วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กวาง ซานิ เติ้ล เผยวิธีขับขี่ปลอดภัยก่อนเตรียมขึ้นเขาสัมผัสอากาศหนาว

ลมหนาวกำลังมาแล้ว ทำเอาใครหลายคนอยากแพ็กกระเป๋าขึ้นเหนือไปสูดอากาศเย็นให้ชุ่มปอด แต่จะไปสโลว์ไลฟ์ตามใครเขามันก็ไม่คูล มาสัมผัสประสบการณ์ความมันแบบหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว ในงานโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต “มันส์โคตรคูล”

รอบนี้ขนศึกเดือดไปมันส์ทะลุพิกัดสู้ลมหนาวถึงเชียงใหม่อีกครั้ง หลังจัดติดต่อกันเข้าสู่ปีที่ 7 ขับเคี่ยวกันชนิดลืมหายใจ สำหรับสนามชิงแชมป์ หลังห้ำหั่นกันมาถึง 4 สนาม พร้อมสนุกจัดหนักจุใจไปกับกิจกรรมความบันเทิงในคอนเซปต์ ‘FAST FUN FEST LIVE EXPERIENCE’ ให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์แบบสายสปีดตัวจริง

ตื่นตาตื่นใจไปกับรถยนต์หลายรุ่น ที่มีหนุ่ม กันต์ กันตถาวร และ เวียร์ ศุกลวัฒน์ มาร่วมงาน อีกทั้งภายในงานยังได้ร่วม มีตแอนด์ กรี๊ด ไปกับสองหนุ่มอีกด้วย ปิดท้ายความฟินด้วยการนั่งชิลฟังเพลงเพราะๆ กับคอนเสิร์ตจากนักร้องเสียงดี แสตมป์ อภิวัชร์ และเหล่าดารานักแข่ง ซานิ AF กวาง AB Normal และเติ้ล ธนพล

โดย กวาง ได้เผย เทคนิคขับขี่ปลอดภัยสำหรับคนที่เตรียมแพ็กกระเป๋า ไปเที่ยว สัมผัสอากาศหนาวช่วงปลายปีนี้ หลายคนก็คงจะขับขึ้นเหนือที่เส้นทางจะต้องผ่านการขึ้น-ลงเขา ซึ่งกวางก็แนะนำว่า ขับรถขึ้นเขา ควรใช้เกียร์ต่ำ เนื่องจากทางขึ้นเขามีความชัน รถต้องการแรงขับเคลื่อน มากกว่าปกติ เกียร์ต่ำจะช่วยเพิ่มแรงให้รถไต่ขึ้นไปได้ ส่วนตอนขับรถลงเขาก็ควรใช้เกียร์ต่ำเช่นกัน เพราะรถต้องการแรงฉุด เกียร์ต่ำจะช่วยให้ รถเคลื่อนไปช้าลง อีกหนึ่งสิ่งที่อาจเจอในการขับรถหน้าหนาว คือหมอก หนุ่มกวางเตือนว่าให้ใช้ไฟตัดหมอกคู่กับไฟต่ำ เพราะไฟตัดหมอกเพียงอย่างเดียว อาจให้ความสว่างไม่เพียงพอ แต่หากหมอกหนาไปก็ไม่ควรฝืนขับต่อ อาจเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้

ด้านหนุ่มเติ้ล ธนพล ฝากเน้นย้ำว่า การตรวจเช็กสภาพเครื่องยนต์สำคัญมาก “ก่อนการแข่งรถ เราจะต้องตรวจเช็กสภาพทุกครั้ง เพื่อรักษารถและเพื่อความปลอดภัยของคนขับ ก่อนการเดินทางก็ควรตรวจเช็กสภาพรถเช่นกัน เพื่อป้องกันเครื่องยนต์มีปัญหาระหว่างการเดินทาง แล้วก็ควรสตาร์ตรถทิ้งไว้ ก่อนใช้งานอย่างน้อย 1 นาทีเพื่อวอร์มอัพเครื่องยนต์ จะช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มที่ และยืดอายุการใช้งานให้รถด้วย”

สาวซานิ AF เลยถือโอกาสนี้ชวนสายสปีดมามันส์ท้าลมหนาวไปด้วยกัน ส่งท้ายสนามตัดสิน แชมป์ประจำปี 2017 ของการแข่งขันโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ได้ในวันที่ 9-10 ธันวาคม ณ สนามกีฬาสมโภช 700 ปี เชียงใหม่ ฟรีตลอดงาน...

ลมหนาวมาแล้ว หลายคนกำลังเตรียมขึ้นดอยสัมผัสอากาศเย็น งานนี้ กวาง ซานิ และเติ้ล ธนพล ได้เผยเคล็ดลับขับขี่ปลอดภัย 
พร้อมชวนซบไหล่ กันต์-เวียร์ ในกิจกรรมสุดคูล และชิลรับไอเย็นกับคอนเสิร์ตแสตมป์ อภิวัชร์ ที่เชียงใหม่... 29 พ.ย. 2560 13:09 30 พ.ย. 2560 16:10 ไทยรัฐ