วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ราเยวัช' ชี้ศูนย์ฝึกฯส่งผลให้ไทยมีตัวเลือกมากขึ้นในอนาคต

"มิโลวาน ราเยวัช" หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ เชื่อว่า ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอลของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะเป็นทางเลือกที่สำคัญในการเพิ่มทรัพยากรบุคคลทางด้านฟุตบอล และจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับทีมชาติไทยในอนาคต...


วันที่ 29 พ.ย.60 สืบเนื่องจากศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอลของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 โดยได้รับเกียรติจาก จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า, ชีค ซัลมาน บิน อิบรอฮีม อัล คอลีฟะห์ ประธานสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย, พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วยแขกในวงการฟุตบอลจากทั่วทุกมุมโลก

"ทุกอย่างในศูนย์ฝึกแห่งนี้ ถือว่าอยู่ในระดับท็อป สนามฟุตบอลก็ยอดเยี่ยมมาก โครงสร้างตึกต่างๆ ก็ดีมาก นี่ถือเป็นสิ่งที่ดีสำหรับวงการฟุตบอลไทย นอกจากนี้ทั้ง จานนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่า และ ชีค ซัลมาน ประธานเอเอฟซี รวมถึง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ร่วมกันทำให้ทุกอย่างออกมาสมบูรณ์แบบ" กุนซือช้างศึก กล่าวเริ่ม

"อีกอย่างที่ผมชื่นชอบคือสนามขนาดเล็กที่นำไว้ใช้เพื่อพัฒนาเยาวชน ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญ หลังจากนี้ต่อไปถือเป็นช่วงเวลาสำคัญของทีมชาติไทย เรามีแขกระดับสูงจากวงการฟุตบอลมาที่ประเทศไทยมากมาย ซึ่งเราได้เจอบุคคลเหล่านั้นถือเป็นประสบการณ์อันเยี่ยมยอดของเหล่าคนที่เกี่ยวข้องในวงการฟุตบอลไทย"

"ศูนย์ฝึกแห่งนี้ถือเป็นสถานที่สำคัญสำหรับเยาวชน และมันจะมีประโยชน์เพราะที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครับ ทั้งสนามหญ้าเทียมและสนามหญ้าจริงต่างๆ ซึ่งในอนาคตจะทำให้ทีมชาติไทยมีตัวเลือกทางด้านทรัพยากรบุคคลเกี่ยวกับฟุตบอลมากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญและมีประโยชน์อย่างมากสำหรับทีมชาติไทยชุดใหญ่"

สำหรับศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอลที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี มีขนาดทั้งหมด 22 ไร่ แบ่งเป็น อาคารสปอร์ต คอมเพลกซ์, ห้องฟิตเนส, สปา, ซาวน่า, สนามหญ้าจริง 1 สนาม, สนามหญ้าเทียม 1 สนาม, สนามฟุตวอลเลย์ และสนามฝึกซ้อมสำหรับผู้รักษาประตู ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดจากการร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่างสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี, โรงพยาบาลตำรวจ และบริษัท เอคโคโน เมธอด ซอคเกอร์ เซอร์วิส (Ekkono Method Soccer Services) เพื่อตั้งเป้าผลิตนักเตะเยาวชนก้าวสู่ระดับชาติ ตามสไตล์ “Thailand’s Way” สู่เป้าหมายฟุตบอลโลก 2026

โดยศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล จะเปิดใช้งานทันที โดยมีทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เดินทางเข้ามาเก็บตัวเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล U21 International Football Tournament 2017 ที่เมืองเกิ่นเทอ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 12-22 ธันวาคม 2560

"มิโลวาน ราเยวัช" หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ เชื่อว่า ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอลของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะเป็นทางเลือกที่... 29 พ.ย. 2560 11:29 29 พ.ย. 2560 16:45 ไทยรัฐ