วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว (หน้า4) 30/11/60

บุคคลในข่าว (หน้า4) 30/11/60

  • Share:

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปทรงฟังปาฐกถา กัลยาณกิติ์ กิติยากร ครั้งที่ 31 ณ ห้องประชุมอรรถสิทธิ์ เวชชาชีวะ ศูนย์การแพทย์สิริกิติ์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ยุคสังคมอุดมปัญหา ฉบับประจำวันพฤหัสบดีที่ 30 พฤศจิกายน 2560

ลงพื้นที่ภาคใต้ประชุม ครม.สัญจร ของคณะรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เที่ยวนี้ โฟกัสไปที่ ผู้นำประเทศ กับบทบาทที่พึ่งของประชาชน....ถ้า อารมณ์ไม่คงทน ไม่หนักแน่น จะกระทบกับ บทบาทภาวะผู้นำ.....เพราะการเมืองไม่ใช่การทหาร

ภาคใต้ขวานทองของไทย รัฐบาล คสช. ใช้สถานที่ จังหวัดสงขลา ปูฐานคะแนน ตามข้อเสนอของ สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ....กำหนดทิศทาง การพัฒนาภาคใต้และจังหวัดชายแดนภาคใต้....ภายใต้กรอบที่มี แหล่งท่องเที่ยวระดับโลก...เป็นแหล่ง ผลิตยางพาราและปาล์มน้ำมัน ที่สำคัญ....เชื่อมโยงกับ โครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคม พัฒนาเส้นทางคมนาคมจังหวัดท่องเที่ยวอันดามัน ภูเก็ต สมุย พะงัน หลีเป๊ะ....ในรูปแบบของเรือสำราญและระบบขนส่งมวลชน Monorail....พร้อมพัฒนา ภูเก็ต ให้เป็น เมืองอัจฉริยะ Smart City ในอนาคต รองรับไทยแลนด์ 4.0...ไปพร้อมกับการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ให้เป็นเมืองต้นแบบ ภายใต้สโลแกน... สามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ผุด สนามบินเบตง ส่งเสริมอุตสาหกรรมอาหารและอุตสาหกรรมแปรรูป ควบไปกับ เมืองการค้าและการท่องเที่ยว....“อินทรีเหล็ก” มองเห็นอนาคตที่ดีขึ้นของพี่น้องในภาคใต้รางๆ ถ้ามีความสงบเรียบร้อยและสันติสุข

วิวาห์ชื่นมื่น คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นประธานในงานวิวาห์ระหว่าง ภาสิตา ลี้สกุล บุตรี สมัย ลี้สกุล-ไพจิตร รัตนานนท์ กับ นพ.ระวีวัฒน์ มาศฉมาดล บุตร นพ.ระวี มาศฉมาดล-ปริม เชาวนเสถียร โดยมี ศันสนีย์ นาคพงศ์ มาร่วมงานด้วย ที่ รร.แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ วันก่อน.

ที่น่าจับตาตามประสาคนหาข่าว ถ้า รัฐบาล คสช. สามารถที่จะเชื่อมเส้นทางขนส่งระหว่าง อ่าวไทยกับอันดามัน ได้สำเร็จเมื่อไหร่ เศรษฐกิจภาคใต้ ของประเทศไทยจะโชติช่วงชัชวาลทันที.....บรรทัดนี้ก็ต้องเชื่อตามคำชื่นชมของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ประกาศการันตี รองนายกฯและ รมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในการแก้ไขปัญหาสถานการณ์ความไม่สงบในภาคใต้ให้ดีขึ้นเป็นลำดับ.....ทวนกระแส มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ.

ฉลอง40ปี ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงานฉลองครบรอบ 40 ปีไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป ให้แก่ ไกรสร จันศิริ โดยมี ธีรพงศ์ จันศิริ, เชง นิรุตตินานนท์, ฤทธิรงค์ บุญมีโชติ, ชู ชง ชาน และ ยอร์ก ไอร์เล มาร่วมงานด้วย ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน วันก่อน.

