วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิด 4 สิ่งที่ได้เห็นจากเกมผีแดงขยี้วัตฟอร์ด

ทำเอาบรรดาสาวกของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชื่นมื่นไปตามๆกัน หลังทีมรักบุกมาเอาชนะ “แตนอาละวาด” วัตฟอร์ด ไป 4-2 และนี่คือ 4 สิ่งที่ได้เห็นในเกมนี้...

1.ปิศาจแดงน่าทำประตูได้เยอะกว่านี้

เกมนี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีโอกาสทำประตูหลายครั้ง และน่าจะยิงได้เยอะว่า 4 ประตู ตามที่มูรินโญได้กล่าวไว้หลังจบเกมว่า พวกเขาควรยิงได้ถึง 7 ประตูด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตามเมื่อดูรวมๆ แล้วเกมนี้ไม่ง่ายสำหรับปิศาจแดงเลย เพราะจากที่นำ 3-0 อยู่ดีๆ ดันเสียสมาธิโดนไล่มาเป็น 2-3 ยังดีที่ได้ เจสซี ลินการ์ด มายิงช่วยคลายความกดดันจนคว้า 3 คะแนนกลับบ้านไปในที่สุด

2.แอชลีย์ ยัง กำลังท็อปฟอร์ม!

ถ้าพูดถึงนักเตะของปิศาจแดงที่โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในช่วงนี้ จะต้องเป็น แอชลีย์ ยัง อย่างแน่นอน จากนักเตะที่ส่อแววเกือบย้ายทีม เลือกที่จะสู้ต่อเพื่อตำแหน่งของตัวเอง โดยไม่มีการบ่นน้อยใจให้เห็น และในที่สุดเขาก็กลายเป็นนักเตะคนสำคัญของทีมอีกครั้ง ฟอร์มการเล่นอันยอดเยี่ยมทั้งเกมรุกและรับ (ที่อาจมีลงมาช่วยเกมรับไม่ทันบ้าง) บวกกับ 2 ประตู ในเกมนี้ที่มีลูกยิงฟรีคิกสุดสวยรวมอยู่ด้วย น่าจะทำให้เขายึดตัวจริงแบ็กซ้ายไปยาวๆ

3.วิคเตอร์ ลินเดเลิฟ ฟอร์มกำลังเข้าฝัก!

เป็นอีกนัดที่ปราการหลังทีมชาติสวีเดน โชว์ฟอร์มได้อย่างแข็งแกร่ง ไม่ค่อยมีความผิดพลาด ซึ่งน่าจะได้ความมั่นใจมาจากการได้โอกาสลงสนามต่อเนื่อง โดยเฉพาะการรับมือกับ ริชาร์ลิสัน กองหน้าตัวเก่งของวัตฟอร์ด มีบางครั้งที่ฟอร์มการเล่นของเขาทำให้นึกถึง เนมันยา วิดิช อดีตกองหลังจอมแกร่งของปิศาจแดงอยู่เหมือนกัน ถ้าได้โอกาสลงสนามสม่ำเสมอ เราน่าจะได้เห็นอะไรดีๆ จาก ลินเดเลิฟ อีกเยอะ นอกเหนือจากความดุดันในเกมรับและการเปิดบอลจากแดนหลังที่แม่นยำ

4.โปรดเรียกเขาว่า เมสซี ลินการ์ด!

บอกเลยว่าตอนที่ปิศาจแดงโดนวัตฟอร์ดยิงไล่มาเป็น 2-3 และยังเหลือเวลาอีกพอสมควร เชื่อว่าบรรดาเรดอาร์มี ต่างนั่งลุ้นจนตัวเกร็งหวั่นว่าจะโดนตีเสมอ ทันใดนั้น เจสซี ลินการ์ด ก็องค์ลง กระชากบอลจากครึ่งสนามเข้าไปยิงอย่างสุดเหนือชั้น ปลดล็อกความกดดันของแฟนบอลไปในทันที จนทำให้ตอนนี้หลายคนเรียกเขาว่า เมสซี ลินการ์ด ไปแล้ว และภาวนาว่านัดต่อๆ ไปฟอร์มการเล่นของเขาจะไม่ออกทะเลอีก!!

ทำเอาบรรดาสาวกของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชื่นมื่นไปตามๆ กัน หลังทีมรักบุกมาเอาชนะ “แตนอาละวาด” วัตฟอร์ด ไป 4-2 และนี่คือ 4 สิ่งที่ได้เห็นในเกมนี้... 29 พ.ย. 2560 11:09 29 พ.ย. 2560 12:10 ไทยรัฐ