วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดื่มไม่เก่ง สายตาไม่ดี รักษาการผอ.ขับรถกลับบ้าน ชนต้นพะยอมคอหักตาย

ดื่มไม่เก่ง สายตาไม่ดี รักษาการผอ.ขับรถกลับบ้าน ชนต้นพะยอมคอหักตาย

  • Share:

ครูวัย 56 ปี รักษาการผอ.ที่ปะเหลียน จ.ตรัง โทรบอกครอบครัวว่า จะแวะสังสรรค์กับเพื่อน จนขากลับเกิดอุบัติเหตุรถวิ่งลงเนิน เหินขึ้นเกาะกลางชนต้นพะยอมขนาดใหญ่ ร่างกระเด็นคอหักตายคาที่ ญาติบอกเป็นคนคออ่อน และมีปัญหาสายตากำลังจะผ่าตัด


เวลา 01.00 น. วันที่ 29 พ.ย ร.ต.อ.สุวิทย์ สุวรรณราช รอง สว.สอบสวน สภ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถชนต้นไม้พลิกคว่ำมีคนเสียชีวิต 1 คน ที่หน้า บจก. สหทรัพย์วัสดุก่อสร้าง จำกัด เลขที่ 111 ม.8 ถ.ตรัง-ปะเหลียน ต.ทุ่งกระบือ   

ที่เกิดเหตุถนนสี่เลนมีเกาะกลางถนน ฝั่งขามาจาก อ.เมืองตรัง ตรงหน้าประตูเหล็กแบบเลื่อนริมถนนทางเข้าออก ของ บจก. สหทรัพย์ฯ มีรถกระบะอีซูซุ ดีแม็คซ์ ตอนครึ่ง สีเทา ทะเบียน บ ต. 6237 กระบี่ พลิกหงายท้อง ในสภาพด้านหน้าพังยับแทบเป็นเศษเหล็ก หลังคากระบะยุบแบนราบเกือบเสมอพื้นกระบะที่เกาะกลางถนน ห่างจากซากรถไปประมาณ 30 เมตร ซึ่งมีต้นพะยอมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของลำต้นประมาณ 8 นิ้ว ถูกรถชนหักต้นกระเด็นเหลือแต่ตอโด่เด่ และร่างนายอำนาจ สุขลิ้ม ครูรักษาการตำแหน่ง ผอ.โรงเรียนบ้านวังศิลา ต.บ้านนา อ.ปะเหลียน อยู่บ้านเลขที่ 35 ม.5 บ้านนาโตง ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว นอนหงายเสียชีวิตอยู่ในชุดกางเกงยีนส์ขายาวสีเทา เสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายสกอตสีฟ้าเทา รองเท้าหลุด สภาพศพคอหัก ใบหูซ้ายฉีกเกือบขาด 

จากการตรวจสอบ พบว่าก่อนถึงตรงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งเลี้ยวซ้าย ถนนมีลักษณะเป็นควนสูง เป็นทางที่ผู้ตายขับรถมา ซึ่งอาจขับด้วยความเร็ว ประกอบกับเป็นขาลงเนิน เลยก็เกิดแรงส่งทำให้ความเร็วรถเพิ่มสูงขึ้นเกินกว่าอัตราเร่งตามปกติ จนกระทั่งมาถึงทางโค้งความเร็วของรถก็ไม่ได้ชะลอลดลง อีกทั้งถนนลื่นเพราะฝนตก ทำให้รถเสียหลักขึ้นเกาะกลางถนนไปชนกับต้นพะยอมที่ทางการปลูกไว้ จนหักสะบั้นขาดกระเด็น ผู้ตายซึ่งไม่ได้รัดเข็มขัดนิรภัย ร่างหลุดออกมาทางกระจกหน้าตกลงบนพื้นจนคอหักเสียชีวิตคาที่

ขณะที่ญาติที่มารับศพจากโรงพยาบาล ได้บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า ปกติผู้ตายไม่ชอบดื่มเหล้า แต่คืนเกิดเหตุ ผู้ตายได้บอกว่าไปร่วมเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนที่ อ.เมืองตรัง และจะกลับบ้านประมาณ 4 ทุ่ม ซึ่งคงดื่มบ้างตามประสาเพื่อพบเพื่อนฝูง แต่ปกติผู้ตายเป็นคนคออ่อน ประกอบกับสายตาไม่ดี ซึ่งเจ้าหน้าที่พบหลักฐานหนังสือนัดของแพทย์เพื่อทำการผ่าตัดตาผู้ตายประมาณกลางเดือน ธ.ค.60 นี้ จึงคาดว่าอาจมองไม่เห็นทางโค้ง จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นโดยไม่ทันระวังตัว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้