วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รู้เรื่อง! ’แชมเบอร์เลน’ เปิดใจโรเตชั่นแข้งหงส์แดงของ ‘คลอปป์’

รู้เรื่อง! ’แชมเบอร์เลน’ เปิดใจโรเตชั่นแข้งหงส์แดงของ ‘คลอปป์’

  • Share:

อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน มิดฟิลด์ของลิเวอร์พูล เผย เยอร์เกน คลอปป์ พูดอะไรกับแข้งหงส์แดงบ้าง เกี่ยวกับเรื่องหมุนเวียนนักเตะ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 พ.ย. ว่า อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน กองกลางของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผยถึงสิ่งที่ เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือคนเก่ง พูดกับลูกทีมทุกคนเกี่ยวกับเรื่องโรเตชั่น หรือ การหมุนเวียนนักเตะ

“แน่นอน ผู้จัดการทีมพูดกับเราเกี่ยวกับเรื่องนี้ เขามีกลุ่มนักเตะที่ใหญ่แต่เขาก็มีความเชื่อมั่นในตัวของทุกคน ผมคิดว่าเขาแสดงให้เห็นเรื่องนั้นจากการเปลี่ยนแปลงนักเตะในเกมที่แล้วกับเชลซี (โรเตชั่น 5 ตำแหน่ง) มันเป็นช่วงเวลาที่วุ่นวายจริงๆ และเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนจะต้องมีความสดให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้”

"สิ่งที่ดีเกี่ยวกับผู้จัดการทีมคนนี้ก็คือคุณอาจถูกเลือกในเกมต่อไป และโอกาสของคุณจะมาถึงเสมอ ผู้จัดการทีมบอกกับทุกคนว่า ‘พวกคุณทุกคนจำเป็นสำหรับที่นี่ ผมรู้ว่าจะมีคนที่ต้องผิดหวังเมื่อไม่ได้เล่น แต่พวกคุณทั้งหมดจำเป็นสำหรับทีม ดังนั้นพวกคุณต้องทำให้แน่ใจว่าพร้อมทั้งหมด’ ผมคิดว่าการโรเตชั่นจะมีมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใกล้ช่วงคริสต์มาส” แชมเบอร์เลน กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้