วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีเอสไอส่งรายชื่อ 9 คน ทีมรื้อคดีครูจอมทรัพย์ คาดได้ข้อสรุป ธ.ค.นี้

ปธ.สอบข้อเท็จจริงคดี “ครูจอมทรัพย์” เผยดีเอสไอส่งรายชื่อเจ้าหน้าที่ 9 ราย ถูกซัดทอดรู้เห็นพยานเท็จมาแล้ว แต่กระทรวงยุติธรรมยังเงียบ ยืนยันพร้อมให้ความร่วมมือตำรวจ คาดได้ข้อสรุปประมาณกลางเดือน ธ.ค.นี้

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 พ.ย. นายวัลลภ นาคบัว ผอ.สำนักงานกิจการยุติธรรม ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงคดีนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร เปิดเผยถึงกรณีนางจอมทรัพย์ ศรีบุญหอม (แสนเมืองโคตร) หรือครูจอมทรัพย์ อ้างว่าดีเอสไอ และกระทรวงยุติธรรม มีส่วนรู้เห็นในการสร้างพยานหลักฐานเท็จ ว่า ขณะนี้กำลังขอรายชื่อข้าราชการจากหน่วยงานของกระทรวงยุติธรรมที่ดำเนินการช่วยเหลือนางจอมทรัพย์ทั้งหมด จากนั้นจะเรียกตัวมาชี้แจงข้อเท็จจริง เบื้องต้นกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ส่งรายชื่อมาแล้วทั้งหมด 9 ราย หากได้รายชื่อหมดจะดำเนินการภายใน 2 สัปดาห์ เพื่อดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง

"สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 4 ทำหนังสือเชิญเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรม และดีเอสไอ ไปสอบปากคำที่จังหวัดขอนแก่น ภายในวันที่ 30 พ.ย.นี้ ตนทราบเรื่องดังกล่าวแล้วพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่และหากต้องการผลสอบวินัยข้าราชการที่เกี่ยวข้องกับ นางจอมทรัพย์ ซัดทอดว่ามีส่วนรู้เห็นพยานเท็จ คาดว่าจะได้ข้อสรุปประมาณกลางเดือน ธ.ค.นี้" นายวัลลภ กล่าว.

ปธ.สอบข้อเท็จจริงคดี “ครูจอมทรัพย์” เผยดีเอสไอส่งรายชื่อเจ้าหน้าที่ 9 ราย ถูกซัดทอดรู้เห็นพยานเท็จมาแล้ว แต่กระทรวงยุติธรรมยังเงียบ ยืนยันพร้อมให้ความร่วมมือตำรวจ คาดได้ข้อสรุปประมาณกลางเดือน ธ.ค.นี้ 29 พ.ย. 2560 15:46 29 พ.ย. 2560 17:04 ไทยรัฐ