วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นานๆ มาที ตัวเงินตัวทองเข้าห้องน้ำ ม.ราชภัฏ อาจารย์หญิงเจอกรี๊ดลั่น

นานๆ มาที ตัวเงินตัวทองเข้าห้องน้ำ ม.ราชภัฏ อาจารย์หญิงเจอกรี๊ดลั่น

  • Share:

กรี๊ดกันลั่น ม.ราชภัฏพิบูลสงคราม พิษณุโลก อาจารย์ผู้หญิงเจอตัวเงินตัวทองเดินอยู่หน้าห้องน้ำหญิง ก่อนวิ่งไปซุกห้องน้ำชาย เจ้าหน้าที่จะไปทำธุระเจอนอนอยู่ใต้ชักโครก ถึงกับอุจจาระหดตดหาย คาดปีนกำแพง หรือไม่ก็มุดท่อเข้ามา...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 29 พ.ย. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน จ.พิษณุโลก รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือ มีตัวเงินตัวทองเข้าไปภายในอาคาร 4 ตึกบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม (ส่วนวังจันทน์) ถ.วังจันทน์ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก และเจ้าหน้าที่ได้ล็อกประตูขังไว้ภายในห้องน้ำชายชั้นล่างของอาคาร

พบอาจารย์และเจ้าหน้าที่ยืนมุงดูอยู่ห่างๆ ก่อนพาไปที่หน้าห้องน้ำ ซึ่งปิดประตูขังตัวเงินตัวทองเอาไว้ ป้องกันการหลบหนี จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้ไม้ที่ทำเป็นบ่วงเพื่อคล้องตัว แต่ตัวเงินตัวทองสู้สุดฤทธิ์ พยายามดิ้นสะบัดไม่ยอมให้จับได้ง่ายๆ สุดท้ายกู้ภัยต้องใช้ความชำนาญส่วนตัวเอามือเปล่าจับ และเท้าเหยียบกดได้ในที่สุด ก่อนรีบนำเชือกมามัดปาก ลำตัว และขาอย่างแน่นหนาดิ้นไม่หลุด

ตรวจสอบเบื้องต้นเป็นตัวเงินตัวทองเพศเมีย ความยาวหัวจรดหาง 1.50 เมตร อายุวัย 1-2 ปี น้ำหนักประมาณ 4 กก. ก่อนนำไปปล่อยในป่ากลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

จากการสอบถาม นายคัมภีวัฒน์ คำถาเครือ อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่วิชาการห้องโสตทัศนศึกษา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนเองกำลังจะเดินไปเข้าห้องน้ำ สังเกตเห็นว่ามีอาจารย์ผู้หญิงวิ่งกรีดร้องด้วยความตกใจกลัวผ่านหน้าห้องน้ำชายมา พร้อมตะโกนลั่นว่า "ระวังตัวเ-ี้ยนะอยู่หน้าห้องน้ำหญิง" ตนเดินไปดูหน้าห้องน้ำหญิงก็ไม่พบ จึงไม่ได้สนใจอะไร เมื่อเข้าไปในห้องน้ำชายเพื่อทำธุระส่วนตัว ก็พบกับตัวเงินตัวทองซุกตัวอยู่ใต้ชักโครก รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก จึงวิ่งออกมาแล้วปิดประตูห้องน้ำเอาไว้ และแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ซึ่งแนะนำให้ปิดประตูห้องน้ำไว้ ตนจึงปิดประตูห้องน้ำรอจนกู้ภัยเดินทางมาถึง คาดว่าตัวเงินตัวทองน่าจะมุดมาจากท่อระบายน้ำ หรืออาจจะปีนกำแพงรั้วเข้ามา เนื่องจากมหาวิทยาลัยอยู่ติดกับคูเมือง และมีป่าละเมาะด้านหลังคูเมืองด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้