วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแล้ว 1 นักโทษชาย แหกคุกเมืองเพชร ซ่อนตัวฝ้าเพดาน ร.ร. 4 วัน 4 คืน

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยขณะนี้รวบนักโทษชาย หลบหนีออกจากเรือนจำกลางเพชรบุรี ช่วงน้ำท่วมได้แล้ว 1 ราย อีกรายอยู่ระหว่างค้นหา จี้มอบตัว ...

จากกรณีผู้ต้องขัง 2 ราย ได้แก่ น.ช.ธวัชชัย มะลิแย้ม ผู้ต้องโทษในคดียาเสพติด และ น.ช.เอกชัย เครือแก้ว ผู้ต้องโทษคดีลักทรัพย์ ได้หลบหนีออกจากเรือนจำกลางเพชรบุรี ขณะเกิดอุทกภัยในพื้นที่ เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 29 พ.ย. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์
อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจาก พล.ต.ต.วิศาล พันธุ์มณี ผบก.ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี สามารถทำการจับกุมผู้ต้องขังหลบหนีได้ 1 ราย คือ น.ช.เอกชัย เครือแก้ว ผู้ต้องโทษคดีลักทรัพย์ โดยติดตามจับกุมได้ที่ ต.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ส่วน น.ช.ธวัชชัย มะลิแย้ม ผู้ต้องโทษในคดียาเสพติด ยังคงหลบหนีอยู่

"ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่เรือนจำกำลังเร่งดำเนินการติดตาม กดดันในพื้นที่ และหาข่าวที่คาดว่าผู้ต้องขังจะไปอาศัยหลบซ่อนตัวอยู่ เพื่อให้ผู้ต้องขังเข้ามามอบตัว คาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้ในอีกไม่นาน จึงอยากแจ้งให้ประชาชนทราบเพื่อคลายความวิตกกังวล ทั้งนี้ จึงขอแจ้งและขอความร่วมมือหากผู้ใดพบเห็น น.ช.ธวัชชัย มะลิแย้ม สามารถแจ้งเบาะแส ได้ที่เบอร์ 097-9696-798 หรือ 032-425-014 หรือ 191" พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าว

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบชายต้องสงสัยเข้าไปหลบอยู่ในป่าที่บริเวณดังกล่าว ซึ่งมีลักษณะใกล้เคียงกับนักโทษหลบหนีตามที่มีประกาศ โดยขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัว นช.เอกชัย ได้พยายามใช้เหล็กขูดชาร์ป ยาวประมาณ 7 นิ้ว ทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถเข้าจับกุมตัวได้และนำตัวมาสอบสวนที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี

สอบสวน นช.เอกชัย รับสารภาพว่า ภายหลังจากที่ได้หลบหนีเรือนจำออกมา ก็ได้ไปหลบซ่อนตัวอยู่บนฝ้าเพดานของโรงเรียนแห่งหนึ่ง บริเวณหลังเรือนจำนาน 4 วัน 4 คืน โดยไม่ได้กินอะไรเลย กระทั่งเมื่อวันที่ 28 พ.ย.60 จึงได้ตัดสินใจเดินเท้าไปหาเพื่อนในพื้นที่ตำบลท่าไม้รวก อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี แต่ไม่เจอ จึงเข้าไปหลบอยู่ในป่าละเมาะ กระทั่งถูกจับกุมดังกล่าว

เบื้องต้น นายสมศักดิ์ เกียรติดานุสรณ์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางเพชรบุรีคนใหม่ ได้เดินทางมารับตัว นช.เอกชัย กลับเรือนจำกลางเพชรบุรี เพื่อดำเนินการต่อไป

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยขณะนี้รวบนักโทษชาย หลบหนีออกจากเรือนจำกลางเพชรบุรี ช่วงน้ำท่วมได้แล้ว 1 ราย อีกรายอยู่ระหว่างค้นหา จี้มอบตัว ... 29 พ.ย. 2560 16:37 29 พ.ย. 2560 17:51 ไทยรัฐ