป่วยที่จะขอรับยาจากนายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือหมอแสง เพื่อนำข้อมูลไปประกอบการวิจัยในการพัฒนาต่อยอดสมุนไพรหมอแสง

นางราตรี นวลใส อายุ 60 ปี ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมตั้งแต่ปี 2536 ทำการรักษาที่สถาบันมะเร็งแห่งชาติพร้อมคีโม ต่อมา ได้มาขอยาหมอแสงรับประทานประมาณ 2 ปี เมื่อทางโรงพยาบาลนัดตรวจเลือด ปรากฏว่าผลเกล็ดเลือดดีขึ้น ทำให้เชื่อว่าสมุนไพรหมอแสงมีผลในการรักษา

ส่วน นายนนท์ ฉิวอ่อน อายุ 51 ปี เป็นมะเร็งที่ปอด ระยะที่ 2 เมื่อปี 2558 ทำการรักษาที่โรงพยาบาลทรวงอก โดยฉายแสง 30 ครั้ง และให้คีโม 10 ครั้ง หลังจากนั้นได้มารับยาหมอแสง 10 เม็ดไปรับประทาน และวันนี้ 29 พ.ย.ได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลธัญบุรี พบว่าเกล็ดเลือดดีขึ้น จึงเชื่อว่าเกิดจากการกินยาหมอแสงเช่นกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้