วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล็อกแล้ว 1 ฆ่ายกครัว 4 ศพบางสะพานน้อย เด็กวิ่งหนี เลยใช้มีดพร้าฟันตาย

ล็อกแล้ว 1 ฆ่ายกครัว 4 ศพบางสะพานน้อย เด็กวิ่งหนี เลยใช้มีดพร้าฟันตาย

  • Share:

ล็อกแล้ว 1 ราย ชาวมอญ แก๊งฆ่ายกครัว 4 ศพบางสะพานน้อย รับเป็นคนใช้มีดพร้าฟันเด็ก หลังพยายามจะวิ่งหนี ส่วนสาเหตุ อ้างว่าไปทวงเงินที่พ่อเด็กยืมไป แล้วมีปากเสียงกัน ...


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 พ.ย. 60 พ.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ ทองงามตระกูล รองผู้บังคับการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้เดินทางมาร่วมประชุมกับ พ.ต.อ.ชินวร เจียห์สกุล ผกก.สส.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามคดี ความคืบหน้าคนร้ายฆ่ายกครัว 4 ศพ แรงงานกรีดยาง

โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ทำการสืบประวัติของผู้ต้องสงสัยทั้งสองคน ที่คาดว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรม 4 ศพในครั้งนี้ หลังหายตัวไป และได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจสอบในกลุ่มแรงงานต่างด้าวชาวพม่า ที่มารับจ้างกรีดยางในพื้นที่ อำเภอบางสะพาน และ อำเภอบางสะพานน้อย รวมถึงกลุ่มผู้ใช้แรงงานเรือประมง นอกจากนี้ ได้ประสานกับตำรวจตะเวนชายแดน เพื่อตรวจสอบการเข้าออกของชาวพม่าในจุดผ่อนปรนด่านสิงขร และทางข้ามแดนตามช่องทางชายแดนอื่นๆ 

พ.ต.อ.สกล สิทธิวิชัย ผกก.สภ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ได้ตั้งทีมทำงานเพื่อไล่ล่าตัวผู้กระทำความผิด โดยเบื้องต้นได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อที่จะดำเนินการออกหมายจับคนร้ายให้ได้ อีกทางก็เร่งให้เจ้าหน้าที่เร่งเข้าตรวจค้นในจุดที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีไปซ่อนตัว แต่พื้นที่ที่เกิดเหตุนั้นเป็นหุบเขาและป่ารกทึบ ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้การเร่งจับกุมตัวล่าช้า เนื่องจากเจ้าหน้าที่ต้องใช้การเดินเท้าเพื่อเข้าตรวจค้นจับกุม แต่ก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกนายเร่งทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อไล่ล่าหาตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้ เนื่องจากคดีดังกล่าวถือว่าเป็นคดีสะเทือนขวัญของประชาชนในพื้นที่

ด้าน พ.ต.อ.พัฒนา เพศยนาวิน รรท.ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ทราบตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว คาดว่าจะเป็นชาวมอญ 4 คน ซึ่งได้หายตัวไปจากที่พักใกล้เคียงบริเวณที่เกิดเหตุ และขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แบ่งการทำงานเป็น 2 ชุด โดยชุดหนึ่งลงพื้นที่เก็บพยานหลักฐานต่างๆ เพิ่มเติมทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อนำมาประกอบการขอหมายจับ ส่วนอีกชุดเร่งควานหาตัวผู้ต้องสงสัย ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบว่าได้หลบหนีข้ามพรมแดนไปแล้วหรือยัง โดยขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานสักนิด ซึ่งคดีดังกล่าวเจ้าหน้าที่ไม่ได้นิ่งนอนใจ เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญประชาชนในพื้นที่

จากนั้น ช่วงเวลาประมาณ 15.30 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช รอง ผบช.ภ.7 และ พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สืบสวน ภ.7 จะลงพื้นที่ สภ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี โดยจะมีการเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเป็นการด่วน เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญในพื้นที่ 

ต่อมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้คุมตัว นายแดง ชาวมอญ อายุ 25 ปี ได้แล้ว 1 ราย เบื้องต้น สารภาพว่าได้ร่วมมือกับ นายอาโลน, นายมอญ และเพื่อนชาวมอญอีก 2 คน ลงมือฆ่าครอบครัวของ นายนำพล คำคง รวม 4 ศพ สาเหตุเนื่องมาจาก นายนำพล ได้ยืมเงินไป กลุ่มของตนได้ไปทวงถามขณะที่กำลังตั้งวงดื่มสุรา แล้วเกิดการทะเลาะกัน โดยตนเองเป็นคนลงมือฆ่าเด็ก เนื่องจากเด็กได้วิ่งหนีไปขณะเกิดเหตุ ตนจึงได้วิ่งตามไปแล้วใช้มีดพร้าฟันจนเสียชีวิต หลังจากนั้นได้ลากศพมานอนรวมกับผู้เสียชีวิตรายอื่นภายในห้อง จากนั้นล็อกกุญแจจากภายนอก ก่อนแยกกันหลบหนี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้