ตอบข้อข้องใจ ครม.ใหม่ ครม.เก่า ที่เข้าประชุม ครม.ก่อนที่จะมีพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณในวันนี้ ....วิษณุ เครืองาม รองนายกฯ แจงที่ประชุม ครม.นอกสถานที่มี รมต.เข้าประชุมจำนวน 14 คน ถือว่าครบองค์ประชุมที่กำหนดไว้ 1 ใน 3 ของ จำนวน ครม.ทั้งหมด 36 คน....และมี รมต.ที่ลาการประชุม 5 คนประกอบด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ อุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม วีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม และ ดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ.....มติ ครม. จะไม่มีปัญหาอย่างที่เล่าลือ

เบิร์ธเดย์ ศ.นพ.เหลือพร ปุณณกันต์ นัดเพื่อน ปธพ. มาร่วมงานเลี้ยงฉลองวันเกิดให้แก่ นพ.ยุทธ โพธารามิก โดยมี นพ.วิรัติ พาณิชย์พงศ์, นพ.สมเกียรติ ฉายะศรีวงศ์, พล.อ.ต.นพ.อิทธพร คณะเจริญ และ นพ.พิษณุ มณีโชติ มาร่วมงานด้วย ที่บ้านปุณณกันต์ ราชครู วันก่อน.

เอ้า มาที่ การเมืองยังไร้วี่แววความปรองดอง....จุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาตอบคำถามโยนหินถามทาง ประชาธิปัตย์-เพื่อไทย จับมือ ล้มรัฐบาลทหาร...แก้เกี้ยว มีความเห็นตรงกันแค่เรื่อง แก้ปัญหาปากท้องประชาชน ต้องมาก่อนปัญหาการเมือง....ถ้าตราบใด พรรคเพื่อไทย ยังกอดคนที่เผาบ้านเผาเมือง...หรือถ้า พานทองแท้ ชินวัตร ขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคก็คงยอมรับไม่ได้....อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่ ไม่ต้องไปตีความถึงอนาคตการเมืองไทยให้เมื่อยตุ้ม

ไปซื้อได้ วิภาดา ดวงรัตน์ เปิดเทศกาล “ผลิตผลโครงการหลวง ดี...อร่อยจากดอย ส่งตรงถึงมือคุณที่บิ๊กซี 2560” พร้อมสินค้าพิเศษมากมาย จัดถึง 5 ธ.ค. โดยมี พิริยะ กมลเดชเดชา, ดร.ณรงค์ชัย พิพัฒน์ธนวงศ์ และ สุรีย์ ชูรัฐเจริญ มาร่วมงานด้วย ที่บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า เมกา บางนา วันก่อน.

ในเมื่อ เสือสองตัวอยู่ในถ้ำเดียวกันไม่ได้ ฉันใด.....อย่าว่าแต่ ประชาธิปัตย์กับเพื่อไทย.....เอาแค่ ในประชาธิปัตย์เอง...ก็ยังเกี่ยงสำหรับตำแหน่ง หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค ที่จะนำทัพสู่การเลือกตั้ง....ระหว่าง อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับตัวเลือกใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น สุรินทร์ พิศสุวรรณ หรือ กรณ์ จาติกวณิช....ยังกินกันไม่ลง....ไม่นับรวม อดีต ส.ส.กปปส. ที่อยู่ภายใต้การควบคุมของกำนัน สุเทพ เทือกสุบรรณ.....ยังไม่นับรวม อดีต ส.ส.กทม. ที่ยังยึดโยงอยู่กับ ศาลาว่าการ กทม. ....แค่คิดก็ยุ่งตายหะ

เก่งมาก ชนิสา แก้วเรือน และ จารุพัชร อาชวะสมิต มอบรางวัลให้แก่ นภัสสร เหล่ามีผล ตัวแทน ทีมผู้ชนะเลิศการประกวด “100 ดีไซน์ 2017 : เวทิเวอร์ ดีไซน์ คอนเทสต์” ประเภทแฟชั่น โดยมี วิโรชา ดุลยางกูร และ สมบัษร ถิระสาโรช มาร่วมงานด้วย ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ วันก่อน.

