วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ขออนุญาตพักสักนิด! เปิดใจ ’หมู อาซาว่า’ หลังกระแสชุด 'มารีญา' ดราม่าหนัก

หลังจากมีกระแสดราม่ามากมายกับชุดราตรีบนเวทีนางงามจักรวาล Miss Universe 2017 งานนี้เจ้าของผลงาน ดีไซเนอร์แบรนด์ดัง ’หมู พลพัฒน์ อัศวะประภา’ หรือ 'หมู Asava' ได้ออกมาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ถึงประเด็นนี้ว่า

"ปีนี้เป็นปีที่ 3 ได้รับการติดต่อจาก คุณแดง - คุณอร ด้วยความสัตย์จริง เสื้อผ้าเราไม่ได้เป็นเสื้อผ้าสายนางงาม แต่ทางคุณแดงยืนยันว่าอยากให้เราทำ เราก็บอกว่าอยากทำในแบบที่เราอยากนำเสนอ มิสยูนิเวิร์ส ไม่ได้มีแค่ความสวยความงาม เพราะนางงามที่ไปเปรียบเสมือน ทูตวัฒนธรรม ทำยังไงก็ได้ให้เข้าใจว่าวัฒนธรรมเราเป็นยังไง แต่ความร่วมสมัยจะถูกนำมาเสนอในรูปแแบไหน การนำเสนอจะแตกต่างไปในแต่ละปี ซึ่งปกติเสื้อผ้าของ ASAVA เป็นเสื้อผ้าเรียบๆ เท่ๆ ไม่ได้เข้ารูป เซ็กซี่ แต่ถ้าชุดแรกที่ได้ออกแบบออกมาเป็นชุดน้องแนท อนิพรณ์ มีความเป็นผู้หญิงมากขึ้น เพราะเข้าใจเรื่องของการประกาศเลยใช้เรื่องงานปัก ให้มีความโก้ ความสง่างาม"

ส่วนชุดปีที่ 2 ชุดของน้ำตาล ชลิตา ปิดทรวดทรงเขาไปมั้ย? ดีไซเนอร์คนดัง บอกว่า ปีนั้นเป็นปีที่ประเทศไทยโศกเศร้า เพราะไว้ทุกข์อยู่ เราเลยอยากส่งแมสเสจสะท้อนให้ชาวต่างชาติได้รับทราบ ซึ่งเป็นปีแรกที่ใช้แรงบันดาลใจจากชุดฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เราได้มีการลดทอนดัดแปลงมาเป็นชุดของน้ำตาล

ชุดของมารีญา กับสีหน้าไม่มั่นใจบนเวที? "ผมตอบแทนน้องไม่ได้ แต่ถ้าใครเห็นตอนน้องเดินรอบ 5 คนสุดท้ายก็ไม่มีตรงไหนแสดงความไม่มั่นใจเลย พิธีกรยังบอกอีกว่าน้องเดินแบบไม่ต้องจับชุดเลยก็ดูสง่า ต่อให้น้องกระะโดดตีลังกาสามตลบก็ยังไม่หลุด เราฟิตติ้งอย่างดีด้านในเหมือนใส่เสื้อยืดอีกตัว เป็นเนื้อตาข่ายผ้าไหมมีความละเอียดมาก เป็นเทคนิคการตัดเสื้อผ้าขั้นสูงเพื่อน้องมารีญาโดยเฉพาะ เป็นชุดสไบสองชาย ชุดนี้ก็ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจากชุดของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ อีกเช่นกัน"

ราคาชุด? "เราใช้สวารอฟกี้เยอะมาก แค่สวารอฟกี้ก็หลายแสนแล้ว ใช้คนปัก 5 คน ปักถึงตี 4 ตี 5 ASAVA เป็นผู้สนับสนุนมาตลอด ออกเองทั้งหมด แต่มันเล็กน้อยมากสำหรับการได้ใช้ความรู้ความสามารถของตัวเองช่วยเหลือประเทศชาติ"

เรื่องกระแสดราม่า? "ผมคิดว่าคนที่มีทัศนคติในเชิงลบ ทำอย่างไรก็แก้ไขไม่ได้ และดีใจที่มีชาวต่างชาติชื่นชมชุดเรา ส่วนในกระแสลบที่มีมากมาย เราก็มีพลังบวกเกิดขึ้นเยอะมาก มีคนอีกจำนวนหนึ่งเยอะแยะมากมายที่ให้กำลังใจเรา 

ปีหน้าไม่ทำชุดให้ Miss Universe Thailand แล้ว? "จริงๆ พูดแบบนี้มาทุกปี เพราะคิดว่าเราไม่เหมาะกับการทำเสื้อผ้าประกวด หลังจากมีกระแสมากมายทางกองประกวดโทรหาทุกวัน เมื่อวานก็โทร เพราะกลัวบั่นทอนจิตใจเรา มารีญาโทรหาตั้งแต่ลงจากเวที ผมขอตอบว่าปีหน้า ขออนุญาตพักสักนิด ดีไซเนอร์ไทยก็มีเก่งๆ อีกเยอะ สามปีที่ผ่านมาเราได้เปลี่ยนแปลงมุมมองของประเทศไทยแล้ว"

หลังจากมีกระแสดราม่ามากมายกับชุดราตรีบนเวทีนางงามจักรวาล Miss Universe 2017 งานนี้เจ้าของผลงาน ดีไซเนอร์แบรนด์ดัง ’หมู พลพัฒน์ อัศวะประภา’ หรือ 'หมู Asava' ได้ออกมาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ถึงประเด็นนี้ว่า 29 พ.ย. 2560 14:45 29 พ.ย. 2560 15:28 ไทยรัฐ