วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้าดาวยังน้อยไป! พาไปดูห้องน้ำโรงพักโขงเจียม ไฮเทค สุดหรู สไตล์ลอฟต์

เห็นแล้วทึ่ง ห้องนำโรงพักโขงเจียม ไฮเทค สุดหรู สไตล์ลอฟต์ มีระบบไฟอัตโนมัติติด-ดับเอง ของผู้หญิงใช้โทนสีชมพูลดมะเร็งเต้านม ฝั่งชายใช้สีเขียวให้ดูสดชื่น นักท่องเที่ยวมาครั้งแรกถึงกับร้องว้าว นึกว่าเดินหลงไปโรงแรม 5 ดาว...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 29 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื่องจากมีข่าวเล่าลือกันทางสื่อออนไลน์ สื่อโซเชียลว่า "ที่นี่มีห้องน้ำที่สวย สะอาด ทันสมัย เทียบเท่าห้องน้ำของโรงแรมระดับ 5 ดาว" ซึ่งสถานที่แห่งนั้น คือ สภ.โขงเจียม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

พบโรงพักเป็นอาคารปูน 2 ชั้น ตั้งอยู่ถนนเลียบแม่น้ำโขงห่างจากตลิ่งประมาณ 500 เมตร บริเวณมุมชั้นล่าง ซ้าย-ขวา พบห้องน้ำ ชาย-หญิง อยู่คนละด้านของตัวอาคาร โดยห้องน้ำหญิง จะตกแต่งด้วยโทนสีชมพู ระบบไฟฟ้าและระบบระบายอากาศ เป็นระบบอัตโนมัติประหยัดพลังงาน เมื่อมีคนเดินผ่านเข้าไปใช้บริการไฟฟ้าและพัดลมระบายอากาศจะทำงานทันที หากไม่มีการเคลื่อนไหวระบบไฟก็จะดับเองภายใน 10 นาที

ฝั่งห้องน้ำชาย ถูกตกแต่งด้วยโทนสีเขียวระบบไฟฟ้าและระบายอากาศเป็นระบบอัตโนมัติเช่นเดียวกัน แต่ละห้องจะมีแท่นสำหรับวางเข็มขัดเครื่องใช้ประจำตัว อาทิ ปืน กุญแจมือ วิทยุสื่อสาร เนื่องจากตะขอธรรมดาไม่สามารถที่จะรับน้ำหนักได้

พ.ต.ท.พงษ์พิเชษฐ์ นิลจันทร์ รอง ผกก.สภ.โขงเจียม กล่าวว่า จากเดิมห้องน้ำของโรงพักมีสภาพที่ชำรุดทรุดโทรม แต่มีเด็กนักเรียนและนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการของ สภ.โขงเจียมกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะกรุ๊ปทัวร์ที่มาเที่ยวชมทัศนียภาพที่สวยงามของริมฝั่งโขงหน้าสภ.โขงเจียม แต่บริเวณนี้ไม่มีห้องน้ำสาธารณะ นักท่องเที่ยวจึงได้มาใช้บริการห้องน้ำ สภ.โขงเจียม กัน จึงมีแนวคิดที่จะปรับปรุงห้องน้ำให้มีความสะอาด สวยงาม ปลอดภัย ทันสมัย 

“การออกแบบตกแต่งเป็นการมีส่วนร่วมของเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.โขงเจียม อาทิ การใช้สีชมพูนั้นเป็นสีของการต่อต้านมะเร็งเต้านม ไฟที่ใช้ก็จะเป็นหลอดแอลอีดีสีชมพู ทุกห้องจะมีไฟสำรองที่สามารถใช้ได้ประมาณ 2 ชั่วโมง คาดว่าน่าจะเพียงพอต่อการใช้งาน ขณะที่ฝั่งห้องน้ำผู้ชายที่ใช้โทนสีเขียว เป็นเพราะต้องการให้รู้สึกถึงธรรมชาติ ตกแต่งด้วยภาพอำเภอโขงเจียมในอดีต ให้รู้ว่ามีความเป็นมาอย่างไร ส่วนอุปกรณ์ตกแต่งทางสถานีตำรวจภูธรโขงเจียมได้รวมกำลังทรัพย์ วัสดุอุปกรณ์ จากเพื่อนข้าราชการตำรวจและผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาคปรับปรุงห้องน้ำและเปิดให้ประชาชนได้เข้ามาใช้บริการ ทั้งนี้ อยากจะฝากผู้มาใช้ห้องน้ำได้ช่วยกันรักษาความสะอาดโดยสวมรองเท้าที่จัดเตรียมไว้ให้ เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาดของเจ้าหน้าที่” พ.ต.ท.พงษ์พิเชษฐ์ กล่าว

ขณะที่ นางสาวอุไรพร แสนทวีสุข นักท่องเที่ยวที่มาเข้าห้องน้ำของ สภ.โขงเจียม กล่าวว่า ครั้งแรกรู้สึกตกใจที่ไฟฟ้ามันติดเอง แต่ประทับใจมาก ห้องน้ำสวย สะอาด แตกต่างจากห้องน้ำของส่วนราชการทั่วไป แต่ที่นี่เหมือนห้องน้ำของโรงแรมหรูๆ เลย.

เห็นแล้วทึ่ง ห้องนำโรงพักโขงเจียม ไฮเทค สุดหรู สไตล์ลอฟต์ มีระบบไฟอัตโนมัติติด-ดับเอง ของผู้หญิงใช้โทนสีชมพูลดมะเร็งเต้านม ฝั่งชายใช้สีเขียวให้ดูสดชื่น นักท่องเที่ยวมาครั้งแรกถึงกับร้องว้าว นึกว่าเดินหลงไปโรงแรม 5 ดาว... 29 พ.ย. 2560 12:06 29 พ.ย. 2560 12:57 ไทยรัฐ