วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นางฟ้าซาลอน' วอนช่วยครอบครัวยากจน ลูกพิการ คลานป้อนข้าวพ่อนอนป่วย

นางฟ้าซาลอน ช่างทำผมชื่อดังในโลกโซเชียล โพสต์ผ่านแฟนเพจวอนช่วย 3 คนพ่อแม่ลูกที่ป่วยหนัก ลูกพิการ ต้องคลานป้อนข้าวให้พ่อที่นอนป่วยติดเตียง

แฟนเพจเฟซบุ๊ก นางฟ้าซาลอน โพสต์รูปภาพและข้อความระบุว่า พิมพ์ข้อความส่งมาก็อ่านไม่รู้เรื่อง โทรไปหาก็คุยไม่รู้เรื่อง พอไปเจอถึงกับน้ำตาไหล ขอน้ำใจด้วยนะคะ โปรดอย่าเลื่อนผ่านเลยค่ะ

เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เด็กหนุ่มพิการตั้งแต่กำเนิด อาศัยอยู่กับแม่ที่ความจำไม่ค่อยดี ต้องกินยาตลอด ส่วนพ่อออกไปรับจ้างทำงานก่อสร้าง ซ้ำร้ายเกิดอุบัติเหตุตกจากหลังคาบ้าน จนต้องนอนป่วย ไม่สามารถทำอะไรได้เลย #ช่วยกันแชร์

ทั้งนี้ นางฟ้าซาลอน ได้รับการขอความช่วยเหลือจาก น้องกล้า หรือ นายพิชัย กึ่งกลาง อายุ 22 ปี หนุ่มพิการตั้งแต่กำเนิด และมีโรคหลายโรครุมเร้า รวมทั้งธาลัสซีเมีย โดยน้องกล้า นั้น ไม่ได้เรียนหนังสือ เขาจึงพิมพ์ข้อความไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่เขาก็พยายามจะสื่อสารกับ นางฟ้าซาลอน จนในที่สุด นางฟ้าซาลอน จึงได้โทรหา และรีบเดินทางมาเยี่ยม

เมื่อเข้าไปในบ้าน พบ น้องกล้า อาศัยอยู่กับแม่คือ นางไว กึ่งกลาง อายุ 56 ปี มองเผินๆ ก็เหมือนหญิงสูงอายุปกติทั่วไป แต่จริงๆ แล้ว แม่ไว นั้น มีอาการความจำไม่ดี และป่วยหลายโรค ต้องรับยาจากโรงพยาบาลจิตเวช มาหลายปี ส่วนผู้เป็นพ่อคือ นายยอดยิ่ง กึ่งกลาง อายุ 58 ปี นอนป่วยอยู่ในบ้านข้างๆ กัน

ส่วนสาเหตุเกิดจาก อุบัติเหตุตกจากหลังคาบ้าน จนต้องนอนป่วย ไม่สามารถทำอะไรได้เลย น่าสงสารมากๆ น้องกล้า ต้องคลานมาป้อนข้าว ป้อนน้ำให้พ่อ

น้องกล้าบอกว่าไม่ร้องขออะไรมาก ขอเพียงผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แบบเทปกาว Size M, อุปกรณ์ทำแผลกดทับ ก็พอครับ

สำหรับผู้ใจบุญสงสารส่งความช่วยเหลือมาได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 5-222-352-985 ชื่อบัญชี นางไว กึ่งกลาง หรือส่งของมาได้ที่ 245 หมู่ 7 ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา 30310

นอกจากนี้ ยังสามารถโทร 063-9764-849 น้องกล้า และ 085-768-0978 แม่ไว ทั้งนี้ แม่กับน้องอาจจะพูดไม่ค่อยรู้เรื่องนะคะ รบกวนโทรหา น้องนัท เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ๆ นะคะ จะได้ความสะดวกกว่า 093-507-5508 น้องนัท

นางฟ้าซาลอน ช่างทำผมชื่อดังในโลกโซเชียล โพสต์ผ่านแฟนเพจวอนช่วย 3 คนพ่อแม่ลูกที่ป่วยหนัก ลูกพิการ ต้องคลานป้อนข้าวให้พ่อที่นอนป่วยติดเตียง 29 พ.ย. 2560 10:31 29 พ.ย. 2560 13:07 ไทยรัฐ