วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดื่มไม่เก่ง สายตาไม่ดี รักษาการผอ.ขับรถกลับบ้าน ชนต้นพะยอมคอหักตาย

ครูวัย 56 ปี รักษาการผอ.ที่ปะเหลียน จ.ตรัง โทรบอกครอบครัวว่า จะแวะสังสรรค์กับเพื่อน จนขากลับเกิดอุบัติเหตุรถวิ่งลงเนิน เหินขึ้นเกาะกลางชนต้นพะยอมขนาดใหญ่ ร่างกระเด็นคอหักตายคาที่ ญาติบอกเป็นคนคออ่อน และมีปัญหาสายตากำลังจะผ่าตัด


เวลา 01.00 น. วันที่ 29 พ.ย ร.ต.อ.สุวิทย์ สุวรรณราช รอง สว.สอบสวน สภ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถชนต้นไม้พลิกคว่ำมีคนเสียชีวิต 1 คน ที่หน้า บจก. สหทรัพย์วัสดุก่อสร้าง จำกัด เลขที่ 111 ม.8 ถ.ตรัง-ปะเหลียน ต.ทุ่งกระบือ   

ที่เกิดเหตุถนนสี่เลนมีเกาะกลางถนน ฝั่งขามาจาก อ.เมืองตรัง ตรงหน้าประตูเหล็กแบบเลื่อนริมถนนทางเข้าออก ของ บจก. สหทรัพย์ฯ มีรถกระบะอีซูซุ ดีแม็คซ์ ตอนครึ่ง สีเทา ทะเบียน บ ต. 6237 กระบี่ พลิกหงายท้อง ในสภาพด้านหน้าพังยับแทบเป็นเศษเหล็ก หลังคากระบะยุบแบนราบเกือบเสมอพื้นกระบะที่เกาะกลางถนน ห่างจากซากรถไปประมาณ 30 เมตร ซึ่งมีต้นพะยอมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของลำต้นประมาณ 8 นิ้ว ถูกรถชนหักต้นกระเด็นเหลือแต่ตอโด่เด่ และร่างนายอำนาจ สุขลิ้ม ครูรักษาการตำแหน่ง ผอ.โรงเรียนบ้านวังศิลา ต.บ้านนา อ.ปะเหลียน อยู่บ้านเลขที่ 35 ม.5 บ้านนาโตง ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว นอนหงายเสียชีวิตอยู่ในชุดกางเกงยีนส์ขายาวสีเทา เสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายสกอตสีฟ้าเทา รองเท้าหลุด สภาพศพคอหัก ใบหูซ้ายฉีกเกือบขาด 

จากการตรวจสอบ พบว่าก่อนถึงตรงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งเลี้ยวซ้าย ถนนมีลักษณะเป็นควนสูง เป็นทางที่ผู้ตายขับรถมา ซึ่งอาจขับด้วยความเร็ว ประกอบกับเป็นขาลงเนิน เลยก็เกิดแรงส่งทำให้ความเร็วรถเพิ่มสูงขึ้นเกินกว่าอัตราเร่งตามปกติ จนกระทั่งมาถึงทางโค้งความเร็วของรถก็ไม่ได้ชะลอลดลง อีกทั้งถนนลื่นเพราะฝนตก ทำให้รถเสียหลักขึ้นเกาะกลางถนนไปชนกับต้นพะยอมที่ทางการปลูกไว้ จนหักสะบั้นขาดกระเด็น ผู้ตายซึ่งไม่ได้รัดเข็มขัดนิรภัย ร่างหลุดออกมาทางกระจกหน้าตกลงบนพื้นจนคอหักเสียชีวิตคาที่

ขณะที่ญาติที่มารับศพจากโรงพยาบาล ได้บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า ปกติผู้ตายไม่ชอบดื่มเหล้า แต่คืนเกิดเหตุ ผู้ตายได้บอกว่าไปร่วมเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนที่ อ.เมืองตรัง และจะกลับบ้านประมาณ 4 ทุ่ม ซึ่งคงดื่มบ้างตามประสาเพื่อพบเพื่อนฝูง แต่ปกติผู้ตายเป็นคนคออ่อน ประกอบกับสายตาไม่ดี ซึ่งเจ้าหน้าที่พบหลักฐานหนังสือนัดของแพทย์เพื่อทำการผ่าตัดตาผู้ตายประมาณกลางเดือน ธ.ค.60 นี้ จึงคาดว่าอาจมองไม่เห็นทางโค้ง จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นโดยไม่ทันระวังตัว.

ครูวัย 56 ปีรักษาการผอ.ที่ปะเหลียนจ.ตรัง โทรบอกครอบครัวว่า จะแวะสังสรรค์กับเพื่อน จนขากลับเกิดอุบัติเหตุรถวิ่งลงเนิน เหินขึ้นเกาะกลางชนต้นพะยอมขนาดใหญ่ ร่างกระเด็นคอหักตายคาที่ ญาติบอกเป็นคนคออ่อน และมีปัญหาสายตากำลังจะผ่าตัด 29 พ.ย. 2560 12:37 29 พ.ย. 2560 13:20 ไทยรัฐ