วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


แผ่นดินเรืองรองสง่างามตามรอยพ่อ เนรมิตสวนกล้วยไม้จากทุกภูมิภาคใจกลางห้างฯ

กล้วยไม้กว่า 20 สกุล เกือบทุกสายพันธุ์ ถูกเนรมิตเป็นสวนกล้วยไม้ขนาดใหญ่ เปรียบดั่งดินแดนแห่งความสุข ใต้ร่มพระบารมีของพระมหากษัตริย์นักพัฒนา ในงาน “สานต่องานพ่อสร้าง : แผ่นดินเรืองรองสง่างามตามรอยพ่อ” โดย จิตตินันท์ หวั่งหลี รองกรรมการสายพัฒนาธุรกิจและการตลาด ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค เล่าถึงที่มาของ “สานต่องานพ่อสร้าง” ว่า เป็นงานที่จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์คกับโครงการส่วนพระองค์ต่างๆ สมาคมพฤกษชาติแห่งประเทศไทยฯ สมาคมพืชสวนแห่งประเทศ ไทย และกรมป่าไม้ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในโอกาสเสด็จขึ้นทรงราชย์เป็นพระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 10 ตลอดจนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและคุณูประการที่พระบาทสมเด็จพระ ปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย

ภายในงานได้รังสรรค์พื้นที่ให้เป็นนิทรรศการสวนกล้วยไม้ขนาดใหญ่ รวบรวมกล้วยไม้พันธุ์แท้ กล้วยไม้ลูกผสมสายพันธุ์ใหม่ และสายพันธุ์ยอดนิยม จากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยมากกว่า 20 สกุล อาทิ “เอื้องไข่ ปลา” กล้วยไม้ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก, “สิงโตช้อนเงิน” พืชเฉพาะถิ่นหายากของโลกและของไทย, “เอื้องตะขาบใหญ่” กล้วยไม้ที่มีสรรพคุณทางยาสมุนไพร แก้ปวดหัว แก้ตับแข็ง, “รองเท้านารี” ชนิดดอกเดี่ยวและดอกช่อ, “แคทลียา” กล้วยไม้ขนาดใหญ่ที่สุดและมีสีสันสวยงาม ได้ชื่อว่าเป็นราชินีแห่งกล้วยไม้,แวนด้า “Princess Mikasa” แวนด้าที่หายาก, “กล้วยไม้สกุลหวาย” กล้วยไม้สกุลใหญ่ที่สุด “สกุลม๊อคคาร่า” ที่มีสีสันโดดเด่น ทั้งเหลือง แดง ส้ม เหลืองจุด ส้มจุด บลู (ม่วง) และขาว ฯลฯ มาจัดตกแต่งอวดโฉมเล่นระดับให้เห็นความงดงามของกล้วยไม้สกุลต่างๆ ภายใต้ความหมายของ “แผ่นดินเรืองรองสง่างามตามรอยพ่อ” พร้อมจัดแสดงสวนหย่อมเฉลิมพระเกียรติฯ จากผลงานการประกวดจัดสวนหย่อมเฉลิมพระเกียรติฯ ชนะเลิศถ้วย พระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ประเภทประชาชนทั่วไป และ ประเภทอุดมศึกษา และแจกกล้าไม้ เพื่อให้ผู้เข้างานได้ร่วมเพิ่มพื้นที่สีเขียว จำนวน 20,000 ต้น ระหว่างนี้ถึงวันที่ 5 ธ.ค. บริเวณ อะไลฟ์ พาร์ค ฮอลล์ ชั้น G ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค.

ในงาน “สานต่องานพ่อสร้าง : แผ่นดินเรืองรองสง่างามตามรอยพ่อ” โดย จิตตินันท์ หวั่งหลี รองกรรมการสายพัฒนาธุรกิจและการตลาด ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค เล่าถึงที่มาของ “สานต่องานพ่อสร้าง” ว่า... 29 พ.ย. 2560 18:02 29 พ.ย. 2560 18:23 ไทยรัฐ