วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จริงดิ! หงส์แดงจ่อคว้า 'โอบาเมยอง' เสริมคม ม.ค.นี้

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล มีลุ้นได้ตัว ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าตัวยิงของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะ ม.ค.นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 พ.ย. ว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีลุ้นได้ตัว ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าทีมชาติกาบอง ของ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคม ที่จะถึงนี้

สถานการณ์ล่าสุดของโอบาเมยอง ในถิ่นเสือเหลือง ดูไม่ดีนัก เพราะมีปัญหาระหองระแหงกับ “ปีเตอร์ บอสซ์” เทรนเนอร์ชาวดัตช์ ประกอบกับผลงานโดยรวมของทีมไม่ดีนัก อาจทำให้ในช่วงปิดครึ่งฤดูกาลแรกของศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน ดาวยิงวัย 28 ปี อาจมองหาต้นสังกัดใหม่

นอกจากนี้ ยังมีรายงานด้วยว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน ของทัพหงส์แดง หวังที่จะใช้สายสัมพันธ์เก่าสมัยทำงานร่วมกันในทีมดอร์ทมุนด์ โน้มน้าวให้โอบาเมยอง ย้ายมายังถิ่นแอนฟิลด์ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะ เดือนมกราคม ที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ คลอปป์ เป็นผู้คว้าตัวโอบาเมยอง จากทีมแซงต์ เอเตียน ในฝรั่งเศส มาอยู่กับทีมดอร์ทมุนด์ เมื่อปี 2013

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล มีลุ้นได้ตัว ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าตัวยิงของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะ ม.ค.นี้... 29 พ.ย. 2560 17:52 29 พ.ย. 2560 19:10 ไทยรัฐ