วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ตูน' ร่างกายดีขึ้น เริ่มต้นวิ่งพรุ่งนี้ ชาวหัวหิน รณรงค์งดเซลฟี่

'ตูน' ร่างกายดีขึ้น เริ่มต้นวิ่งพรุ่งนี้ ชาวหัวหิน รณรงค์งดเซลฟี่

  • Share:

ตูนร่างกายดีขึ้น หลังไปกายภาพและแช่ความเย็นที่ทรูอารีน่า หัวหิน ล่าสุดเตรียมวิ่งพรุ่งนี้เช้ามืด ชาวหัวหินรณรงค์ร่วมมืองดเซลฟี่ ตูนฝากขอโทษชาวหัวหิน เฝ้ารอมาให้กำลังใจ ตามจุดต่างๆ แจ้งวิ่งต่อวันพรุ่งนี้

หลังจากที่เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 60 นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม และคณะนักวิ่งโครงการก้าวคนละก้าวเบตง - แม่สาย พร้อมด้วยแฟนสาว “ก้อย รัชวิน” “บัวขาว บัญชาเมฆ” นักมวยชื่อดัง สุรวุฒิ ไหมกัน โป้ง โมเดิร์นด็อก วิ่งจากหน้า รพ.ค่ายธนะรัชต์ มุ่งหน้าไปยังทรู อารีน่า หัวหิน ระยะทางประมาณ 17.3 กม. แต่หลังจากวิ่งมาได้เพียง 6 กม. บริเวณหน้าวัดเขาดิน รอยต่อเขตหัวหิน ใกล้กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตวังไกลกังวล ที่มีแฟนคลับมาให้กำลังใจกลุ่มหนึ่ง “ตูน” เริ่มมีอาการบาดเจ็บที่ขาด้านซ้าย ถึงกับทรุดลงกับพื้น ทีมงานที่วิ่งตามมา รีบนำตัวขึ้นรถไปยังทรูอารีน่า หัวหิน เวลาประมาณ 20.00 น.

ตูนถูกพาเข้าไปทำกายภาพบำบัดตามหลักการแพทย์ ซึ่งในทรูอารีน่า หัวหิน มีอุปกรณ์สำหรับกายภาพบำบัดนักกีฬาที่บาดเจ็บจากการแข่งขันอยู่แล้ว เช่น บ่อแช่เย็นสำหรับคลายกล้ามเนื้อที่เกิดจากการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา โดยมีคณะแพทย์ที่ตามมากับคณะวิ่งของตูน ได้ตรวจเลือดและตรวจระบบการหายใจของตูนด้วย เพื่อต้องการให้ขวัญใจคนไทย กลับมาสมบูรณ์และวิ่งถึงเป้าหมาย

จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น. ตูนก็ออกจากห้องที่ทำกายภาพบำบัด ด้วยสีหน้าและสภาพร่างกายที่ดีขึ้น พร้อมฝากขอโทษชาวหัวหิน ที่เฝ้ารอมาให้กำลังใจกับตน เมื่อคืนที่ผ่านมาตามจุดต่างๆ ทั้งที่อุทยานราชภักดิ์ และหน้าวังไกลกังวล ล่าสุดเวลา 14.00 น. ทีมงานได้แจ้งว่าวันพรุ่งนี้ (30 พ.ย.) พี่ตูนจะเริ่มวิ่งจากร้านสบาย สบายซีฟู้ด มาตามถนนเพชรเกษม เข้าสู่ตัวเมืองหัวหิน

ขณะที่ชาวหัวหินส่วนใหญ่ ออกมารณรงค์ขอความร่วมมือ ให้งดการเซลฟี่กับพี่ตูน ระหว่างวิ่ง หลังจากที่เมื่อวานพี่ตูนเกิดอาการบาดเจ็บ ที่ขา คอ และหัวไหล่ เนื่องจากหยุดแวะเซลฟี่กับชาวบ้านที่มาให้กำลังใจระหว่างทาง มากเกินไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้