วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนไทยในต่างแดนหนุน พี่ตูน ร่วมสมทบทุนช่วยก้าวคนละก้าว

คนไทยในต่างแดนหนุน พี่ตูน ร่วมสมทบทุนช่วยก้าวคนละก้าว

  • Share:

ชาวไทยในฝรั่งเศสและข้าราชการสถานทูต รวมตัวกัน จัดกิจกรรมวิ่งการกุศลเพื่อนำรายได้ร่วมสนับสนุนกิจกรรม ก้าวคนละก้าว ที่สวนสาธารณะ บัวดูโบโลญ กรุงปารีส ส่วนที่เดนมาร์ก มอบเงินจากกล่องรับบริจาคผ่านมาทางการบินไทย...

เมื่อวันที่ 28 พ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวไทยในฝรั่งเศสและข้าราชการสถานทูตได้นัดรวมตัวกันกว่า 100 คน ที่สวนสาธารณะ บัวดูโบโลญ ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของกรุงปารีส จัดกิจกรรมวิ่งการกุศล เพื่อนำรายได้ร่วมสนับสนุนกิจกรรม ก้าวคนละก้าว ของ ตูน บอดี้สแลม ช่วยโรงพยาบาล 11 แห่งในประเทศไทย เมื่อวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา

หลังจากนักวิ่งลงทะเบียนเรีบบร้อยแล้ว นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว เอกอัครราชทูต ณ กรุงปารีส ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน โดยการให้สัญญาณเป่านกหวีด เพื่อเริ่มกิจกรรม ทั้งนี้บรรยากาศของงานเป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นอุณหภูมิเพียง 6 องศาเซลเซียส แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการวิ่งระยะทาง 6 กิโลเมตรรอบทะเลสาบ 2 รอบ 

นางสาววัชชรีย์ จเรสมบัติเจริญ รองประธานชมรมสตรีไทยในฝรั่งเศส หนึ่งในผู้ร่วมกิจกรรม เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐว่า รู้สึกดีใจที่ช่วยสนับสนุนโครงการ ก้าวคนละก้าว และเป็นกำลังใจให้คุณตูนได้ยอดบริจาคตามที่ตั้งใจ โดยในครั้งนี้ได้ยอดรวมเงินบริจาคของชุมชนไทยในฝรั่งเศสประมาณ 100,000 บาท

ส่วนที่ประเทศเดนมาร์ก นางวนิดา สมิทธิวิวรรธ์ ประธานชมรมเด่นใจ ประเทศเดนมาร์ก นำเงินจากการตั้งกล่องรับบริจาคที่ตลาดเด่นใจมอบให้ นายภัฏพงศ์ ณ นคร ผจก.การบินไทยเดนมาร์ก เพื่อร่วมสนับสนุนโครงการ ก้าวคนละก้าว ผ่านการบินไทย ทั้งนี้นางวนิดากล่าวว่า ได้ส่งเงินไปร่วมโครงการ ก้าวคนละก้าว เป็นครั้งที่ 3 แล้ว และจะชักชวนคนไทยในเดนมาร์กให้ร่วมสนับสนุนจนกว่าจะจบโครงการในเดือนธันวาคมนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้