วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! อิตาลีจับเดนคน ขังผู้หญิงในห้องใต้ดิน ข่มขืน-ทรมานนาน 10 ปี (คลิป)

ตำรวจอิตาลีช่วยเหลือหญิงสาวคนหนึ่ง พร้อมเด็กอีก 2 คน หลังเธอถูกคนร้ายลักพาตัวและกักขังเอาไว้ในห้องใต้ดิน รวมทั้งถูกข่มขืนและทรมานมานานนับ 10 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดคดีสะเทือนขวัญขึ้นในประเทศอิตาลี เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งถูกนายอลอยซิโอ ฟรานเซสโก โรซาริโอ จิออร์ดาโน ลักพาตัวไปล่ามโซ่ขังเอาไว้ในห้องใต้ดินของกระท่อมไม้ที่เต็มไปด้วยหนู และถูกเขาข่มขืนและทรมานอย่างต่อเนื่องมานานถึง 10 ปี จนกระทั่งเธอมีลูก 2 คน โดยเหตุการณ์นี้ได้รับการเปิดเผยออกมาหลังนายจิออร์ดาโน ถูกจับกุมตัวได้เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ตำรวจอิตาลีเชื่อว่า เหยื่อของนายจิออร์ดาโน ซึ่งเป็นหญิงชาวโรมาเนีย และในตอนนั้นมีอายุเพียง 19 ปี ถูกรับตัวเข้าไปในบ้านหลังนี้เพื่อดูแลภรรยาของนายจิออร์ดาโนที่กำลังป่วยหนัก โดยหลังจากฝ่ายภรรยาเสียชีวิต นายจิออร์ดาโนก็เสนอมอบบ้านหลังหนึ่งให้เหยื่อของเขา แต่พอเธอย้ายเข้าอยู่ เธอกลับถูกจับขัง, ข่มขืน และทรมาน ในกระท่อมที่ไม่มีไฟฟ้า

หญิงคนนี้ถูกข่มขืนจนตั้งครรภ์ เป็นเด็กชายอายุ 9 ปี และเด็กหญิงอายุ 3 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ระบุว่า พวกเด็กถูกบังคับให้ดูแม่ถูกนายจิออร์ดาโนทุบตี เด็กชายยังถูกบังคับให้ไปร่วมทำร้ายผู้เป็นแม่ด้วย โดยตลอด 10 ปีที่ผ่านมา หญิงชาวโรมาเนียซึ่งตอนนี้อายุ 29 ปีแล้ว ไม่เคยมีโอกาสได้ไปหาหมอเลย และตอนที่เธอถูกตำรวจพบตัว เธอมีบาดแผลที่เกิดจากเบ็ดตกปลาด้วย

ทั้งนี้ จิออร์ดาโนในวัย 52 ปี ถูกจับกุมตัวในที่สุด หลังจากเขาถูกตำรวจเรียกตัวเนื่องจากเด็กที่เขาพามาด้วยมีสภาพมอมแมม สกปรกมาก ตำรวจจึงขอให้นายจิออร์ดาโนพาไปดูสถานที่ที่เด็กคนนี้อาศัยอยู่ นำไปสู่การจับกุมเขา และช่วยเหลือหญิงชาวโรมาเนียและลูกๆ ได้สำเร็จ

เจ้าหน้าที่ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นสถานที่ที่เหยื่อสาวถูกขังอยู่ โดยมีสภาพเป็นสิ่งปลูกสร้างโทรมๆ มีกลิ่นเหม็น ถังถูกใช้เป็นส้วม และเครื่องเรือนจำนวนมากถูกวางสุมเป็นกองใหญ่ รวมทั้งมีหนูอยู่เต็มไปหมด

ตำรวจจับตัวนายจิออร์ดาโนในฐานะผู้ต้องสงสัย ลักพาตัว และข่มขืนกระทำชำเรา โดยเขามีประวัติเคยถูกจับในข้อหาข่มขืน, ลักพาตัว และทรมานผู้หญิงมาก่อนแล้วเมื่อปี 2542 แต่ได้รับการปล่อยตัวหลังจากจำคุกเพียง 4 ปีเท่านั้น

ที่มา: mirrormetro

ตำรวจอิตาลีช่วยเหลือหญิงสาวคนหนึ่ง พร้อมเด็กอีก 2 คน หลังเธอถูกคนร้ายลักพาตัวและกักขังเอาไว้ในห้องใต้ดิน รวมทั้งถูกข่มขืนและทรมานมานานนับ 10 ปี... 29 พ.ย. 2560 15:34 29 พ.ย. 2560 16:35 ไทยรัฐ