วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประกาศแล้ว เจ้าชายแฮร์รี่-มาร์เคิล เสกสมรส พ.ค.ปีหน้า ที่วังวินด์เซอร์

ประกาศแล้ว เจ้าชายแฮร์รี่-มาร์เคิล เสกสมรส พ.ค.ปีหน้า ที่วังวินด์เซอร์

  • Share:

สำนักพระราชวังอังกฤษ เปิดเผยแผนการจัดพิธีเสกสมรสระหว่าง เจ้าชายแฮร์รี่ กับ เมแกน มาร์เคิล โดยพิธีจะจัดขึ้นที่โบสถ์ เซนต์ จอร์จ ภายในเขตพระราชวังวินด์เซอร์ ในเดือนพฤษภาคม ปีหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอ้างแถลงการณ์ของสำนักพระราชวังเคนซิงตัน ว่า เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้น จะเข้าพิธีเสกสมรสกันที่โบสถ์ เซนต์ จอร์จ ภายในเขตพระราชวังวินด์เซอร์ ในเดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ.2561 โดยรางวงศ์อังกฤษจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดสำหรับพิธีเสกสมรถ ซึ่งรวมถึงพิธีกรรมทางศาสนา, ดนตรี, ดอกไม้ และการจัดเลี้ยง อย่างไรก็ตาม วันจัดพิธีที่แน่ชัดจะเปิดเผยในภายหลัง

โบสถ์ เซนต์ จอร์จ ภายในพระราชวังวินด์เซอร์

นายเจสัน นัฟ โฆษกของเจ้าชายแฮร์รี่เปิดเผยว่า พระองค์กับพระคู่หมั้นประสงค์ให้พิธีเสกสมรสนี้ สะท้อนตัวตนของทั้งคู่ในฐานะคู่รัก โดยเจ้าชายแฮร์รี่ และ น.ส.มาร์เคิล เป็นผู้นำการวางแผนทุกขั้นตอนสำหรับพิธี และจัดงานโดยคิดว่าจะทำอย่างไรให้สังคมรู้สึกมีส่วนร่วมในการเฉลิมฉลองนี้ด้วย “พิธีเสกสมรสนี้ ก็เหมือนการแต่งงานทั่วไป ที่มีทั้งช่วงเวลาที่สนุกสนาน ซึ่งสะท้อนให้เห็นตัวตนของเจ้าบ่าวและเจ้าสาว”

นายนัฟเปิดเผยด้วยว่า น.ส.มาร์เคิลตั้งใจจะขอสัญชาติสหราชอาณาจักร และเธอจะยุติการทำงานกับสหประชาชาติและองค์กรอื่นๆ ในเรื่องการรณรงค์ทางเพศ แต่จะเริ่มทำงานการกุศลอย่างเต็มรูปแบบแทน โดยเธอจะกลายเป็นผู้อุปถัมภ์คนที่ 4 ของ ‘ราชมูลนิธิของดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์และเจ้าชายแฮร์รี่’

ภาพเมื่อครั้ง เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดาของเจ้าชายแฮร์รี่ เข้าพิธีอภิเสกสมรสกับ คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ เมื่อ 9 เม.ย. 2548

ทั้งนี้ เจ้าชายแฮร์รี่พระชนมายุ 33 พรรษา และ น.ส.มาร์เคิล วัย 36 ปี ประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (27 พ.ย.) ว่าจะจัดพิธีเสกสมรสในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2561 โดยเชื่อว่าทั้งคู่เลือกเดือนพฤษภาคมเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้พิธีไปตรงกับช่วงเวลาสำคัญอื่นๆ ในเดือนเมษายน ทั้งการประสูติของรัชทายาทองค์ที่ 3 ของเจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสเคท พระชายา กับการร่วมการประชุมผู้นำรัฐบาลในเครือจักรภพของควีนเอลิซาเบธที่ 2 ที่กรุงลอนดอน

อนึ่ง ผู้สื่อข่าวของ บีบีซี ระบุว่า โบสถ์เซนต์ จอร์จ เคยเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานของพระญาติของเจ้าชายแฮร์รี่หลายคน ทั้งปีเตอร์ ฟิลลิปส์ กับ ออทัมน์ เคลลี ในปี 2551 และเอิร์ลกับเคาน์เตสแห่งเวสเซกซ์ ในปี 2542 ทั้งยังเป็นสถานที่ที่เจ้าชายแฮร์รี่มีความทรงจำเมื่อครั้งทรงพระเยาว์มากมาย และแม้จะเล็กกว่าโบสถ์อย่าง เวสต์มินสเตอร์ แอบบี หรือ โบสถ์เซนต์ พอล แต่ก็ยิ่งใหญ่พอสำหรับจัดพิธีเสกสมรส.

ที่มา: bbc

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้