วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ๋งจริง! 'เวนเกอร์' เชื่อ 'เช็ก' เฝ้าเสาได้ถึงอายุ 40

กุนซือเดอะ กันเนอร์ส เชื่อว่า "ปีเตอร์ เช็ก" จะสามารถค้าแข้งต่อไปอีกจนถึงอายุ 40 ปี ได้แบบสบายๆ เนื่องจากมีความเป็นมืออาชีพ และวินัยที่ดีเยี่ยม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 29 พ.ย. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมมาดละเมียดของอาร์เซนอล เชื่อว่า ปีเตอร์ เช็ก จะสามารถลงเฝ้าเสาในเกมระดับสูงได้จนถึงอายุ 40 ปี หากเจ้าตัวต้องการ

นายด่านร่างโย่ง วัย 35 ปี ตัดสินใจย้ายข้ามห้วยจากเชลซี มาอยู่กับพลพรรคปืนโต เมื่อปี 2015 และยังสามารถยืนระยะสร้างความความอุ่นใจให้กับแนวรับได้อย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

ซึ่งล่าสุด นายใหญ่ของทีมปืนโตได้ออกมาเชิดชูจอมหนึบคนเก่งว่า “เขา (เช็ก) แก่ขึ้นกว่าเดิม แต่ผมคิดว่าเขากลับฟิตมากขึ้นกว่าที่เคยเป็น เขาใส่ใจกับการเตรียมความพร้อม ซึ่งนั่นทำให้เขาผอมลงกว่าเดิม และผมคิดว่าเขาได้ประโยชน์จากสิ่งนั้นด้วยนะ”

“ผมจำได้ว่าสมัยที่ เอ็ดวิน ฟาน เดอ ซาร์ อยู่กับยูไนเต็ด ผมเคยเปรียบเทียบพวกเขา เพราะทั้งสองคนมีความฉลาด โดดเด่น และเป็นนักเตะคุณภาพเหมือนกัน ส่วน ฟาน เดอร์ ซาร์ ตัดสินใจเลิกเล่นเพราะเขาต้องการหยุด ทั้งที่ยูไนเต็ดต้องการให้เขาอยู่ต่ออีกหนึ่งปี ผมไม่ห้ามนะถ้า ปีเตอร์ จะเล่นต่อจนถึงอายุ 40 แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับฟอร์มการเล่นของเขาด้วย” เวนเกอร์ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ ปีเตอร์ เช็ก มีสัญญาค้าแข้งอยู่กับอาร์เซนอล จนถึงสิ้นฤดูกาลหน้าเท่านั้น.

กุนซือเดอะ กันเนอร์ส เชื่อว่า "ปีเตอร์ เช็ก" จะสามารถค้าแข้งต่อไปอีกจนถึงอายุ 40 ปี ได้แบบสบายๆ เนื่องจากมีความเป็นมืออาชีพ และวินัยที่ดีเยี่ยม... 29 พ.ย. 2560 15:23 29 พ.ย. 2560 15:46 ไทยรัฐ