วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิดถึงก็ไม่ขัดใจ! "เตนล์" ควง "แทยง" บินตรงหาแฟนๆ สนิทกันเผยมุมไทยสไตล์เกาหลี

จะมากี่ครั้งก็โปรยเสน่ห์ทิ้งเอาไว้ แฟนคลับก็ยังเรียกร้องให้มาบ่อยๆ คราวนี้ 2 หนุ่มไอดอลเกาหลี “เตนล์” และ “แทยง” จากวง NCT (เอ็นซีที) เลยไม่ขัดใจ! บินลัดฟ้าร่วมงานเป็นพรีเซ็นเตอร์ เครื่องดื่มเอสเพลย์รสชาติใหม่ โดย เตนล์ หนุ่มไทยเป็นตัวแทนของรสเมล่อน บิงซู และ แทยง เป็นตัวแทนรสแมงโก้ บิงซู นอกจากร่วมพูดคุยบนเวทีและทำกิจกรรมกับแฟนคลับผู้โชคดีกรี๊ดสนั่นห้าง ทั้ง 2 หนุ่มยังได้เล่าถึงการทำงานในครั้งนี้และเรื่องราวในมุมน่ารักเป็นกันเองกับ “ทีมข่าวบันเทิง” เริ่มจาก ...ความรู้สึกที่ได้มาร่วมงานในฐานะพรีเซ็นเตอร์เอสเพลย์? แทยง เผยว่า “ความรู้สึกแปลกใหม่และมีความสุขมากครับ เวลามาเมืองไทยผมก็ได้ก็ดื่มเอสเพลย์เสมอ รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์รสใหม่ทั้งสองคน” เตนล์ “ตอนอยู่เมืองไทยได้ดื่มบ่อยๆ ดีใจมากและรู้สึกเป็นเกียรติเช่นกันครับ” เล่าการทำงานตอนถ่ายทำโฆษณาให้ฟังหน่อย? แทยง “ช่วงที่ถ่ายทำสนุกมาก เพราะเครื่องดื่มของเราเป็นน้ำที่มีความหวานทำให้ผึ้งบินมาตอมบ่อยมาก ก็ต้องถ่ายทำไปหยุดถ่ายไปบ้าง”

เตนล์ “ของผมคงเป็นตอนที่ดื่มเครื่องดื่มตอนถ่ายทำ ผมดื่มไปเยอะมาก น้ำซ่าส์มาก ตอนที่ต้องอ้าปากสดชื่นมันออกมาเองเลย” เตนล์และแทยงก็รู้จักกันมานานและสนิทกัน ช่วยเล่านิสัยซึ่งกันและกันหน่อย? แทยง (ทำท่าคิด) “เตนล์เค้าก็เหมือนเมล่อน ข้างในมีความนุ่ม” เตนล์ “พี่แทยงเหมือนมะม่วง สีหวาน ข้างในก็หวาน (หัวเราะ)” เตนล์ “ถ้า เป็นเรื่องประทับใจ สำหรับผม เวลามีอะไรติดขัด พี่แทยงก็จะมาช่วยให้คำแนะนำเสมอ” แทยง เสริม “ผมจะบ่นครับ (ยิ้ม)” แทยง “สำหรับผม เตนล์เค้าเป็นคนที่น่ารักมากๆทั้งความคิดและการแสดงออกของเค้า” มีอะไรที่ต้องทำทุกครั้งเวลามาเมืองไทยมั้ย? แทยง “สำหรับผมต้องทานอาหารไทยอย่างน้อย 1 อย่าง เช่น ส้มตำ ข้าวเหนียวมะม่วง อาหารไทยอร่อย อยากกินอะไรที่ทานกับพริกน้ำปลา ผมกำลังพยายามอยู่ เพื่อนๆในวงเค้าทานกัน” เตนล์ “ก็ต้องทานอาหารไทยทุกครั้ง ผัดไทย และทานขนมหวานๆอย่างเช่นลูกชุบ” เวลาเตนล์กลับมาเมืองไทยซื้ออะไรเป็นของฝากกลับไปให้เพื่อนๆสมาชิกในวงบ้างมั้ย? เตนล์ “เตนล์จะชอบซื้อขนมไปฝากเพื่อนๆ เช่น ฝอยทอง ปลาหมึกอบแห้ง หรือขนมไทยที่เกาหลีไม่มีครับ”

ทุกครั้งที่มาเมืองไทยแฟนๆเห็นว่าทั้งคู่ดูหล่อขึ้นและเติบโตขึ้น ทั้งที่ช่วงนี้ต้องทำงานเยอะ มีวิธีดูแลตัวเองยังไง? เตนล์ “สำหรับผมดื่มน้ำเยอะๆ ไม่ทานของทอด ของมัน ทานสลัดผักเยอะๆ” แทยง “ผมก็อยากทำได้อย่างเตนล์จัง กำลังพยายามครับ” คราวนี้เตรียมคำพูดภาษาไทยอะไรมาฝากแฟนๆบ้าง? แทยง “เอสเพลย์ซ่าสุด” “ขอบคุณสำหรับอาหาร” “กินเสร็จแล้วครับ” เตนล์เป็นคนสอนรึเปล่า? เตนล์ “พี่เค้าก็จะมาถามว่าพูดถูกมั้ย เตนล์ก็จะแนะนำครับ” สุดท้ายฝากอะไรถึงแฟนๆชาวไทย? เตนล์ “ฝากผลงานเอสเพลย์ครับ อยากให้ทุกคนได้ลอง ขอบคุณแฟนๆที่สนับสนุนพวกเราตลอด ในอนาคตก็จะพยายามให้มากขึ้นและผลิตผลงานออกมาเพื่อแฟนๆ” แทยง “จะหาโอกาสมาเยี่ยมประเทศไทย และติดตามเอ็นซีทีด้วยครับ”.

จะมากี่ครั้งก็โปรยเสน่ห์ทิ้งเอาไว้ แฟนคลับก็ยังเรียกร้องให้มาบ่อยๆ คราวนี้ 2 หนุ่มไอดอลเกาหลี “เตนล์” และ “แทยง” จากวง NCT (เอ็นซีที) เลยไม่ขัดใจ! บินลัดฟ้าร่วมงานเป็นพรีเซ็นเตอร์ 29 พ.ย. 2560 13:10 29 พ.ย. 2560 13:11 ไทยรัฐ