วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘รอซซี-มาร์เกซ’ ร่วมบิดทดสอบ ช่วยโปรโมตสนามไทย ช่วงก.พ.ก่อนแข่งจริง

‘รอซซี-มาร์เกซ’ ร่วมบิดทดสอบ ช่วยโปรโมตสนามไทย ช่วงก.พ.ก่อนแข่งจริง

  • Share:

กกท.เดินเครื่องประชาสัมพันธ์การเป็นเจ้าภาพจัดศึกรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก โมโต จีพี รายการไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ที่จะเริ่มขึ้นในเดือน ต.ค.ปีหน้า เต็มสูบ พ.ท.รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการ กกท. เผยในช่วงที่ไทยจัดทดสอบสนามช่วงวินเทอร์เทสต์ เดือน ก.พ. ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ จะมีตัวแทนจากดอร์น่า สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขัน ร่วมทั้งนักบิดชื่อดังทั้ง “เดอะด็อคเตอร์” วาเลนติโน รอสซี และมาร์ค มาร์เกซ มาร่วม น่าจะช่วยโปรโมตสนามแข่งของไทยได้เป็นอย่างมาก...

วันที่ 29 พ.ย.60 พ.ท.รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศ ไทย (กกท.) ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ เป็นประธานประชุมการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกโมโตจีพี รายการไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2561-2563 คณะประชาสัมพันธ์และสิทธิประโยชน์ ที่ห้องประชุม ชั้น 8 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ กกท. เมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา

ที่ประชุมมอบหมายให้ทีมประชาสัมพันธ์เน้นในเรื่องโปรโมตการจัดการแข่งขันที่จะมีขึ้น ระหว่างวันที่ 5-7 ต.ค.ปีหน้า โดยเฉพาะในช่วงที่ประเทศไทย จัดทดสอบสนามช่วงวินเทอร์เทสต์ ระหว่างวันที่ 16-18 ก.พ. ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ จะมีตัวแทนจาก ดอร์น่า สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขัน รวมทั้งนักบิดชื่อดังทั้ง “เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน รอสซี และมาร์ค มาร์เกซ มาร่วม น่าจะช่วยในเรื่องของประชาสัมพันธ์งานได้เป็นอย่างมาก อยากให้ในทีมประชาสัมพันธ์ไปศึกษาว่าอยากจะนำเสนอในรูปแบบไหนบ้าง โดยคาดว่าจะมีผู้ชมมากกว่า 800 ล้านคนรับชมการแข่งขันในครั้งนี้ และสร้างเม็ดเงินสะพัดทั่วประเทศจากการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมาก

รองผู้ว่าการ กกท.กล่าวว่า อยากให้เน้นการประชาสัมพันธ์ในต่างประเทศด้วย เพราะที่ผ่านมาที่ กกท.ได้เดินทางไปโปรโมตโครงการในงานส่งเสริม การท่องเที่ยวนานาชาติ ที่ประเทศอังกฤษ มีหลายภาคส่วนสนใจมาสอบถาม เมื่อเป็นเช่นนี้อยากให้ทีมประชาสัมพันธ์ประสานกับการท่องเที่ยวแห่ง ประเทศไทย (ททท.) เพื่อเปิดบูธในการโปรโมตในส่วนของโมโตจีพีในงานต่างๆอีกส่วนหนึ่ง โดยนำเสนอในส่วนของแหล่งท่องเที่ยวของไทย และการทำงานร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวว่าสามารถมาร่วมกันได้อย่างไรบ้าง

“แผนการประชาสัมพันธ์การแข่งขันโมโตจีพี ทั้งในประเทศและต่างประเทศ อยากให้แล้วเสร็จสมบูรณ์ภายใน 2 เดือน โดยต้องระบุว่า จะมีอะไรบ้าง เพราะการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกโมโตจีพี ระหว่างปี 2561-2563 จะทำให้ประเทศไทยกลายเป็นหนึ่งในประเทศมอเตอร์สปอร์ตชั้นนำของโลก พร้อมกับเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศ ทั้งในด้านการท่องเที่ยว ด้านการกีฬาและเศรษฐกิจ ตามยุทธศาสตร์ สปอร์ตทัวริซึ่มของรัฐบาลไทยอีกด้วย” พ.ท.รุจกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้