วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถนอมพี่ตูนกันหน่อยเถอะ....ไหว้ละ!!

ถนอมพี่ตูนกันหน่อยเถอะ....ไหว้ละ!!

โดย Lemon Juice
30 พ.ย. 2560 06:00 น.
  • Share:

ถ้าพูดถึงผู้ชายที่ฮอตและอยู่ในกระแสมากที่สุดช่วงนี้ คงไม่มีใครปฏิเสธว่า “ตูน บอดี้สแลม” คือคนๆ นั้น เพราะพี่ตูนกำลังทำกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ เพื่อประโยชน์อันสูงสุดของชาวไทยทั้งชาติ...

กิจกรรมที่ดีงามแบบนี้น่าชื่นชมนะครับ เพราะข่าวการวิ่งระดมทุนมีออกมาให้ได้ติดตามกันทุกวัน พี่น้องชาวไทยเองก็ออกมาช่วยเหลือตามกำลังศรัทธาและกำลังทรัพย์ที่มี ตามรายทางที่พี่ตูนวิ่งผ่าน แต่จนแล้วจนรอดก็ยังมีกระแสในด้านลบให้คนส่วนใหญ่เสียอารมณ์กันอยู่บ้าง

สิ่งที่หมายถึงก็คือ "กาลเทศะ" ของคนบางกลุ่ม แม้จะมีการประชาสัมพันธ์ถึงกติกามารยาทบางอย่างให้ได้ทราบไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่ก็ดูเหมือนว่าจะมีคนบางพวกที่ทำตัวไม่รู้ร้อนรู้หนาว ชอบแหกกติกาบางอย่างที่มีการขอร้องเอาไว้แล้ว

ถ้าใครได้ชมการไลฟ์สดของทีมงานจะเห็นว่า มีคนบางจำพวกที่เห็นแก่ตัวกันอยู่ ใครจะยังไงไม่รู้แต่ฉันอยากจะถ่ายรูปก็ดึงบ้าง กระชากบ้าง หนักสุดขวางให้พี่ตูนหยุดการวิ่งซะดื้อๆ เพื่อเซลฟี่กับตัวเอง บางทีผมเองก็งงนะครับว่ามีเงินซื้อมือถือถ่ายรูปได้ แต่ทำไมไม่มีมารยาทหรือจิตสำนึกกันซะเลย

อย่าปฏิเสธนะครับว่าอาการบาดเจ็บล่าสุดของพี่ตูนไม่เกี่ยวกับคนพวกนี้ ถ้าจะพูดไปร่างกายของมนุษย์กับเครื่องยนต์มีส่วนคล้ายกันตรงที่ ถ้าได้ทำงานในอัตราที่ต่อเนื่องซ้ำๆ จะมีประสิทธิภาพที่สุด แต่ถ้าต้องทำงานแบบหยุดชะงักบ่อยๆ ก็จะชำรุดได้ง่าย

ส่วนสิ่งที่ไม่เหมือนกันคือ เครื่องจักรถ้าเสียบางส่วน แค่เปลี่ยนอะไหล่ก็ทำงานต่อได้ แต่ร่างกายมนุษย์ถ้าชำรุดบางส่วน ต้องหยุดการทำงานเกือบหมด ไม่มีสามารถเปลี่ยนอะไร หรือซ่อมแค่บางส่วนเหมือนเครื่องจักรได้ ยิ่งล่าสุดทีมแพทย์ตรวจพบว่า พี่ตูนมีอาการบาดเจ็บ 3 จุดใหญ่ๆ คือ ขา คอ และไหล่ คงไม่ต้องย้ำนะครับว่าต้นเหตุมาจากอะไรบ้าง

ตอนนี้พี่ตูนมาเกือบครึ่งทางแล้ว เป้าหมายที่ตั้งไว้ก็อยู่ไม่ไกลมากนัก จากนี้เป็นไปได้ไหมครับว่าเราจะช่วยกันดูแล และถนอมพี่ตูนให้มากขึ้นกว่าเดิม อยากถ่ายรูปก็เสียสละเวลาของตัวเองหน่อย ไปรอตรงจุดเช็กอินตามที่ทีมงานกำหนดไว้ เพื่อไม่ให้การวิ่งต้องหยุดชะงักและเสียเวลามากไปกว่านี้ รวมถึงเพื่อช่วยกันสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญนี้ให้สำเร็จตามเป้าหมาย อย่าให้พี่ตูนต้องบอบช้ำมากไปกว่านี้เลย... ผมไหว้ละ.

"LEMON JUICE"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้