วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะหนุ่มบ้านไผ่ประสานงาพ่อค้าขอนแก่นตาย 3 สาหัส 1 คาดหลับใน

สลด! หนุ่มชาว อ.บ้านไผ่ วัย 29 ปี ขับกระบะกลับบ้านหลังเที่ยวงานงิ้ว พุ่งชนประสานงากระบะพ่อค้าขอนแก่นขณะเตรียมของไปขายที่ตลาด ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 1 ตร.คาดคนขับหลับใน...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 29 พ.ย.2560 ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุสลดบนถนนสาย บ้านลาน-หนองสองห้อง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านไผ่ และกู้ชีพ อบต.ภูเหล็ก นำเครื่องตัดถ่างเข้าให้การช่วยเหลือ พอไปถึงที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อ อีซูซุ 2 คัน ประสานงากันสภาพหน้ารถพังยับเยิน เจ้าหน้าที่นำเครื่องตัดถ่างเข้าช่วยเหลือนายเอ ไม่ทราบชื่อ-นามสกุล ได้ 1 คน อาหารสาหัส ขาซ้ายหัก แต่ยังมีสติ เจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลบ้านไผ่เป็นการด่วน และพบคนขับทราบชื่อคือ นายสิทธิศักดิ์ ประกิตร อายุ 29 ปี ชาวบ้านลาน อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เสียชีวิตคาพวงมาลัย ส่วนรถกระบะอีกคันมีผู้เสียชีวิต 2 คน คือนายประยุทธ นิทัศ อายุ 53 ปี และนางโสภา นิทัศ ภรรยา อายุ 52 ปี พ่อค้าแม่ค้า ชาว อ.เปือยน้อย

จากการสอบถามญาติของนายสิทธิศักดิ์ ทราบว่า นายสิทธิศักดิ์และเพื่อนได้ไปเที่ยวงานงิ้วใน อ.บ้านไผ่ หลังจากเกี่ยวข้าวเสร็จตลอดทั้งวัน ขณะเดินทางกลับบ้านคาดว่าจะเกิดการหลับใน เนื่องจากเหนื่อยเพลียเพราะเกี่ยวข้าว กระทั่งเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น

ส่วนพ่อค้าแม่ค้า ชาว อ.เปือยน้อย ที่เสียชีวิตทั้งคู่ เจ้าหน้าที่ได้สอบถามกับชาวบ้านที่รู้จัก ทราบว่าทั้งคู่มักจะมาขายของภายในตลาด อ.บ้านไผ่ ทุกวัน และช่วงนี้เวลาดังกล่าวนี้จะเป็นช่วงที่พ่อค้าแม่ค้าต่างพากันนำข้าวของเพื่อมาจัดเตรียมขายในตลาด บวกกับสภาพในจุดเกิดเหตุมืด อาจทำให้มองไม่เห็นและหลบไม่ทัน จนเกิดการประสานงากันขึ้นดังกล่าว

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันเอาไว้ และจะได้ทำการสอบปากคำนายเอ เพื่อนนายสิทธิศักดิ์ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

สลด! หนุ่มชาว อ.บ้านไผ่ วัย 29 ปี ขับกระบะกลับบ้านหลังเที่ยวงานงิ้ว พุ่งชนประสานงากระบะพ่อค้าขอนแก่นขณะเตรียมของไปขายที่ตลาด ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 1 ตร.คาดคนขับหลับใน... 29 พ.ย. 2560 09:16 29 พ.ย. 2560 09:26 ไทยรัฐ