วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชียงใหม่หนาวติดต่อกันวันที่ 2 ดอยอินทนนท์ 6 องศาฯ ยังไม่มีเหมยขาบ

เชียงใหม่หนาวติดต่อกันวันที่ 2 ดอยอินทนนท์ 6 องศาฯ ยังไม่มีเหมยขาบ

  • Share:

ดอยอินทนนท์อุณหภูมิลดฮวบอีกครั้ง แตะที่ 6 องศาฯ ยังไม่มีเหมยขาบ ขณะที่พื้นราบมีหมอกปกคลุมหนาแน่นในช่วงเช้าวันนี้ โดยเชียงใหม่หนาวติดต่อกันแล้ว 2 วัน...  

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 29 พ.ย. 60 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ แจ้งว่า เช้าวันนี้บนยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิลดต่ำลงเรื่อยๆ ลดแบบฮวบฮาบ เหลือเพียง 6 องศาเซลเซียส ยอดดอยจุดสูงสุด กิ่วแม่ปาน เหลือ 6 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานฯ 10 องศาเซลเซียส มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในวันที่ 28 พ.ย. 60 จำนวน 1,929 คน เช้าวันนี้สภาพอากาศบนดอยดูสดใสมาก นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสอากาศหนาวเย็นได้เต็มที่ บางกลุ่มก็พากันเดินเข้าชมเส้นทางธรรมชาติที่กิ่วแม่ปาน สามารถมองเห็นวิวทะเลหมอกได้กว้างไกล โดยช่วงสายๆ มีพระอาทิตย์ขึ้น ก็จะเห็นแสงสีทองอร่ามกระทบกับหมอกที่ปกคลุมกลายเป็นทะเลหมอกงดงามมากผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศพื้นราบของจังหวัดเชียงใหม่เช้านี้ พบว่ามีหมอกลงปกคลุมหนาแน่น ที่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ หมอกลงปกคลุมตามหมู่บ้านต่างๆ กลายเป็นสีขาวเต็มไปหมด สามารถมองเห็นเพียงระยะใกล้ๆ เท่านั้น ชาวบ้านต้องพากันเปิดไฟหน้ารถเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ อย่างไรก็ตาม จังหวัดเชียงใหม่เริ่มหนาวเย็นติดต่อกันแล้ว 2 วัน โดยเฉพาะช่วงเช้าตรู่จะหนาวเย็นเป็นอย่างมาก พ่อแม่ผู้ปกครองที่จะพาบุตรหลานไปส่งโรงเรียนต้องให้เด็กๆ สวมเสื้อกันหนาวหนาๆ เพื่อให้ความอบอุ่น แต่เมื่อพระอาทิตย์ขึ้นก็จะอุ่น และร้อนในตอนกลางวัน

ด้าน น.ส.นพรพรรณ ฤทธิ์มหันต์ เวรพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ แจ้งว่า สภาวะอากาศเมื่อเวลา 04.00 น. ภาคเหนือมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า และอุณหภูมิจะสูงขึ้น ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้นกับมีหมอกในตอนเช้า แต่ยังคงมีอากาศเย็นในภาคเหนือ โดยภาคเหนือตอนบนอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 17-20 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28-32 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยมีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 10-15 องศาเซลเซียส

จังหวัดเชียงใหม่อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 20 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยมีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 10-15 องศาเซลเซียส ขอแจ้งเตือนให้พ่อแม่พี่น้องโดยเฉพาะเด็กๆ และผู้สูงอายุ ควรสวมเสื้อผ้าหนาๆ เพื่อป้องกันการเจ็บป่วยในช่วงอากาศหนาวเช่นนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้