วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วิทยา' เตือนบิ๊กแป๊ะ ใจเย็นๆ ซื้อขายตำแหน่งใครๆก็รู้กัน ปัดหมิ่นประมาท

'วิทยา' เตือนบิ๊กแป๊ะ ใจเย็นๆ ซื้อขายตำแหน่งใครๆก็รู้กัน ปัดหมิ่นประมาท

  • Share:

นายวิทยา แก้วภราดัย เข้าพบผู้กำกับ สน.ปทุมวัน ระบุ โดนแจ้งความ 3 เดือน ยังไม่มีหมายเรียกจากตำรวจ หวั่น หากมีการเลือกตั้งอาจโดนขับไล่ พร้อมยืนยันให้สัมภาษณ์ทุกอย่างคือข้อเท็จจริง ไม่ได้ท้าทาย ไม่เข้าข่ายหมิ่นประมาท

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 6 ก.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มอบอำนาจให้ พล.ต.ต.อดุลย์ รัตนภิรมย์ ผบก.กองกฎหมาย สำนักงานกฎหมายและคดี เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ให้ดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาท กับ นายวิทยา แก้วภราดัย อดีตแกนนำ กปปส. ที่ให้สัมภาษณ์ในรายการ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ลักษณะเนื้อหาอันเป็นเท็จ ให้ประชาชนเข้าใจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในทางเสื่อมเสีย เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ต่อมา เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 พ.ย. นายวิทยา พร้อมทีมทนายความ เดินทางมาที่ สน.ปทุมวัน เข้าพบ พ.ต.อ.ธวัชชัย นกน้อย ผกก.กลุ่มงานสอบสวน กก. บก.น.6 พ.ต.ท.สมัคร ปัญญาวงศ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ปทุมวัน

นายวิทยา เปิดเผยว่า เดินทางมาสอบถามตำรวจถึงความคืบหน้า หลังมีการแจ้งความไปเกือบ 3 เดือนแล้ว แต่ยังไม่มีการออกหมายเรียกตนแต่อย่างใด จนกลัวว่าหากมีการเลือกตั้ง จะมาไล่จับตน แต่ถ้ามีการสั่งฟ้องก็พร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ขอยืนยันว่าที่ให้สัมภาษณ์ไปทั้งหมดนั้นเป็นข้อเท็จจริง ไม่เข้าข่ายหมิ่นประมาท ไม่ได้ท้าทาย แต่เคยเตือนทาง ผบ.ตร.แล้วให้ใจเย็นๆ เรื่องการซื้อขายตำแหน่งตำรวจก็เป็นเรื่องที่คนรู้กัน

"การปฏิรูปตำรวจก็ยังไม่มีหวัง แล้วจะให้ ตร.ดีๆ ได้ประโยชน์อย่างไร นอกจากนี้ ขอให้ตำรวจเร่งชี้แจงความคืบหน้าของคดี ภายใน 30 วัน โดยวันพรุ่งนี้ (30 พ.ย.) เวลา 09.00 น. จะเดินทางไปที่สำนักอัยการสูงสุด แจ้งวัฒนะ เพื่อยื่นคำร้องให้ช่วยมาถ่วงดุลการสอบสวนของตำรวจ และขอให้ร่วมสอบสวนตามสิทธิรัฐธรรมนูญ เนื่องจาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้แจ้งความ เกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม"

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนพยานไปบางส่วน เหลือเพียงสอบปากคำบุคคลภายนอก และผู้เชี่ยวชาญทางด้านภาษา จากนั้นจึงทำรายงานให้ผู้บังคับบัญชาเพื่อพิจารณาสั่งฟ้องหรือไม่ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้