วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปาร์ค จี ซอง' วิเคราะห์ข้อดีการมีศูนย์ฝึกฟุตบอลในไทย

ปาร์ค จี ซอง อดีตมิดฟิลด์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดใจ หลังเดินทางมาร่วมกิจกรรมเปิดศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอลของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ...

วันที่ 29 พ.ย. ปาร์ค จี ซอง ตำนานทีมชาติเกาหลีใต้ เชื่อว่า ศูนย์ฝึกฟุตบอลสามารถช่วยพัฒนาสิ่งต่างๆ มากมาย ไม่ใช่แค่การยกระดับเรื่องฟุตบอลอย่างเดียว แต่ยังนำสันติภาพ, วัฒนธรรม, โอกาส เข้ามาให้กับเด็กอีกหลายคน

อดีตปีกของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เข้าร่วมกิจกรรมเปิดศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอลของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา พร้อมยังได้สอนฟุตบอลให้กับเด็กจากโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน

"ผมเชื่อว่าการมีศูนย์ฝึกฟุตบอล ไม่ได้ให้แค่การพัฒนาด้านฟุตบอลอย่างเดียว สำหรับผมฟุตบอลสามารถช่วยอะไรได้หลายอย่าง ทั้งสันติภาพ, วัฒนธรรม และสิ่งอื่นๆ มากมาย สำหรับผมการทดสอบว่าเด็กรักฟุตบอลหรือไม่ เราก็แค่เอาฟุตบอลให้กับเขา และผมเชื่อว่าฟุตบอลยังช่วยเด็กได้หลายอย่าง ทั้งความยากจน, โอกาสต่างๆ ที่จะเข้ามาในชีวิต" "ฟุตบอลถือเป็นภาษาสากล ซึ่งฟุตบอลจะเป็นสื่อกลางทุกอย่างที่ทำให้คนที่ไม่รู้จักกันมีมิตรภาพมากขึ้นเป็นต้น ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งนี้ จะช่วยพัฒนาเด็กได้หลายคน แม้ปลายทางสุดท้ายแล้วเขาจะไม่ใช่นักฟุตบอลอาชีพก็ตาม แต่ฟุตบอลคือหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยพัฒนาสังคมขึ้นมา อย่างน้อยแม้เขาจะไม่ได้ชอบฟุตบอล แต่มันก็ทำให้เขาสนุกในช่วงเวลาหนึ่ง" ปาร์ค กล่าว

ปาร์ค จี ซอง อดีตมิดฟิลด์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดใจ หลังเดินทางมาร่วมกิจกรรมเปิดศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอลของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ... 29 พ.ย. 2560 09:52 29 พ.ย. 2560 10:02 ไทยรัฐ