เฮ้อ เรื่องของ คลื่น 2300 เมกะเฮิรตซ์ เป็นอีกเรื่องที่สะท้อนถึงความไม่เป็นธรรมใน อุตสาหกรรมโทรคมนาคม ของบ้านเรา คลื่น 2300 เมกะเฮิรตซ์ ที่อยู่ในการดูแลของ ทีโอที ก่อนที่จะส่งคืนให้กับ กสทช. แทนที่จะเอาไปจัดสรรให้เกิดประโยชน์อย่างเต็มที่ แต่ ทีโอที กลับเอาไปให้ผู้ประกอบการบริหาร จัดการต่อ...ในขณะที่คลื่นความถี่อื่น มีการจัดประมูล ขนาด 10-15 เมกะเฮิรตซ์ จ่ายกันไป 4 หมื่นกว่าล้าน...แต่งานนี้ ทีโอที เอาคลื่นให้เอกชนไปบริหาร 40 เมกะเฮิรตซ์ ได้เงินเข้ารัฐเพียง 4 พันล้านบาท...แถมยังผ่อนจ่ายกันได้ถึง 8 ปี....ดูแล้วรายการนี้ทะแม่งชอบกล

ภูมิใจ ดร.ชัยวัฒน์ วิบูลย์สวัสดิ์ ประธาน กก.ตลาดหลักทรัพย์ มอบรางวัล SET Awards 2017 ให้แก่ พิทักษ์ รัชกิจประการ, ประสงค์ ธาราไชย และ ปิยจิต รักอริยะพงศ์ โดยมี เกศรา มัญชุศรี และ สันติ วิริยะรังสฤษฎ์ มาร่วมงานด้วย ที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย วันก่อน.

ข่าวประชาสัมพันธ์ วีรัส ประเศรษโฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี รับมอบ เครื่องตะบันน้ำและระบบส่งน้ำ โครงการ พลังธรรมชาติ พลังงานสะอาดเพื่อ ชุมชน จาก นพดล ปิ่นสุภา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ ปตท. และ พ.อ.สิทธิพร วิพัฒน์ครุฑ ผู้แทน ผบ.กองพลพัฒนาที่ 1 ค่ายศรีสุริยวงศ์ เพื่อใช้ประโยชน์ในพื้นที่ป่าของอุทยานธรรมชาติ-วิทยา ตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยาม บรมราชกุมารี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ใช้เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านนวัตกรรมพลังงานสะอาดสำหรับชุมชนต่อไป.....วันนี้ เวลา 18.00 น. มนาเทศ อันนวัฒน์ ผู้บริหาร ดิ เอ็มควอเทียร์ เปิดงาน วินเทอร์ วันเดอร์แลนด์ เยียร์เอ็น ไดนิ่ง เซเลเบรชั่น ฉลองเทศกาลแห่งความสุขเอาใจนักกิน กับเมนูใหม่สุดพิเศษ จาก 25 ร้านดังกว่า 50 เมนู คาว-หวาน พร้อมชมความสนุกสนานตื่นตาตื่นใจ ที่อีลิกซ์ การ์เด้นท์ ชั้น 5 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์.....สวดพระอภิธรรมศพ พ.ต.อ.อิทธิวัฒน์ เพียรเลิศ ที่ศาลา 6 วัดธาตุทอง ถึง 1 ธ.ค. เวลา 19.00 น.

ศพ พูนจิตต์ วงษ์ไทย มารดา พล.อ.อ.พิธพร กลิ่นเฟื่อง อยู่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน สวดถึง 1 ธ.ค. เวลา 18.30 น. พระราชทานเพลิงศพ 2 ธ.ค. เวลา 16.00 น.

"อินทรีเหล็ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้