วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาลอนุญาตประกัน 15 แกนนำ ม็อบต้านโรงไฟฟ้าเทพา-'แบร์มุส' ปลอดภัยดี

ศาลอนุญาตประกัน 15 แกนนำ ม็อบต้านโรงไฟฟ้าเทพา-'แบร์มุส' ปลอดภัยดี

  • Share:

ศาลจังหวัดสงขลา อนุญาตให้ประกันตัว 15 แกนนำ ม็อบต้านโรงไฟฟ้าเทพา หลังใช้ตำแหน่งของอาจารย์มหาวิทยาลัย 6 คน ค้ำประกัน ขณะที่ เจอตัว 'แบร์มุส' แล้ว ปลอดภัยดี ...

วันที่ 29 พ.ย. ความคืบหน้าการยื่นขอประกันตัว 15 แกนนำ และกลุ่มชาวบ้าน เครือข่ายคนสงขลา-ปัตตานี ไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหิน ล่าสุดเมื่อเวลา 16.30 น. วันนี้ ศาลจังหวัดสงขลาอนุญาตให้ประกันตัวทั้ง 15 คนแล้ว

โดยหลังจากที่ศาลได้ไต่สวนแล้วเห็นว่า สามารถใช้ตำแหน่งของอาจารย์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และอาจารย์มหาวิทยาลัยทักษิณ จำนวน 6 คน ตามที่ทนายความยื่นค้ำประกันแทนเงินสดได้

หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ศาลและตำรวจ จะนำหนังสือจากศาลมายื่นต่อทางเรือนจำ จ.สงขลา เพื่อขอปล่อยตัว ทั้ง 15 คน ซึ่งน่าจะได้รับการปล่อยตัวได้ในช่วงค่ำของวันนี้ ท่ามกลางความดีใจของชาวบ้าน และญาติ ที่มาปักหลักรออยู่ที่หน้าเรือนจำจังหวัดสงขลา ตั้งแต่ช่วงเช้า

นอกจากนี้ นางอังคณา นีละไพจิตร กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ออกมาระบุว่า นายมุสตาซีดีน วาบา ซึ่งหายตัวไป หลังจากมีการปะทะกับเจ้าหน้าที่เมื่อวันที่ 27 พ.ย.นั้น พบว่าปลอดภัยดี คาดว่า คงมีคนพาออกไปจากจุดที่ชุลมุน เพียงแต่ไม่ได้ติดต่อกับครอบครัว และเพื่อน จึงหากันไม่เจอ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้