วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถ กฟภ.กบินทร์บุรี ยางระเบิด พุ่งชนเสาไฟฟ้า เทกระจาด ตาย 2 เจ็บ 3

รถการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอกบินทร์บุรี นำเจ้าหน้าที่ไปปฏิบัติงาน ระหว่างทางยางระเบิด พุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูง พลิกตะแคง เทกระจาด เจ้าหน้าที่ ตาย 2 เจ็บ 3 ราย ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 ร.ต.อ.วัฒพงษ์ จำนงค์อุดม อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งว่า มีเหตุรถของการไฟฟ้าชนกับเสาไฟแรงสูง ที่บริเวณถนนสายบ้านนาคำ-เขาขาด หมู่ 2 ต.บ้านนา อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งได้เดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย นายวัลลภ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี และแพทย์เวรโรงพยาบาลกบินทร์บุรี

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ 6 ล้อ อีซูซุ สีส้ม ทะเบียน 80-3819 ปราจีนบุรี ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอกบินทร์บุรี เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทาง ทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงหัก ส่วนรถพลิกตะแคงติดอยู่กับโคนเสาไฟฟ้า

จากการตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ นายคาน โคตรปัญญา อายุ 58 ปี และ นายศราวุฒิ ผาสุกล้ำ อายุ 31 ปี นอกจากนี้ ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย คือ นายมารุต ฆ้องณรงค์ อายุ 29 ปี, นายอุทัย เพิ่มทรัพย์ อายุ 35 ปี และนายเทียม ทิมทอง 46 ปี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอกบินทร์บุรี มี นายบันลือ แสงสี เป็นคนขับ พาเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้า รวมทั้งคนขับ 7 คน เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ที่อ่างเก็บน้ำนฤบดินทรจินดา (ห้วยโสมง) เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ปรากฏว่ายางรถเกิดระเบิดขึ้น ทำให้รถเสียหลักไปชนกับเสาไฟฟ้าแรงสูงที่อยู่ข้างทาง จนรถพลิกคว่ำตะแคง ส่งผลให้มีผู้โดยสารที่นั่งมาในรถกระเด็นออกจากตัวรถ เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 3 ราย.

รถการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอกบินทร์บุรี นำเจ้าหน้าที่ไปปฏิบัติงาน ระหว่างทางยางระเบิด พุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูง พลิกตะแคง เทกระจาด เจ้าหน้าที่ ตาย 2 เจ็บ 3 ราย ... 29 พ.ย. 2560 13:13 29 พ.ย. 2560 16:28 ไทยรัฐ