วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่มีเม้ม! 'อานนท์' เปิดใจหลังหวนติดทัพทีมชาติไทยลุยศึก M-150 Cup

ไม่มีเม้ม! 'อานนท์' เปิดใจหลังหวนติดทัพทีมชาติไทยลุยศึก M-150 Cup

  • Share:

"อานนท์ อมรเลิศศักดิ์" ปีกตัวจี๊ดของ "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" ปลื้ม ได้หวนกลับคืนสู่ทีมชาติไทยอีกครั้ง ในรอบปีกว่า หวังได้ลงวาดลวดลายต่อหน้าแฟนบอลไทย และแฟนปราสาทสายฟ้า ที่จังหวัดบุรีรัมย์...

วันที่ 29 พ.ย. 60 ความเคลื่อนไหวของขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะมีโปรแกรมลงทำศึกฟุตบอลทัวร์นาเมนต์พิเศษ รายการ “M-150 คัพ” ซึ่งจะแข่งขันที่สนาม บุรีรัมย์ สเตเดียม (ไอ-โมบาย สเตเดียม) จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 9-15 ธันวาคม 2560

โดยเมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ นักเตะดาวโรจน์ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เดินทางเข้าสมทบ และร่วมฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่เกียรติธานี คันทรี คลับ โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที ในการฝึกซ้อม

หลังการฝึกซ้อม “นนท์” อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ที่กลับมามีชื่อรับชาติอีกครั้ง หลังจากลงรับใช้ทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการครั้งล่าสุด ต้องย้อนไปในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศบาห์เรน ช่วงเดือนตุลาคม 2559 ซึ่งเจ้าตัวประเดิมสนามด้วยการซัดประตูใส่ทีมชาติเกาหลีใต้ ได้ด้วย โดยเปิดเผยว่า ตอนนี้รู้สึกปลื้มใจมากที่มีโอกาสกลับมามีชื่อติดทีมชาติไทยอีกครั้ง ครั้งนี้ถือเป็นอีกครั้งที่พิเศษมาก เพราะว่าฟุตบอลรายการ M-150 คัพ จะมีขึ้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ด้วย

“การได้รับใช้ทีมชาติ เป็นเรื่องที่น่าปลื้มใจมาก ซึ่งที่ผ่านมาผมจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่เสมอเมื่อมีโอกาส ครั้งนี้ก็เช่นกัน ผมมุ่งมั่นที่จะทำผลงานให้ดีอีกครั้ง หากมีโอกาสได้ลงสนาม ซึ่งครั้งนี้น่าจะเป็นอีกครั้งที่พิเศษสำหรับผม เพราะว่าจะได้ลงสนามในนามทีมชาติไทย ต่อหน้าแฟนบอลทีมชาติไทย และแฟนบอลปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผมอยากทำให้แฟนฟุตบอลได้มีความสุข ซึ่งก็อยากให้แฟนบอลตามไปให้กำลังใจพวกเราทีมชาติไทยด้วย”

สำหรับฟุตบอลทัวร์นาเมนต์พิเศษ รายการ “M-150 คัพ” จัดขึ้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ก่อนที่จะมีคิวลุยศึกฟุตบอลเยาวชนชนอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย “เอเอฟซี ยู-23 แชมเปี้ยนชิพ 2018” รอบสุดท้าย ที่จะมีขึ้นที่ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 9–27 มกราคม 2561 ซึ่ง ทีมชาติไทย อยู่ร่วมสายบีกับ ทีมชาติญี่ปุ่น, ทีมชาติเกาหลีเหนือ และ ทีมชาติปาเลสไตน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้