วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เอ ไชยา เปิดใจถึงเรื่องที่ดีใจที่สุดในวันพ่อปีนี้!!

เอ ไชยา เปิดใจถึงเรื่องที่ดีใจที่สุดในวันพ่อปีนี้!!

  • Share:

เหมือนยกภูเขาออกจากอก สำหรับพระเอกลิเกร้อยล้าน เอ ไชยา มิตรชัย ที่วันพ่อปีนี้ สามารถพูดได้เต็มปากเต็มคำว่าเป็นพ่อคนแล้ว แถมทั้ง 2 คนก็แสนจะน่ารัก โดยเฉพาะ น้องแป้ง ลูกสาว ที่สวยวันสวยคืน แต่คุณพ่อก็ประกาศลั่นไฟเขียวเต็มที่สำหรับเรื่องความรัก

โดย พ่อเอ ได้เปิดใจว่า "ตั้งแต่ได้เปิดเผยเรื่องทั้งหมด ชีวิตเปลี่ยนครับ เปลี่ยนไปมาก ดีที่สุด ผมถือว่าได้อานิสงส์จาก ลิเกธรรมะประวัติ เชื่อในกุศลผลบุญที่เราทำ สิ่งนึงที่ได้คือ ข่าวเรื่องพ่อลูกเลย เพราะลิเกที่เราทำตอนนั้นเป็นเรื่องพ่อกับลูก เพราะฉะนั้นผมเปิดในเรื่องพ่อกับลูกแล้วสบายใจ คือ เราพยายามให้แต่สิ่งดีๆ ตอนนี้ก็สอนลูกหลายอย่างเลย

จะย้ำกับเขาตลอดว่า ความดังเนี่ยเดี๋ยวมันก็ไป แต่ความดีที่สะสมอยู่กับตัวเรา ในส่วนที่หนูทำในวันนี้ถ้ามันยังไม่ได้ในวันนี้ หนูอย่าท้อ แต่ต้องสร้างบุญใหญ่ คือ การที่สร้างกับพ่อแม่ เรามีแต่สิ่งดีๆ ให้กับลูก เจริญๆ เราในฐานะพ่อก็จะให้พร ขอให้มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามา เค้าได้พรจากพ่อแม่มาตลอด ทำบุญกับพระร้อยรูป ยังไม่เท่ากับตักบาตรพระในบ้าน

ถามว่าห่วงลูกมั้ย ไม่ห่วงนะ เพราะว่าลูกเราทั้ง 2 คน ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง เค้าอยู่ในกรอบที่ผู้ใหญ่เห็นตลอด เรื่องความรัก ถ้าวัยมันสมควรเราคงหวงไม่ได้ เเต่ตรงนี้ก็บอกกับลูกว่า หนูเรียนให้จบเท่าที่พ่อตั้งใจไว้ก่อน หน้าที่ของหนูคือศึกษาในวัยการเรียน บอกเขาไว้แค่นี้ ที่เหลือก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเขาที่เขาต้องเลือกเอง"

ติดตามบทบาทพิธีกรของ พ่อเอ ไชยา ได้ในรายการ ครัวลั่นทุ่ง ได้ทุกอาทิตย์ เวลา 12.50-13.50 น. ทางช่อง 8 เข้มทุกเรื่องราว สุดทุกอารมณ์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้