วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่น้ำปัตตานีล้นท่วมเมืองยะลา ดินสไลด์ทับเส้นทาง ยะลา-เบตงหลายจุด

จากฝนตกหนักในพื้นที่ จ.ยะลา ทำให้ดินสไลด์ทับเส้นทางถนนสาย 410 ยะลา – เบตง หลายจุด ส่วนที่อำเภอเมืองยะลา ก็ได้รับผลกระทบจากแม่น้ำปัตตานีล้นตลิ่งแล้ว...

เมื่อวันที่ 29 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศทั่วไปในพื้นที่จังหวัดยะลา เช้านี้ท้องฟ้ายังคงมืดครื้ม และมีฝนตกลงมา จากสถานการณ์ที่ฝนตกนานติดต่อกันหลายวัน ทำให้เกิดอุทกภัยและดินสไลด์ทับเส้นทาง ถนนสาย 410 ยะลา-เบตง บริเวณหมู่ที่ 1 บ้านละหาด ต.แม่หวาด อ.ธารโต และทำให้เสาไฟฟ้าล้ม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานเครื่องจักรเข้ามาทำการตักดินออกจากบริเวณถนน เพื่อให้ประชาชนที่ใช้ถนนสัญจรไปมาได้ตามปกติ 

ด้าน อำเภอเมืองยะลา บริเวณ ต.ยุโป ต.ตาเซะ ได้เกิดน้ำท่วมขังสูง จากการที่แม่น้ำปัตตานีล้นตลิ่ง ทำให้มีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนกว่า 200 หลังคาเรือน พ.ท. นพพร สิงห์ศักดา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา 12 พร้อมด้วย ปลัดอำเภอเมืองยะลา นายก อบต.ยุโป และเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ยะลา 12 นำอาหารแห้ง น้ำดื่ม และเวชภัณฑ์ ไปมอบให้กับชาวบ้านในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ประกอบด้วย ชาวบ้านบ้านทุ่งเหรียง บ้านอุเส บ้านบาโงจีจา บ้านประตูน้ำ บ้านบือราแง และบ้านออก ต.ยุโป อ.เมือง จ.ยะลา โดยพันโทนพพร สิงห์ศักดา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา 12 พร้อมคณะเดินลุยน้ำเข้าไปแจกชาวบ้าน จำนวน 289 ครัวเรือน ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวถูกน้ำท่วมทุกหลักคาเรือน ซึ่งบางจุดต้องลุยน้ำเพื่อนำสิ่งของไปมอบให้ชาวบ้านลึกมากกว่า 1 เมตร

ส่วน พ.ท.นพพร สิงห์ศักดา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา 12 กล่าวว่า หลังจากที่เกิดอุทกภัยในเขตพื้นที่จังหวัดยะลา ทางท่านผู้บัญชาการทหารบก และท่านแม่ทัพภาคที่ 4 มีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม จึงได้สั่งการให้นำสิ่งของ ประกอบด้วย อาหารแห้ง น้ำดื่ม และยาเวชภัณฑ์ มามอบเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในเบื้องต้น ทั้งนี้หากประชาชนในพื้นที่ใดได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม สามารถร้องขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ทหารในพื้นที่ได้ทันที โดยทหารพร้อมให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง.

จากฝนตกหนักในพื้นที่ จ.ยะลา ทำให้ดินสไลด์ทับเส้นทางถนนสาย 410 ยะลา – เบตง หลายจุด ส่วนที่อำเภอเมืองยะลา ก็ได้รับผลกระทบจากแม่น้ำปัตตานีล้นตลิ่งแล้ว... 29 พ.ย. 2560 08:19 29 พ.ย. 2560 08:27 ไทยรัฐ