วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'บัวขาว' น้ำใจงาม! อาสาวิ่งแทน 'พี่ตูน' ที่มีอาการเจ็บ (คลิป)

บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทยขวัญใจชาวไทย อาสาวิ่งแทน “ตูน บอดี้แสลม” ที่มีอาการบาดเจ็บ...

วันที่ 29 พ.ย. ความเคลื่อนไหวของ “ตูน บอดี้แสลม” หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย ที่นำทีม “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ออกวิ่งระดมเงินบริจาค 700 ล้านบาท เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา จากสุดเขตแดนใต้ อ.เบตง จ.ยะลา สู่เหนือสุดแดนสยาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กม.

โดยเมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 28 พ.ย. ขณะที่ตูน และทีมงานวิ่งเลยทางเข้าหมู่บ้านเขาเต่า ต.หัวหิน ก่อนถึงโรงเรียนนายสิบทหารบก และอุทยานราชภักดิ์ ประมาณ 7 กม. ปรากฏว่า ตูน มีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าซ้าย ทำให้วิ่งต่อไม่ไหว ซึ่งทีมงาน และเเพทย์ได้ตัดสินใจยุติการวิ่ง และจะหยุดพักเบื้องต้นเป็นเวลา 3 วัน คือในวันที่ 29 พ.ย. 30 พ.ย. เเละ 1 ธ.ค. ก่อนกลับมาเริ่มวิ่งอีกครั้งในวันที่ 2 ธ.ค.นี้

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า หลังจากที่ ตูน มีอาการบาดเจ็บ บัวขาว บัญชาเมฆ ได้ขออาสาวิ่งรับเงินบริจาคสมทบทุนเข้าโครงการ “ก้าวคนละก้าว” แทนที่ของ ตูน ซึ่งถือเป็นการแสดงความมีน้ำใจของ บัวขาว และชาวบ้านต่างก็ให้การต้อนรับนักมวยเจ้าของฉายา “ดำ ดอทคอม” เป็นอย่างดี

ขอบคุณคลิปและภาพจาก https://www.facebook.com/BanchamekGym/

บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทยขวัญใจชาวไทย อาสาวิ่งแทน “ตูน บอดี้แสลม” ที่มีอาการบาดเจ็บ... 29 พ.ย. 2560 16:30 29 พ.ย. 2560 16:51 ไทยรัฐ